Cây bonsai dáng huyền – Dáng bonsai nghệ thuật được ưa chuộng | Flowerfarm.vn

THÔNG TIN CHI TIẾT

Bosai là nghệ thuật thu nhỏ thiên nhiên và mang nó đến ngôi nhà của bạn. Trong thế giới tự nhiên, tùy theo hoàn cảnh sống, môi trường, địa hình, khí hậu, …. mà cây cối có hình dáng khác nhau. , kể từ đó người chơi cây cảnh đã được khái quát hóa các kiểu dáng dựa trên cây cảnh. Hàng triệu cây trong thế giới cây cảnh chỉ thuộc một trong bốn dạng cơ bản: Huyền, Hoàng, Trúc, Chiếu. Trong đó hình bóng mềm mại, uyển chuyển, thơ mộng, phóng khoáng. Hãy cùng Chợ hoa Việt Nam khám phá dáng cây độc đáo này nhé!

Phân biệt hình dáng và vị trí của cây

Trong nghệ thuật bonsai hiện đại, người ta chia cây chỉ thành hình dáng chứ không chia cây. Khái niệm Thế giới chỉ xuất hiện ở Việt Nam.

bonsai-dang-huyen-3a

Cây huyền cầm là một trong những dạng cây cảnh được nhiều người yêu thích

Cây có một ý nghĩa nhất định là cây được tạo ra theo một chủ đề nghệ thuật nhất định để gửi gắm những thông điệp và ý nghĩa nhất định. Ví dụ: “Phoenix Dance, Father and Son, First Generation, Fifth Music”

…. Nhạc cụ truyền thống được chia thành 16 vị trí cơ bản.

bonsai-dang-huyen-1a

Huyền – Tràn đầy mang ý nghĩa mềm mại

Hình dáng cây – Các kiểu bonsai thể hiện phong cách tạo dáng của cây, đây cũng là điều cơ bản nhất cần chú ý khi phối hình thu nhỏ. Căn cứ vào độ dốc của cây so với mặt đất trong tự nhiên, người ta chia cây thành 4 hình dạng cơ bản: thẳng – Chính thức thẳng, dốc – nghiêng, ngang – nửa tầng và toàn tầng. Chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu về các dạng này trong loạt bài viết này nhé!

bonsai-dang-huyen-6a

Cây huyền bí hay còn gọi là hình thác nước

Để các bạn dễ hình dung những hình dạng cơ bản này, hãy xem bức ảnh trên để xem cây phát triển trong môi trường tự nhiên.

bonsai-dang-huyen-2a

Các tính năng đặc biệt của cây cảnh kỳ diệu

Cây bonsai ma thuật Thác đầy hay còn gọi là thác hình, thác bay – Full cascade, bản chất là những cây mọc trên sườn núi dốc (vị trí cao nhất trong ảnh trên). Do điều kiện địa hình, khí hậu, cây phải mọc ở những vùng núi dốc, chịu được gió bão, thời tiết khắc nghiệt nhưng thân cây lại uốn cong tạo hình dáng đặc trưng.
Khi trồng cây cảnh thần kỳ chúng ta cũng phải hình thành thân cây phía trên chậu như thế nào, thân cây có nhiều nhánh rủ xuống tràn miệng chậu và dưới đáy chậu như thác nước chảy xuyên qua các khe đá. Leo núi là đẹp nhất. Đơn giản nhất bạn có thể hình dung là dấu thanh của tiếng Việt.
Để tạo thành một thế cây như thế này không khó lắm, không hoa mắt nhưng khó nhất là phải chọn được gốc phù hợp để có một cây bonsai cổ thụ mới có giá trị.

bonsai-dang-huyen-8a

Cây trông giống như một thác nước chảy qua các tảng đá

Giá trị của cây huyền

Trong môi trường tự nhiên, những cây này phải sống trong hoàn cảnh khó khăn và nghiệt ngã nhất, dường như chỉ thấy bất hạnh mà không có sự ưu ái nào.

Cây mọc trên đá lởm chởm, hiểm trở, không có đất ăn, rễ cây bài tiết ruột hơi chua, từng chút một phá dần bề mặt đá, cần nhiều nhẫn nại, kiên trì. bị kẹt sau hốc đá để tồn tại. Không chỉ vậy, thiên nhiên còn vô cùng khắc nghiệt, luôn gieo rắc những tai họa khủng khiếp: lũ nhanh, cháy nổ, bão, cuồng phong, mưa lớn …. cây cối có thể từ sườn núi đổ xuống, bật gốc bất cứ lúc nào. vậy mà vẫn kiên trì leo trèo và thể hiện một vẻ kiêu hãnh. Ý chí kiên cường của cây còn được ví như một người đàn ông lịch lãm, bất chấp hoàn cảnh khó khăn, vươn lên mạnh mẽ và cống hiến cho cuộc đời hoa trái ngọt lành.

bonsai-dang-huyen-4a

Cây cảnh huyền bí là sự nâng cao tâm trí và khó khăn

Vẻ đẹp của cây được đúc kết từ những vất vả, khó khăn nên rất tâm linh và có chiều sâu. Ngắm nhìn cây dưới dáng thác, ta cảm thấy nhẹ nhàng, uyển chuyển, phân biệt, thơ mộng mà rộng lớn. Với sức sống mãnh liệt và sức đàn hồi, cây vẫn sống hiên ngang giữa mây trời, ngọn hướng về gốc, rễ. Từ dáng cây ta liên tưởng đến bóng dáng của một người đàn ông dù đã trải qua bao sóng gió, đau khổ, khó khăn, hoạn nạn vẫn mạnh dạn bước tiếp, hy vọng vào một ngày mai tươi sáng hơn.

Khi cho cây vào chậu, trồng một cách trân trọng, nghệ thuật bonsai như muốn diễn tả lời tuyên ngôn: Người Việt Nam, người Việt Nam anh dũng, kiên cường nhưng cũng vô cùng lãng mạn.

Cây bonsai thần kỳ – Cây cảnh nghệ thuật dân gian

2,5 (50%) 2 biểu quyết[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now