Cách dùng lá xạ đen tươi phòng bệnh và tăng cường sức khỏe | Flowerfarm.vn

Cách dùng lá xạ đen tươi như sau:

Không giống như cách đây vài năm khi lá cỏ cà ri tươi vẫn là một trong những loại thảo dược cực kỳ quý hiếm, việc tìm mua cây giống cây xô thơm là rất khó vì hàng luôn trong tình trạng hết hàng. Nguồn cung chưa đáp ứng đủ nhu cầu của mọi người, nhưng hai năm trở lại đây, ve sầu đen trở nên rất phổ biến trong nhiều gia đình Việt Nam.

Khi đã có thể trồng cỏ xạ hương làm thuốc, bạn đã biết cách sử dụng hiệu quả hơn chưa? Caythuoc.org biết rằng vẫn còn nhiều người chưa biết cách dùng củ gai hiệu quả nhất, hãy tham khảo bài viết này để biết cách dùng lá xạ đen tươi làm thuốc nhé.

Cách dùng lá xạ đen tươi làm thuốc chữa bệnh

Theo kinh nghiệm dân gian, cây có tác dụng tiêu viêm, giải độc, được người dân dùng đun nước uống hàng ngày để phòng và chữa nhiều loại bệnh như: Lạnh gan, tiêu u, hỗ trợ điều trị ung thư. tiêu nhọt, tiêu viêm, cầm máu.

Cây thường được sử dụng dưới dạng cây khô, nhưng như bạn đã biết, nó cũng có thể được sử dụng tươi. Vì vậy, nếu gia đình bạn có thể trồng cỏ xạ hương, hãy hái và dùng tươi vì cách sử dụng này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cách dùng lá xạ đen tươi như sau:Lựa chọn rêu đen tươi

Thời gian bầu cử

Lá vối tươi tốt nhất nên thu hái vào lúc sáng sớm, theo kinh nghiệm dân gian đây là thời điểm dược chất đọng lại nhiều nhất trong lá, cũng là lúc lá tươi non hơn.

Lưu ý, hạn chế hái lá vào giữa trưa nắng, lúc này lá rất khô, nước uống không có mùi thơm như khi thu vào buổi sáng.

Ngoài việc thu hoạch lá, bạn cũng có thể sử dụng cỏ xạ hương tươi hoặc khô đều có tác dụng tương tự. Khi sử dụng phần thân rêu cũ nên để phần thân cũ sử dụng, theo kinh nghiệm thân rêu cũ ngon hơn thân rêu mới, mùi vị của thân rêu cũ cũng đậm đà hơn rất nhiều.

Chế biến rêu đen tươi

Lá đen tươi:

  • Chuẩn bị 01 nồi sứ trắng hoặc ấm nhôm, 1,2 lít nước sôi
  • Liều lượng: 100g lá tươi / ngày.
  • Cách chế biến lá vối tươi rất đơn giản, nếu bạn đã từng hãm chè tươi thì cũng có thể thực hiện tương tự với cách dùng lá xạ đen. Lấy lá xạ đen tươi, rửa sạch, vò qua với nước rồi cho lá vào lọ.
  • Đổ một ít nước sôi để tráng trà, sau đó đổ nước tráng vào.
  • Đổ khoảng 1 lít nước sôi vào lọ, đậy nắp lọ, ủ lọ để nhiệt độ trong lọ luôn nóng.
  • Chờ khoảng 20 phút là có thể sử dụng được.

Thay nước, uống nước lá xô thơm tươi mỗi ngày, thuốc có màu đen nhạt, mùi thơm nhẹ, uống rất dễ chịu. Nên uống nóng, nhất là những ngày lạnh uống nóng rất ngon, nếu mùa hè uống nóng hoặc lạnh có thể để tủ lạnh uống giải khát, phòng bệnh.

Nước sắc lá xạ đen tươi có màu nâu đen.

Nước sắc lá cải đen tươi có màu nâu đen.

Thân cây rêu đen tươi:

Liều lượng: 100g ~ 150g thân tươi / ngày

Riêng lá rêu tươi thì bạn có 2 cách sử dụng là đun sôi hoặc uống như nước lá tươi, nếu đun với nước sôi thì nên để thời gian ủ hơi lâu, nên để khoảng 30 phút là được. 40 phút cho nước trong, thuốc tan hết trong nước.

Nếu đun nước để uống thì bạn cần đun sôi rồi hãm thời gian sôi khoảng 15 phút ~ 20 phút là có thể dùng được.

Nước ép cỏ xạ hương tươi có mùi thơm nồng hơn so với lá cỏ xạ hương đen, nếu bạn là người sử dụng cỏ xạ hương lâu dài, bạn sẽ luôn thích sử dụng cỏ xạ hương trên lá cỏ xạ hương đen.

tham khảo: Hướng dẫn chi tiết cách dùng Xạ đen làm thuốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now