Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Mãng Cầu Dai (Mãng Cầu Ta ) | Flowerfarm.vn

KỸ THUẬT VÀ CHĂM SÓC CÂY TRỒNG

CÂY KUSTARD APPLE

Annona là loại cây có khả năng thích nghi cao, chịu được mùa khô khắc nghiệt. Kem táo có độ ngọt cao, vị chua thanh không mặn mà lại có mùi thơm hồng nên được nhiều người yêu thích.

đắng và chua

Cách nhân giống hoa cúc

– Nhân giống bằng hạt: Vì hạt được bao bọc bởi lớp vỏ chắc chắn nên có thể bảo quản được từ 2 – 3 năm. Xử lý hạt giống bằng cách: dùng cát đập cho hạt nứt vỏ, hoặc xử lý bằng axit sunfuric, ngâm vào nước nóng 55 – 600C trong 15 – 20 phút, hạt có thể nảy mầm sau 2 tuần. Gieo từ hạt sau 2-3 năm cây có thể kết trái.

– Phát tán vô tính bằng cách ghép: Trước hết, cây bố mẹ nên chọn những cây có đặc điểm nổi bật như: quả to, ít hạt, hạt nhỏ, hàm lượng đường cao, dễ vận chuyển (quả kết thành khối). Táo kem chỉ có thể ghép tốt vào 2 gốc ghép là táo kem và ta (có người gọi là táo kem vì quả giống cái bát) nhưng hạt thì khó tìm nên ngon hơn. để sử dụng kem nền táo mạnh mẽ. Có thể ghép cành, ghép cành hoặc ghép cành. Gốc ghép phải được 1-2 năm tuổi. Cành ghép là cành thân gỗ có đường kính từ 1 cm trở lên lấy ở phần lá đã rụng. Cắt dài 12 cm, phần nêm có thể ghép vào gốc ghép, bạn cũng có thể cắt phần đầu của gốc ghép sau đó cắt các gốc ghép và ghép sao cho khớp với nhau. Vết cắt dài khoảng 5-6 cm.

TÍNH NĂNG, ĐẶC ĐIỂM

– Táo kem ưa đất trống, không nên trồng ở những vùng đất trũng ngập úng. Tuy chịu được đất cát xấu nhưng chỉ phát huy được ưu điểm nếu đất nhiều màu, không bón phân thì cây sẽ già nhanh, nhiều hạt, ít thịt (lúa). Cần chăm sóc cây ngay từ khi mới trồng để cây khỏe, ra nhiều dịch (sức sống tốt) để cho trái ngon.

đắng và chua

– Táo kem có khả năng chống úng với nước, nhưng có khả năng chống hạn tốt. Ở những vùng đất cát ven biển hoặc những vùng đất có độ khô hạn cao gặp mùa khô thì rụng hết lá, đến tháng 4 – 5 mùa mưa lại ra lá và ra hoa. Những bông hoa đầu tiên rụng nhiều, sau đó khi lá khỏe và đủ quang hợp thì đặt quả. Những đợt hoa cuối cùng, vào tháng 7-8, cũng rụng nhiều; Trái cũng nhỏ nên kem táo là trái cây theo mùa như chuối, dứa, đu đủ và men (ở miền nam là trái quanh năm). Do tốc độ sinh trưởng giống nhau nên trồng táo bằng kem không cần tưới nước. Tuy nhiên, nếu có tưới nước và bón phân thì mùa quả kéo dài hơn

.- Kem táo có khả năng chịu lạnh tương đối. Mùa đông ngừng sinh trưởng, rụng hết lá, mùa xuân ấm áp ra lá mới, vì vậy táo kem không chỉ được trồng ở miền Bắc mà còn ở Nam Trung Quốc, Đài Loan và Bắc Ấn Độ.

đắng và chua

– Táo kem chủ yếu được trồng trong chậu hoặc trồng trực tiếp vào một nơi nhất định nên ít khi đánh mang, trồng mới. Nếu bạn nuôi cây con bằng cách gieo hạt vào chậu thì nên đợi cây được khoảng 1 năm tuổi, cao khoảng 40 – 50 cm thì đem trồng, cây sẽ dễ sống hơn.

– Ở vùng đất thịt pha cát ven biển, người ta thường trồng dày và không thường xuyên bón phân nên quả nhỏ, hạt nhiều. Nên trồng với khoảng cách 4 m ở đất xấu, 5 m ở đất tốt, kết hợp bón phân để trái to, nhiều lúa.

Cách chăm sóc kem cây táo

– Thời vụ trồng: Đầu mùa xuân và có thể kéo dài đến ngày 9 tháng 8. Cần tưới đầy đủ trong thời gian trồng cây, dù là ươm trong chậu hay trồng cây đến khi cây xanh trở lại, nếu khô hạn thì nên tưới đẫm nước. Sau này, khi cây đã có trái, việc tưới nước bổ sung khi trời khô hạn cũng rất hữu ích.

– Bón phân: Trong quá trình trồng nên bón lót 20-30 kg phân hữu cơ cho mỗi cây. Sau đó, khi cây lớn thì bón thúc cho cây như sau: Phân hữu cơ hai năm đầu 20 kg / năm, sau đó từ năm thứ 3 trở đi 30 kg / năm. Nên bón phân một hoặc hai lần trước mùa mưa và sau khi thu trái. Phân khoáng (bón bổ sung phân hữu cơ hoai mục) năm đầu NPK 16 -16 – 8: 0,5kg cho mỗi cây. Từ năm thứ 2 trở đi cứ 1 năm bón thêm 0,5 kg. Ví dụ, năm thứ hai bón 1 kg / cây, năm thứ ba bón 1,5 kg và đến năm thứ 9, 10 cây sẽ ngừng sinh trưởng. Để trái ngọt hơn, có thể bón thêm phân kali từ năm thứ 3, 0,5 kg / cây sau đó trồng mỗi năm một ít.

Sâu bọ: kem táo ít độc hại hơn. Tuy nhiên, cần chú ý phòng trừ sâu bột, loại côn trùng này rất phổ biến ở những vườn cây ít được chăm sóc. Khi táo kem không có rệp ở dưới lá, ta dễ dàng phân biệt được màu trắng sáp và các búi trắng xung quanh, nhân ở đó. Khi có quả, chúng leo lên sau quả để hút nước quả, từ khi quả còn non đến khi chín, thường ở khoảng trống giữa hai múi, vì vỏ ở đây mỏng, không những mất đi vẻ đẹp và làm. nó khó. để bán mà còn làm giảm chất lượng của quả. tháng do vị nhạt.

– Thuốc điều trị: Supracid, Bi 58ND, Applaud, Mipcin và cộng sự. Rải vào cuối vụ thu hoạch, khi không có trái. Khi có quả, rắc lên cả quả và lá. Khi quả chuẩn bị chín không phun thuốc nữa, tránh gây độc cho người tiêu dùng. Thu hoạch: dấu hiệu của quả táo kem chín có màu trắng xuất hiện ở các vết nứt giữa các mắt và các khoảng kẽ này đầy, phần trên của kem thấp (con trỏ mở mắt). Vết nứt xuất hiện ở một số giống, và vết nứt xuất hiện ở giống “dưa chuột”. Nên tráng bằng lá tươi, lá chuối khô để quả không bị đóng váng, vỏ dập và thâm đen, xấu mã, khó bán. Sau khi thu hoạch, cần vận chuyển ngay đến nơi tiêu thụ, vì khi chín, táo kem dù còn chắc nhưng vẫn dễ bị gãy.
đắng và chua

Sưu tầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now