Cây Hạnh Nhân | Flowerfarm.vn

vị cay

CÂY ALMOND

quả hạnh tức là hạt khô của quả mơ. Hạnh nhân còn có tên là Ô mai, Hành, Khúc hành, Bạc hạnh, Quang hạnh, được dùng làm thuốc, được ghi đầu tiên trong Sách Bản kinh. Tên khoa học của cây ngân hạnh là Prunus dulcis

vị cay
mùa xuân
Cây hạnh nhân Nơi sinh của Tiểu Á (Asie Mineure) và Lưỡng Hà (Mésopotamie), nó được tìm thấy phân bố ở tất cả các nước Địa Trung Hải mà không có nguồn gốc của nó, như cây Ô liu.

vị cay
TÍNH NĂNG, ĐẶC ĐIỂM
quả hạnh là một loại cây cao từ 4-10 mét (13-33 ft), với thân cây có đường kính lên đến 30 cm. Chồi non lúc đầu có màu xanh lục, chuyển sang màu tím khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, sau đó chuyển sang màu xám vào năm thứ hai.

Lá dài 7–13 cm, mép có răng cưa và cuống lá dài 2,5 cm. Hoa màu trắng hay hồng nhạt, năm cánh, đường kính 3-5 cm, mọc đơn độc hoặc thành từng đôi trước lá vào đầu mùa xuân.


vị cay
Hạnh nhân bắt đầu có giá trị kinh tế vào năm thứ 3 sau khi trồng và đầy đủ 5-6 năm sau. Quả chín vào mùa thu (tháng 7-8) sau khi ra hoa.


Về mặt thực vật, nó là một quả hạnh nhân, không phải là một loại hạt như người ta thường gọi, mà là một quả hạch cứng 3,5-6 cm (1-2 in.), Bên ngoài được bao phủ bởi một lớp da dày màu xanh xám. Bên trong là một phần rỗng của vỏ cây gỗ cứng, có chứa một hạt ăn được (đôi khi có 2 hạt), thường được gọi là Quả óc chó.

vị cay
Ứng dụng
quả hạnh là một nguồn thực phẩm bổ dưỡng với hàng loạt công dụng như nhuận tràng nhẹ, làm lành vết thương, trầy xước vết thương và chống sưng tấy trong lĩnh vực thẩm mỹ, kháng viêm, chống giun sán, chống thiếu máu (anti-thiếu máu), long đờm. , long đờm,…

Một số hình ảnh cây ngân hạnh để các bạn tham khảo

vị cay

vị cay

vị cay

vị cay

vị cay

vị cay

vị cay

vị cay

Tập trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now