Cây hoa sói | hoa ướp trà | Flowerfarm.vn


Tên khoa học của cây là: Chloranthus Inconspicuus Swartz.
Cây hoa sói là loài hoa nổi tiếng có mùi thơm dễ chịu được dùng để ướp trà, thưởng trà. Ngoài trồng làm cảnh và lấy hoa ướp trà, ướp thuốc, dùng cả cây, cây sói rừng có vị cay, ngọt, hơi hắc, tính ấm; Có tác dụng phòng phong thấp, bổ gân cốt, hoạt huyết tiêu ứ, sát trùng, ngoài ngứa.

Đặc điểm của cây hoa sói

Cây hoa sói là cây thân thảo, có nhiều mấu, phân nhiều cành, thân ngầm cho nhiều cành. Từ một cây ban đầu, sau 3 năm nó phát triển thành chùm với 25 đến 30 nhánh. Cây hoa sói mọc thành từng chùm trên đầu cành nhiều nhánh (4-6 nhánh), mỗi nhánh có 13-14 bông.
Cây hoa sói cho hoa quanh năm, hoa chín đúng độ (màu trắng đậm), có mùi thơm cao nhất và thời gian từ khi phân hóa mầm hoa đến khi chín là 30 – 35 ngày. Ra hoa nhiều nhất vào tháng 3 – 4, vào tháng 6 – 8 khi nắng nóng hoa nhỏ hơn, năng suất giảm.




Cách trồng và chăm sóc cây sói rừng

Cây sói ưa đất cát và tránh bị chết đuối khi gặp nước. Trải ra từng miếng. Vào mùa hè nắng nóng, bạn nên che nắng cho lá cây không bị cháy.


Cách Ướp Hoa Sói Làm Trà |

Vào mùa hè hoa thu hái vào buổi sáng (7 – 8 giờ) thơm hơn hoa thu hái vào buổi chiều. Vào mùa thu, những bông hoa thu hái vào buổi sáng và buổi chiều đều có hương thơm như nhau.
Nên ướp với lượng từ 300-400g hoa / 1 kg trà để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Ướp ít hoa thì không có mùi vị đặc trưng, ​​ngược lại, ướp quá nhiều thì cuống hoa có vị đắng làm giảm chất lượng của chè. Ở miền Bắc sử dụng giống chè Trung du, chè Thái Nguyên có khả năng hút tinh dầu của hoa sói rừng mạnh nhất. Giống chè Shan, TRi 777 không thích hợp để tạo hương liệu cho hoa sói.

Xem thêm nhiều loại hoa kiểng khác tại https://hoala.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now