Cây Lim Xẹt – Đặc điểm Và ững Dụng Của Gỗ Lim Trong đời Sống | Flowerfarm.vn

Cây chanh (hay còn gọi là Muồng Kim Phượng) là loại cây được nhiều người biết đến với hoa màu vàng rực rỡ. Sở hữu những đặc tính thích nghi với các điều kiện khí hậu khác nhau, cây bằng lăng được chọn làm cây cảnh trang trí, tạo bóng mát cho cảnh quan. Dưới đây là những thông tin cơ bản về cây Chìa Vôi, mời các bạn cùng tham khảo.

Thông tin chi tiết về đặc điểm của cây Lim Xẹt

Cây lim - Đặc điểm và ứng dụng của gỗ lim trong đời sống 6
Thông tin chi tiết về đặc điểm của cây Lim Xẹt
  • Tên cây: Cây chìa vôi
  • Tên gọi khác: Cây Lim sét, Phượng vàng hay Muồng Kim Phượng.
  • Tên khoa học: Peltophorum tonkinensis

Đặc điểm của cây Lim Xẹt

Đặc điểm hình thái

Cây chìa vôi là cây gỗ lớn, cao 20 – 30 mét, tán tròn, phân cành tập trung ở ngọn, thân cây có vỏ màu đen, sần sùi, màu nâu đỏ khi nhỏ. Lá cây hai lông, lá nhỏ, xếp đều nhau, mặt trên xanh đậm, mặt dưới xanh trắng rõ rệt, lá khá nhỏ, cây rụng lá theo mùa. Hoa màu vàng tươi, mọc thành từng đám, cánh hoa nhỏ, nhăn nheo và khá mềm, sau khi rụng hoa hình thành quả, dạng quả dẹt, có cánh, quả chứa 2-4 hạt khi còn non, khi già có màu xanh lam. chuyển sang màu trắng xám.

Cây lim - Đặc điểm và ứng dụng của gỗ lim trong đời sống 7
Đặc điểm của cây Lim Xẹt

Đặc điểm sinh lý

Cây được trồng từ hạt, cây có khả năng thích nghi tốt với môi trường sống và phân bố trên diện rộng, hầu như ở Việt Nam cây có thể phù hợp với vùng núi, trung du, cao nguyên hoặc gần biển, vì cây ưa nắng, cây sinh trưởng tốt kể cả khi nắng nóng, có thể sống ở đất cát pha, chua phèn hoặc cằn cỗi và là cây có tốc độ sinh trưởng trung bình.

Công dụng của cây đinh lăng

Cây vạn lộc là cây công trình xanh mang đặc tính nhiệt đới nên là loại cây rất được ưa chuộng trong các công trình cảnh quan đô thị, cây được trồng rất nhiều trong các nhà máy xí nghiệp, ven đường giao thông, trong khuôn viên trường học hay công viên, khu du lịch do đặc tính sinh trưởng cao. . , cây cho bóng mát và hoa rất rực rỡ.

Cây lim - Đặc điểm và ứng dụng của gỗ lim trong đời sống 8
Công dụng của cây đinh lăng

Cây Lim Xẹt được công ty cây xanh sử dụng cho mọi công trình và thích nghi trồng trên mọi loại đất, tuy nhiên để cây phát triển tốt và lâu dài thì trước khi trồng cần chọn loại đất có chất dinh dưỡng ổn định và giữ nước tốt. . khả năng, cây sau khi trồng 1,5 – 2 năm nên tỉa cành, phun thuốc trừ sâu để tránh sâu bệnh hại.

Cây có những đặc điểm khác thường từ hoa và lều tạo nên nét riêng nên cây rất được ưa chuộng, cây mang lại vẻ đẹp rực rỡ, lạ thường cho bất kỳ công trình nào.

Ngoài ra, gỗ tần bì có giá trị nên được sử dụng nhiều để chế tác lục bình trong nhà và làm các sản phẩm nội thất đẹp, sang trọng.

Nên trồng cây bằng lăng bóng mát ở đâu?

Cây lim - Đặc điểm và công dụng của gỗ lim trong đời sống 9
Nên trồng cây bằng lăng bóng mát ở đâu?

Gỗ lim là loại cây dễ trồng, nhất là với khí hậu ôn hòa của nước ta.

Đồng thời, loại cây này dễ mọc ở mọi loại đất, kể cả đất khô cằn, sỏi đá hay đất chua.

Ngay cả thời tiết khắc nghiệt như mưa to, khô hạn cũng không ảnh hưởng đến sức sống của loài cây này.

Gỗ lim trong bóng râm là loại cây khá dễ trồng, tuy nhiên chúng ta không nên chủ quan.

Trước khi trồng bạn cần chuẩn bị đầy đủ chất dinh dưỡng, bón phân trước khi trồng để cây phát triển tốt nhất.

Nên trồng cây shamanthus từ tháng 4 đến tháng 8 vì đây là thời điểm thích hợp nhất để cây phát triển dễ dàng.

Cây giống cần chọn lọc kỹ, không bị sâu bệnh, thời gian từ 7 tháng đến 1 năm. Khi trồng cần đảm bảo đủ nước cho cây để cây mọc đều và phát triển tốt.

Với những đặc điểm trên, chúng ta có thể trồng cây sắt trong khuôn viên trường học, khách sạn, trong các khu nghỉ dưỡng cao cấp hay trong các cơ quan nhà nước, bệnh viện…

Cây lim xẹt còn thích hợp để tạo cảnh quan hai bên đường. Ngoài ra, bạn có thể trồng loại cây này ngay trong sân vườn của mình để tạo bóng mát và mang đến một góc vườn rực rỡ sắc màu khi mùa hoa về.

Kỹ thuật trồng và cách chăm sóc cây Lim xẹt

Cây lim - Đặc điểm và ứng dụng của gỗ lim trong đời sống 10
Kỹ thuật trồng và cách chăm sóc cây Lim xẹt

Kỹ thuật trồng cây Lim xẹt

– Chọn cây giống: chọn cây non khỏe, không sâu bệnh từ 7 đến 12 tháng, dài khoảng 0,7-0,8 m, đường kính 0,4-0,5 cm.

– Các bước trồng:

+ Đầu tiên là xác định mật độ cây trồng tùy theo mục đích, không trồng xen kẽ các loại cây cao, có rễ ăn sâu trong đô thị.

+ Các lỗ khoảng 30x30x30cm hoặc 40x40x40cm để làm hố trồng cây. Kích thước này sẽ đảm bảo cây luôn vững chắc, không bị nghiêng.

+ Đặt cây vào giữa hố sao cho cây thẳng đứng. Dùng tay bóc bỏ phần vỏ bình, đầu tiên bạn cho một ít đất vào lỗ, sau đó đến gần hết đất phía trên, để cây được cố định vào vị trí.

Cách chăm sóc cây bằng lăng

Đối với cây bằng lăng trồng để tạo cảnh quan đô thị, cây có kích thước lớn (cao trên 1,2 m) nên cần có khung sắt hoặc gỗ để chống đỡ, che chắn cho cây con.

3-4 năm đầu sau khi trồng cây đinh lăng non cần được chăm sóc cẩn thận, làm sạch cỏ xung quanh gốc cây thường xuyên 1-2 lần / năm và bón phân đầy đủ cho cây.

Trên đây là những thông tin về đặc điểm và công dụng của cây Lim Xẹt baokhuyennong.com được tổng hợp và chia sẻ với bạn. Chúng tôi hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now