Bánh dẻo nhân đậu xanh là loại bánh gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Và nó là một trong nhiều loại kẹo truyền thống của Việt Nam.
Đúng như tên gọi, nguyên liệu chính của bánh là đậu xanh, dưới dạng các loại trái cây sinh động, bắt mắt, thu hút rất nhiều thực khách lần đầu nhìn thấy món bánh này, đặc biệt là các em nhỏ.
Đây là một loại bánh khá cầu kỳ trong cách chế biến nên ngày xưa chỉ được phục vụ cho hoàng cung.
Bánh đậu xanh có màu sắc nổi bật và bóng rất hấp dẫn, bánh có vị ngọt bùi của đậu xanh, nước cốt dừa kết hợp với độ sánh nhẹ của râu ngô bên ngoài rất ngon.
Cửa hàng hiện có cung cấp bánh đậu xanh, giao hàng tận nhà với nhiều lựa chọn khác nhau. Bánh không có sẵn, chỉ làm khi có order nên đặt trước 1-2 ngày:
- Mâm xanh hình trái cây: 125.000đ / mâm 22 mâm các loại.
- Bánh chưng xanh hình trái cây cho bé: 195.000đ / mâm gồm 40 loại trái cây.
- Bánh chưng xanh hình thú cưng: 125.000đ / mâm 15 người các loại.
Cách Làm Bánh Đậu Xanh |
vật chất
– Đậu xanh bỏ vỏ
– Đường phố
– Bột thạch
– Màu thực phẩm
Đang làm
Đậu ngâm từ 6 đến 8 tiếng, sau đó hấp chín rồi cho vào máy xay sinh tố đánh cho mịn, cho đường và nước cốt dừa vào trộn đều. Nếu không có thời gian ngâm đậu, bạn có thể ngâm đậu từ 1 đến 2 tiếng, sau đó luộc sơ qua 15 phút rồi xay thật nhuyễn.
Cho phần bột đã xay nhuyễn này vào chảo chống dính, sau đó tiếp tục “để” trên lửa nhỏ cho đến khi bột đặc lại. Nhớ trộn đều để không bị cháy. Ở công đoạn này, bạn cho đường vào tùy theo khẩu vị của bạn.
- Chia bột sau khi sên thành từng phần nhỏ rồi nặn thành hình trái cây. Bạn có thể tạo hình bánh đậu xanh bằng tay hoặc bằng hộp đựng bánh có sẵn. Sau khi tạo hình, bạn dùng tăm xiên vào bánh rồi dán vào bánh bông lan có sẵn.
- Trộn màu thực phẩm theo màu của từng loại trái cây, sau đó dùng cọ phết lên bánh đã tạo hình.
- Đổ bột thạch, đường và nước vào nồi nhỏ. Nấu cho đến khi hỗn hợp quyện đều.
- Nhúng từng chiếc bánh màu vào thạch, sau đó đặt trở lại miếng xốp và để khô. Nếu muốn lớp thạch dày hơn, bạn có thể nhúng lần 2 cách lần 1 khoảng 20 giây.
- Chỉ vậy thôi mà món tráng miệng với đậu xanh, hoa quả và thú cưng rất thích thú và hấp dẫn. Có thể bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng sau.
2. Bảo quản hoa quả và bánh đậu xanh
Bánh được phủ lớp bột thạch bên ngoài nên bảo quản được lâu ở nhiệt độ phòng. Sau khi làm xong, bạn có thể để bên ngoài từ 4 đến 5 ngày, nếu muốn bảo quản lâu hơn thì bạn phải cho vào tủ lạnh.
Tuy nhiên, để thưởng thức hết hương vị thơm ngon của bánh, Công nghệ cao Chúng tôi khuyên bạn nên ăn bánh ngay sau khi làm từ 1 đến 2 ngày, đây là thời điểm bánh đậu xanh vẫn còn ngon.