Cây xương sông điều trị ho, viêm phế quản ở trẻ nhỏ | Flowerfarm.vn

cây xương rồng cây thuốc điều trị ho và đau họng

Cây xương rồng mọc rất nhiều xung quanh chúng ta, nó là một loại gia vị, nhưng ít ai biết rằng đây còn là một vị thuốc có nhiều tác dụng quý, đặc biệt là tác dụng chữa ho, viêm phế quản rất tốt.

Cây xương sông hay còn được gọi là cây hoạt huyết. Không chỉ là một cây thuốc, xương sông còn là một loại rau, thường được dùng trong chế biến các món ăn như huyết trâu luộc, ruột heo …

Tên khoa học

Tên khoa học của cây là Blumea myriocephala DC. Nó thuộc họ margarita.

Khu vực phân phối

Cây mọc xa lên phía bắc, trong nhiều gia đình vị thuốc này vẫn được trồng để làm thuốc và làm gia vị. Nhiều nơi dùng xương sông để ăn gỏi.

Những phần đã dùng

Bộ phận làm thuốc của cây là lá, vì tính phổ biến nên lá tươi thường được dùng làm thuốc, thậm chí chúng ta có thể dùng phơi khô dưới dạng phơi khô dưới ánh nắng.

Thành phần hóa học

Theo Đỗ Tất Lợi, cây xương rồng Việt Nam chứa 0,24% tinh dầu (Tinh dầu này chứa metyltimol; ví dụ: cymen, limonene).

Nếm

Theo dân gian cây xương rồng có vị đắng, tính ấm.

* Công dụng của cây xương rồng

Lá xương sông có vị cay, giúp khử mùi tanh của cá nên cây thường được dùng làm rau ăn gỏi cá. Ngoài ra, cây còn có các tác dụng sau:

  • Ở nhiều nước, nó được dùng làm thuốc chữa sốt
  • Tác dụng trị ho
  • Tác dụng tiêu khí, trị đầy bụng.
  • Tác dụng chữa phong thấp, đau nhức xương

Cách sử dụng, liều lượng

  • Sử dụng hàng ngày: Lá khô: 30g / ngày hoặc (60g lá tươi) đun với 1 lít nước uống trong ngày.
  • Điều trị bệnh thấp khớp: Dùng lá tươi (hoặc hấp nóng) quấn 3-4 lớp khăn vải chườm vào chỗ đau hoặc đặt trên giường bệnh nhân nằm sẽ có tác dụng rất tốt.
  • Điều trị ho: Lá xương sông 10 g, rễ kiều mạch 10 g, lá hương nhu 10 g, đun với mật ong ngâm rửa hàng ngày. Dùng liên tục trong khoảng 2 – 3 ngày để có hiệu quả. (Có thể áp dụng phương pháp này để chữa ho cho trẻ em).

Món ăn từ xương sông (Bánh cuốn lá sông)

Thịt nạc băm nhỏ, cho hành, mắm muối rồi cuộn lá xương sông vào chiên giòn. Nó có một hương vị rất hấp dẫn và thơm ngon.

cây xương rồng

Xương sông xương

bánh xương sông

Chả giò

Giá bán: 250.000 đ / kg lá khô

Giá lá tươi: 130.000 1kg

Mua lá xương rồng tươi ở đâu, bán cây xương rồng ở đâu?

  • Lá xương sông khô là sản phẩm hiện chúng tôi đang cung cấp với giá bán 250.000đ / kg. Bạn đọc có nhu cầu mua, liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ĐT: 09788.44.11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now