Bán Cây Trúc Phật Bà _ Trúc quan âm giá rẻ _Ý nghĩa phong thủy ! | Flowerfarm.vn

Mô tả Sản phẩm

Cây trúc Phật – Cây trúc quan âm. Từ xa xưa cây trúc đã được đưa vào thơ ca như một hình ảnh rất bình dân, dân dã và mộc mạc. Họ đại diện cho vẻ đẹp của làng quê thân yêu. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, loài cây này vẫn trường tồn qua thời gian với những ý nghĩa sâu sắc nhất.

Cây trúc Buda - Trúc quân tử

Gió thổi cành trúc, tiếng chuông Trấn Vũ, canh gà Thọ Xương. Quả thật, không chỉ xuất hiện trong thơ ca mà cây tre còn được ca tụng với vẻ đẹp thiêng liêng nhất. Và trong bài viết hôm nay, chúng tôi muốn đề cập đến tên một loài thực vật Trúc Phát Bá – Trúc Quan Âm Hay còn gọi là chân ếch tre, đùi gà tre. Tại sao lại có cái tên đặc biệt như vậy? Cây tre rất phổ biến với chúng ta, chúng rất gần gũi, bình dân, mộc mạc. Loại cây này có điểm đặc biệt ở các khớp thân, có lóng phía trên nhỏ, phía dưới to như đùi gà, đùi ếch và các cành khác trông như hàng nghìn bàn tay Phật. Cây còn mang vẻ đẹp dịu dàng gần giống với hình ảnh nữ thần Phật Bà Quan Âm đang vươn đôi cánh chào đón những sinh linh nhạy cảm. Đó là lý do tại sao cây này có tên như vậy.

Cây trúc Buda - Trúc quân tử

Cây trúc phật có hình dáng rất đặc biệt, với các nút hợp lại và mỗi nút có hình đùi gà và các mắt trên của cây mọc nhánh đều ra các phía, tạo thành hình nan quạt giống như phật nghìn cánh. Cây có chiều cao trung bình từ 1,5 đến 3 m, nếu gặp môi trường thuận lợi cây có thể cao tới 10 m. Khi còn non thân cây có màu xanh, nhẵn khi già chuyển sang màu xanh vàng, có phủ một ít bột trắng. Các đoạn tre thường không đều nhau, dài ngắn không đều nhau. Lá thuôn dài, hình mác, màu xanh lục có lông ở phía dưới, nhẵn ở phía trên.

Cây trúc Buda - Trúc quân tử

Cây trúc quan âm được chọn làm cây xanh ngoài trời với nhiều ứng dụng thiết thực trong cuộc sống hàng ngày. Thường trồng làm cảnh trong vườn, sân, trước cổng… Nếu trồng trong chậu thì chiều cao thường hạn chế, bố trí cây không dày quá thì để trang trí hành lang. , ban công, gầm cầu, cầu thang … Hiện nay cây trúc này được trồng và sử dụng rộng rãi, điển hình là ở các miếu, đình, hay khu đô thị, tiểu cảnh đường phố, v.v. vì ý nghĩa mà họ đưa ra.

Cây trúc Buda - Trúc quân tử

Khám phá ý nghĩa cây trúc phật bà – trúc phật bà quan âm

Nói đến đây tôi lại nhớ đến cây tre không chỉ đẹp về hình thức mà còn đẹp về ý nghĩa. Cây dù nhiều cành, nhiều lá, không bị gãy đổ, dập nát khi gặp mưa, gió, bão mà vẫn hiên ngang, kiên cường trước mọi nghịch cảnh, điều này cho ta thấy Ý chí kiên cường ở cây tre. Qua đây rút ra được ý nghĩa sâu sắc của cuộc sống “không bao giờ rút khỏi giông tố gian khổ của cuộc đời”.

Ngoài ý nghĩa về sự bền bỉ, kiên định, chúng còn thể hiện tấm lòng công bằng nhất, bao dung nhất, bao dung hơn. Với điều này, một lần nữa cây Phật thủ lại tô thêm vẻ đẹp cho thiên nhiên và con người. Trong cuộc sống là vậy, còn phong thủy thì sao? Theo ông cha ta ngày xưa đã đúc kết nhận xét về loại tượng Phật bằng tre này. Ý nghĩa của cây trúc phật bà trong phong thủy là tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn.. Vì vậy, cây thường được trồng trước nhà để mang lại may mắn, tài lộc cho cả gia đình.

Cây trúc Buda - Trúc quân tử

Ngày nay chính nhờ những ý nghĩa đó mà loài cây này đã trở nên phổ biến khi được trồng trong sân nhà. Hay được chọn làm quà tặng đặc biệt với ý nghĩa cầu chúc gia chủ luôn gặp may mắn, bình an, trọn vẹn. Nếu bạn định trồng Cây trúc quan âm trong vườn đi vào thế giới cây và hoa tại 89 Bùi Huy Bích, Hoàng Mai, Hà Nội – số điện thoại: 0988.580.657 đ, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn nhiều loại cây và cách trồng và chăm sóc nó. Còn rất nhiều loại cây cảnh khác để bạn tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now