Cây giống dâu Đài Loan quả dài siêu ngọt | Flowerfarm.vn

Cây cao đài loan – quả siêu ngọt cao

Quả cao đài loan
Dâu tây quả dài còn được gọi là “quả thiêng trong dân gian” – là giống dâu duy nhất không có vị chua, hàm lượng đường cao, vị ngọt thanh, ăn tươi, ăn đậm đà, màu sắc đẹp. Đây là một loại cây ăn được. Cho trái non sớm và cho năng suất cao. Gọi là trái cao vì trái của loại dâu này khi ra trái dài tới 10cm và dài nhất có thể lên tới 18cm.

Nguồn gốc của cây xạ đen Đài Loan:

Quả cao đài loan
Các loại dâu tây Đài Loan Quả cao hay còn gọi là dâu siêu cao, được các nhà khoa học Đài Loan chọn lọc trong quá trình lai giữa quả dâu thường với quả dâu rừng, có tên tiếng Anh là Muberry, tên khoa học là Morus macroura, thuộc chi Dâu tằm (Morus), Họ dâu tằm (Moracace) là thung lũng gốc cao 1.000-1.300 của dãy Himalaya hay rừng nhiệt đới.

Đặc điểm của cây dâu tằm Đài Loan:

Cây dâu dài có thể kết trái ngay từ năm đầu, năm tốt năng suất có thể đạt 100 kg trái trên cây, mỗi chồi mới có 3 – 6 trái, trái đơn trung bình nặng 4,5 gam, dài 8 giờ. – 20 cm, đường kính 0,5 – 0,9 cm, khi chín có màu đỏ hoặc tím, thịt có độ đường 22 độ.
Đặc điểm giống dâu tây quả dài
Cây dâu tằm cao Quả nhiều nhất ở tuổi 4 đạt 26 tạ quả / cây, năng suất quả trên 45 tấn / ha / năm, năng suất kỷ lục có thể đạt 70 tấn / ha / năm. Trong điều kiện tự nhiên nó có thể kết trái 2 lần trong năm vào mùa xuân và mùa thu, đây là giống cây có năng suất cực cao và ổn định.
Cây dâu tằm quả dài có khả năng thích nghi rộng, có thể lấy cả lá và quả, quả ngọt, không hạt, năng suất cao có thể đạt trên 30 tấn / ha / năm, năng suất lá cũng rất cao, nhất là vụ thu. năng suất trên 15 tấn / ha.
cây giống cao của quả mọng

Công dụng của dâu tây.

Đây là một loại trái cây có giá trị dinh dưỡng. Hơn 2000 năm trước, quả mọng được xếp vào loại thực phẩm bổ dưỡng cho các hoàng đế của Trung Quốc. Cây dâu tằm sinh trưởng trong môi trường tự nhiên trong lành, không bị ô nhiễm nên được gọi là trái ngon thuần khiết.
Loại quả mọng dài Đài Loan
Người ta dùng quả dâu Đài Loan để ăn tươi, làm mứt dâu, dâu sấy khô, rượu dâu … có tác dụng giảm mỡ máu, chống xơ cứng động mạch, làm đẹp da, chống lão hóa, tăng cường miễn dịch với khối u, dưỡng huyết, bổ huyết. âm dương. … được giới y học coi là “trái cây bảo vệ và tăng cường sức khỏe thế kỷ 21”.
Xem thêm những loại cây ăn quả lạ và độc

Kỹ thuật trồng cây dâu tằm quả dài:

– Mật độ: Mật độ trồng khoảng 5000 cây / ha (1,5 m x 1,2 m).
– Làm đất: Đất trồng dâu tây được cày bừa kỹ, sau đó rạch sâu 50 cm, bón lót cho mỗi cây 10 kg phân hữu cơ và phân lân.Kỹ thuật trồng cây mọng dài

– Cẩn thận:

  • Vào đầu mùa xuân, trước khi cây ra hoa, cắt cành chỉ còn 15-20 cm. Vào vụ thu xuân năm thứ 2, mỗi cây chỉ để lại 3-4 cành khỏe ở gốc, cắt cành dài chỉ còn 15-20 cm. Năm thứ 3 sau khi thu quả xong tiến hành tỉa hết cành ở gốc để ra chồi mới, tỉa hết cành nhỏ, cành yếu và tập trung nuôi dưỡng cành chính. Bón từ 2 đến 3 lần một năm. Lần đầu tiên bón 15 tấn phân hữu cơ trên 1 ha.
  • Vụ thu đông giai đoạn ra hoa (từ tháng 2 đến tháng 3) bón khoảng 500 kg phân hữu cơ hoai mục, 150 kg kali và nơi có điều kiện bón thêm phân bón lá KH2PO4 nồng độ 0,3% rắc 10 ngày 1 lần.
  • Sau khi tỉa cành (rượu) bón thêm 25 tấn phân hữu cơ + 450 kg urê + 600 kg super lân cho mỗi ha. Cuối mùa hè (tháng 7) bón 300 kg phân phức hợp, cuối tháng 8 bón thêm 250 kg phân phức hợp, vụ thu đông bón thêm 30 tấn phân hữu cơ / ha.

Mua cây giống thân cao ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now