4 bước đơn giản để có khu vườn rau thủy canh | Flowerfarm.vn

Tình trạng rau sạch rất hiếm và vô cùng tốn kém, có rất nhiều gia đình có sân thượng rộng nhưng không có đủ diện tích để trồng rau sạch, nhưng đã có cách giải quyết. trồng rau thủy canhlà một trong những giải pháp hoàn hảo nhất giúp bà con có rau sạch ngay trong vườn nhà.

Trồng rau thủy canh không cần nhiều thời gian của mọi người, chỉ cần đầu tư một lần là có thể thu hoạch nhiều lần và không cần diện tích lớn mà vẫn có rau sạch ăn quanh năm nên phương pháp trồng rau Cuộc sống dưới nước ở nhà có vất vả và khó khăn không, và làm thế nào để chăm sóc nó.

Để giải đáp thắc mắc này, hôm nay muabancaytrong.com sẽ gửi đến mọi người phương pháp trồng rau thủy canh hiệu quả, mang lại nguồn rau sạch cho bữa cơm gia đình. Chăm sóc rất đơn giản và rẻ, có không gian yên tĩnh sau những giờ làm việc căng thẳng.

1. Trồng rau thủy canh là gì?

Trồng rau thủy canh là hệ thống trồng rau trong môi trường trồng không phải trồng trong đất tự nhiên, thay vì trồng rau trong đất thông thường thì nay toàn bộ chất dinh dưỡng trong đất đã được hòa tan hoàn toàn trong nước. hệ thống cấp nước, giúp cây sinh trưởng và phát triển toàn diện.

Phương pháp trồng rau thủy canh không cần điều chỉnh pH nhiều như trước, với phương pháp này chúng ta chỉ cần duy trì đầy đủ chất dinh dưỡng ổn định giúp cây phát triển, các loại rau thích hợp như rau muống, xà lách, rau họ cải,… các loại cây trồng khác đều có thể trồng thủy canh.

Cách Trồng Rau Thủy Canh Tại Nhà |

Cách Trồng Rau Thủy Canh Tại Nhà |

2. Ưu điểm của trồng rau thủy canh

Trồng rau thủy canh cho năng suất cao, ít sâu bệnh, luôn đảm bảo độ sạch theo tiêu chuẩn cao nhất, ngoài ra rau khi được trồng trong môi trường thực vật đầy đủ thì cây sinh trưởng nhanh, cho thu hoạch sớm và cây mập mạp. và sau mỗi vụ chúng ta có thể tái sử dụng và gieo ngay, không cần mất nhiều thời gian làm đất và diệt cỏ dại, đây cũng được coi là ưu điểm chính của phương pháp này.

Trồng rau thủy canh không cần làm đất và phụ gia cải tạo đất, không lo cỏ dại, khi trồng rau thủy canh chỉ nên lo dinh dưỡng hòa tan trong nước, lượng nước sử dụng tiết kiệm. để vừa tiết kiệm được chi phí đầu vào, cây trồng phát triển khỏe mạnh, cây cho năng suất cao.

3. Điều kiện trồng rau thủy canh

Trồng rau thủy canh không khó lắm, tuy nhiên để có thể trồng được rau thủy canh chúng ta cũng cần có những điều kiện nhất định, một mô hình phù hợp tại nhà và giá cả hợp lý thì mới có đủ kinh phí trong điều kiện cho phép.

Vị trí trồng rau thủy canh, có thể lợi sân thượng có mái che là nơi đặt hệ thống thuận tiện nhất vì cần ánh sáng ít nhất 6-7h / ngày giúp cây quang hợp tốt và nên có mái che. Giúp cây trồng tránh được những trận mưa lớn, ảnh hưởng đến sự phát triển của cây và hạn chế tình trạng loãng dung dịch thủy canh.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng hầu hết các vận dụng mình có ở nhà như thùng xốp, xô, chậu, với dụng cụ có sẵn nên khoét sâu khoảng 15 cm và không chọc thủng đáy.

Khi mua dung dịch thủy canh bạn nên chọn những loại dung dịch có chất lượng cao nhất, điều này giúp cây phát triển tốt hơn, hàng tháng chúng ta có thể bổ sung thêm chất dinh dưỡng tùy theo sự phát triển của cây.

Cách trồng rau thủy canh đơn giản |

Cách trồng rau thủy canh đơn giản |

4. Cách trồng rau thủy canh tại nhà với 4 bước đơn giản

4.1. Chuẩn bị các công cụ và vật liệu cần thiết

Thùng trồng rau mua sẵn hoặc mua với kích thước từ 45x60x15cm

Giải pháp dinh dưỡng

Rổ nhựa hoặc cốc nhựa để trồng cây

Hạt giống rau các loại

Giá thể hỗn hợp tro dừa, trấu

4.2.Bước 2: Xử lý công cụ

Dùng màng bọc thực phẩm sạch bọc kín đáy hoặc hai bên khay nhựa, buộc dây vải để cung cấp môi trường cho rau phát triển.

Mở, khoan lỗ đúng cách, để có thể đặt đúng cốc nhựa vào trong chậu, chảo nhựa, có một số lỗ nhỏ để thoát nước,

Tiếp tục ngâm ủ để gieo hạt

Trộn hỗn hợp vừa trộn gồm ½ hạt thóc, ½ trấu lúa mạch đen các loại rồi cho vào cốc, bạn chỉ nên đổ đầy 2/3 cốc, sau đó rải hạt đã ủ vào cốc.

4.3.Bước 3: đưa ra giải pháp

Tiếp tục pha loãng dung dịch và đổ vào thùng xốp, làm theo hướng dẫn trên chai dung dịch và pha với mực nước cách miệng thùng 2 cm.

Đặt các cốc hạt giống vào các hộp nhỏ trên tay cầm của xô và đợi hạt nảy mầm.

Cẩn thận: Khi đặt cốc đựng hạt giống xuống đáy ni lông chỉ nên ngập dung dịch từ 1 – 2 cm là vừa đủ, không được ngập hạt.

Cách Trồng Rau Thủy Canh Tại Nhà |

Cách Trồng Rau Thủy Canh Tại Nhà |

4.4.Cách chăm sóc rau thủy canh

Trồng rau thủy canh không tốn nhiều thời gian của mọi người, hàng ngày chỉ cần chăm sóc, giúp điều tiết lượng nước, ngày nắng nóng có thể bổ sung thêm nước bằng cách phun xương, giúp cây không bị úng. , phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

Trong quá trình chăm sóc cần chú ý đến mực nước trong thùng xốp, cần bổ sung dinh dưỡng khi mực nước thấp hơn bộ rễ giúp cây phát triển tốt hơn.

Đối với các loại giống khác nhau sẽ có thời gian nảy mầm khác nhau, nhưng thông thường sẽ mất khoảng 5 ngày hạt mới bắt đầu nảy mầm, cốc nào không nảy mầm thì thay hạt khác.

Với phương pháp trồng rau thủy canh, cây phát triển khá nhanh, rút ​​ngắn thời gian so với trồng đất, giúp bà con nhanh thu hoạch hơn.

Sau khi thu hoạch rau thủy canh cần cắt gần gốc và có thể để lại một nhánh lá cuối cùng để tạo chất dinh dưỡng cho lần trồng sau, chúng ta có thể luân canh thành cây dài ngày và cây ngắn ngày tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

Rau thủy canh xanh tốt dễ trồng

Rau thủy canh xanh tốt dễ trồng

Cách Trồng Rau Thủy Canh Nhẹ Và Thuần Tại Nhà |

Cách Trồng Rau Thủy Canh Nhẹ Và Thuần Tại Nhà |

Cách Trồng Rau Thủy Canh Nhẹ Và Thuần Tại Nhà |

Cách Trồng Rau Thủy Canh Nhẹ Và Thuần Tại Nhà |

    Thủy canh là gì?  6 Mô hình trồng rau thủy canh

Thủy canh là gì? 6 Mô hình trồng rau thủy canh

Cách trồng rau thủy canh đơn giản và hiệu quả nhất

Cách trồng rau thủy canh đơn giản và hiệu quả nhất

Cách trồng rau thủy canh tại nhà được hàng nghìn người yêu thích

Cách trồng rau thủy canh tại nhà được hàng nghìn người yêu thích

Cách trồng rau sạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now