Cắm hoa Cúc để bàn thờ đẹp và thời thượng nhất

Hoa Cúc là loại hoa đẹp, mang nhiều ý nghĩa đặc biệt đối với người dân Việt Nam. Vậy hãy cùng flowerfar.vn tìm hiểu ý nghĩa và những cách cắm hoa Cúc để bàn thờ đẹp qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa khi cắm hoa Cúc để bàn thờ ngày Tết

Hoa Cúc mang trong mình rất nhiều ý nghĩa riêng và tốt đẹp. Vì vậy, cắm hoa Cúc để bàn thờ vào những dịp lễ Tết sẽ mang những ý nghĩa sau:

 • Hoa Cúc tượng trưng cho lòng biết ơn, kính trọng đối với ông bà, tổ tiên. Nó tượng trưng cho sự trường thọ. Khi trưng hoa Cúc trên bàn thờ là thể hiện sự biết ơn đến với gia tiên và thế hệ đi trước.
 • Hoa Cúc tượng trưng cho sự sum họp, đoàn tụ. Vì vậy, vào dịp lễ Tết thì ta sẽ dễ dàng bắt gặp được hoa Cúc bán ở rất nhiều nơi.
 • Hoa Cúc giúp xua đuổi xui xẻo, tà ma và mang đến phúc khí, tài lộc cho gia chủ. Màu vàng của hoa Cúc thể hiện cho tiền bạc dồi dào sự thịnh vượng và may mắn.
Cách cắm hoa bàn thờ - trang trọng nhưng vẫn đẹp tinh tế dịp lễ tết
Ý nghĩa khi cắm hoa Cúc để bàn thờ ngày Tết

Cách cắm hoa Cúc để bàn thờ đẹp và đơn giản nhất

Bản thân hoa Cúc cũng rất đẹp và đặc sắc rồi. Vì vậy chỉ cần cắm hoa Cúc đơn thuần thì đã tạo nên một vẻ đẹp riêng. Màu vàng của hoa Cúc sẽ làm nổi bật và điểm sáng thêm cho không gian của bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 5 hoặc 9 bông hoa cúc vàng.
 • Kéo sắt.
 • 1 bình cắm hoa dáng cao.
 • Xốp cắm hoa.

Các bước cắm hoa Cúc:

Bước 1: Bạn ngâm xốp cho đẫm nước. Sau đó cắt xốp sao cho vừa với miệng bình và cao hơn miệng bình khoảng 4 đến 5 cm.

Bước 2: Chọn 4 cành hoa Cúc cắt sao cho cao hơn lọ khoảng 3cm đến 5cm. Những bông hoa còn lại sẽ cắt ngắn hơn khoảng 1cm đến 3cm.

Bước 3: Bạn nên loại bỏ những chiếc lá ở gần phần gốc để tăng khả năng hấp thụ nước của cành và để cho cây lâu bị thối.

Bước 4: Bạn cho nước vào bình hoa khoảng ⅔ bình. Thêm một chút thuốc dưỡng hoặc 1 viên Vitamin B1 vào bình hoa để giữ cho hoa tươi lâu.

Bước 5: Bạn cắm 4 bông Cúc dài vào khu vực giữa bình hoa và cắm xen kẽ những bông hoa còn lại xung quanh. Nhìn tổng quan và chỉnh sửa lại sao cho hợp lý.

Bước 6: Sau khi đã cắm bình hoa xong. Bạn đặt hoa lên vị trí bàn thờ. Nơi có nhiệt độ ổn định và ít bị gió lùa, xa các loại nến và đèn cầy để cây được tươi lâu hơn.

Phương pháp cắm hoa hồng môn để bàn thờ ngày Tết mới nhất 2021
Cách cắm hoa Cúc để bàn thờ đẹp

Cách cắm hoa Cúc kết hợp với hoa lay ơn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 7 cành hoa Cúc vàng.
 • 8 cành hoa lay ơn.
 • Lá hoa phụ.
 • Kéo.
 • 1 bình cắm hoa dáng cao.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn cần phải rửa bình hoa thật sạch bằng nước. Không nên rửa bình bằng các chất có chứa axit cao vì nó sẽ làm cho cây mau héo.

Bước 2: Pha thêm 2 phần nước lạnh và 1 phần nước ấm để cắm hoa. Để hoa được bền màu và tươi lâu hơn thì cho thêm vitamin B1 hoặc viên Aspirin rồi cho vào lọ.

Bước 3: Bạn cắt gốc của hoa cúc và hoa lay hơn sao cho cân đối với bình. Bạn nên cắt cành theo góc 45 độ để tăng diện tích tiếp xúc của cây với nước.

Bước 4: Bạn cần cắm các loại hoa cúc và hoa lay ơn xen kẽ với nhau theo cách thả tự nhiên.

Bước 5: Bạn cắm các loại lá phụ vào xung quanh bình hoa. Nhìn tổng quan và chỉnh sửa lại sao cho bình hoa hài hòa và đẹp mắt nhất.

Chỉ với 5 bước đơn giản như trên thì bạn đã sở hữu được một bình hoa cúc kết hợp với lay ơn nổi bật để trưng trên bàn thờ. Khi cắm bạn nên lưu ý chọn bình và chiều cao của cành hoa sao cho phù hợp với bàn thờ. Không nên tỏa quá cũng không nên cao quá.

Cách cắm hoa ngày Tết vừa đẹp vừa dễ cho người chưa có kinh nghiệm
Cách cắm hoa Cúc kết hợp với hoa lay ơn

 

Lời kết về cách cắm hoa Cúc

Bài viết trên nói về ý nghĩa của hoa Cúc và cách cắm hoa Cúc đơn giản và thời thượng nhất. Flowerfarm.vn hy vọng bạn sẽ áp dụng được những cách trên để cắm cho mình một bình hoa Cúc trưng bàn thờ thật đẹp và đặc sắc. Cảm ơn bạn đã đón đọc tại trang và hãy thường xuyên ghé trang để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now