Cây sake – Cây ăn quả làm bóng mát có nhiều lợi ích cho con người | Flowerfarm.vn

CHI TIẾT

Cây bánh mì hay còn gọi là cây bánh mì, một loài cây rất độc đáo là cây bóng mát nhưng lại được ví như cây lương thực cứu đói cho người dân Châu Phi. Sake hiện nay được trồng phổ biến ở Việt Nam và được nhiều người yêu thích dùng để trang trí, nấu ăn, lấy bóng mát, là gỗ quý và có thể dùng làm thuốc. Ngũ tiện là lựa chọn tốt nhất, hãy cùng Chợ hoa Việt khám phá loại cây tuyệt vời này nhé!

cay-sake-1

Quả của cây bánh tẻ có rất nhiều công dụng trong thực tế, quả có vị ngọt, béo.

Đặc điểm của cây bánh mì

Rượu sake pema hay quả bánh mì, cây bánh mì có tên khoa học là Artocarpus altilis, thuộc họ Dâu tằm – Moraceae, có nguồn gốc từ các đảo ở Thái Bình Dương, Malaysia.kajzake_3

Cây sakê được trồng như bóng cây Cảnh quan của tòa nhà cũng rất tốt

Cây sake có hai loại, có hạt và không hạt. Nếu trồng để làm cảnh thì không cần phân loại, nhưng trồng để kinh doanh lấy quả thì nên trồng loại không hạt. Rải tro vô hạt ra từng mảnh, tro hạt sẽ gieo hạt.
Sake là loại cây bóng mát lớn cao khoảng 10 – 20 m, sống lâu năm, xanh tốt quanh năm. Thoạt nhìn, cây sake rất giống cây bàng với nhiều cành mảnh mai mọc ngang tạo tán dày, rộng. Mặt trên của lá cây giáng hương có màu xanh bóng, mặt dưới xù xì, khi rụng lá chuyển sang màu nâu, rất chắc và khô như lá bàng, có thể làm vật trang trí rất đẹp. Lá cây sa kê to, thuôn dài, chia 3-9 thùy, mọc đối trên thân cây có dầu để lại dấu vết trên cành khi rụng.

piquant-sake-6a

Cây sakê vô tính có chung gốc là hoa cái và hoa đực mọc trên cùng một cây. Hoa đực nhỏ, màu vàng, mọc thành chùm dài về phía trước. Sau đó, các cụm hoa cái lúc non có màu xanh rồi chuyển dần sang màu vàng, mọc thẳng đứng trên cành. Thực vật được thụ phấn nhờ động vật và côn trùng, chủ yếu là dơi ăn quả.

Trái tro bên ngoài giống hệt quả mít, từ bên trong chỉ chứa thịt và hạt chứ không có múi như mít non. Trái cây rất độc đáo được chế biến làm thực phẩm: chúng được dùng để luộc thực phẩm, nấu rượu, và thậm chí để xay bột thành bánh mì. Quả sake có hàm lượng calo thấp nhưng lại giàu carbohydrate nên được coi là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.

Sakeja rất sai quả, khi cây đến độ chín sẽ cho hàng trăm quả mỗi năm.

Lợi ích và ứng dụng của cây bánh mì

Cây bánh mì có bìa dày, lá to, dáng đẹp từ tổng thể đến chi tiết lá, quả nên rất được ưa chuộng trồng làm cây cảnh trong cảnh quan, sân vườn tạo điểm nhấn và lấy hije. trong sân vườn biệt thự, quán cà phê, resort, nơi công cộng, bệnh viện, đường phố…
Quả sake còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon với nhiều chất dinh dưỡng rất bổ dưỡng cho cơ thể.
Gỗ Saka cũng rất đặc biệt, ban đầu gỗ chuyển sang màu vàng sau khi tiếp xúc với không khí trở thành màu đen như đen nên rất được thị trường thế giới ưa chuộng.

cay-sake-3a

Cây tần bì làm cây chịu bóng rất tốt

Ngoài ra, cây sake còn là một vị thuốc có công dụng, theo đông y, rễ cây sake có tác dụng chữa ho, an thần, giải độc lá, tiêu viêm, lợi tiểu,… Người ta thường lấy rễ, vỏ, nhựa và lá của cây làm thuốc chữa nhiều bệnh: sát trùng, cao huyết áp, tiểu đường, bệnh răng miệng, ghẻ lở, tiêu chảy, kiết lỵ, rối loạn dạ dày, nhọt, sưng tấy, vàng da, làm thuốc chữa phù thũng, thận và sỏi ruột, …

Ngoài ra, hạt kê còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe đã được khoa học công nhận:

cay-sake-5a

Quả sake có nhiều công dụng thiết thực

– Kích thích sự phát triển của các tế bào mới giúp da phục hồi nhanh chóng với các chất chống oxy hóa;
– Tăng cường sức khỏe tim mạch vì trong quả có chứa nhiều kali giúp điều hòa nhịp tim, giảm huyết áp, giảm cholesterol xấu, giảm chất béo trung tính.
– Chống nhiễm trùng: do giàu nhiều chất chống oxy hóa, tăng sức đề kháng, loại bỏ các gốc tự do gây lão hóa và các bệnh của tuổi già.
Nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể là chất bột đường, có lợi cho quá trình vận động.
Ngăn ngừa viêm da: Chiết xuất rượu sake tươi ức chế các enzym gây viêm, ngăn ngừa viêm nhiễm bằng cách ngăn chặn sự sản xuất quá mức của oxit nitric.
– Tốt cho hệ tiêu hóa: rượu sake chứa nhiều chất xơ giúp tăng nhu động ruột và ngăn ngừa các bệnh về đường tiêu hóa
– Dưỡng tóc và làm đẹp da: Vitamin C giúp hấp thụ khoáng chất, chất béo, axit omega-3 và omega-6, giảm rụng tóc, giảm xơ …
Như vậy, trồng tro không chỉ là vật trang trí mà còn mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con

Cách trồng và chăm sóc cây bánh mì

Vì thuộc loại cây thân gỗ khỏe nên sakeja rất dễ trồng và chăm sóc:
– Ánh sáng: cây sake ưa sáng đầy đủ, nhưng vẫn có thể chịu bóng bán phần.
– Nhiệt độ: Cây có tốc độ sinh trưởng trung bình, chịu rét kém, chịu nóng tốt. Nhiệt độ ưa thích từ 18-35oC.
– Độ ẩm: Sake ưa ẩm
Đất: Cây bánh tẻ không kén đất, có thể thích nghi nhanh với mọi loại đất, kể cả đất mặn và đất kiềm. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao thì phải trồng trên đất màu mỡ, giàu dinh dưỡng.

piquant-sake-4a

Cây giống Sap có sẵn tại vườn mọi thông tin liên hệ 0987.920.090 hoặc 0919954053 để có lời khuyên tốt nhất

Cây con hầu hết đã đẻ nhánh nên trong quá trình trồng cần vun bầu đất cao hơn mặt đất khoảng 15-20 cm để tránh cây bị úng.
Tưới nước: Nên tưới vừa phải khi cây đang trong giai đoạn sinh trưởng, tưới bổ sung vào giai đoạn cây ra hoa, đậu trái.
– Phân bón: Trong quá trình trồng nên bón lót bằng phân hữu cơ hoai mục hoặc phân trùn quế. Sau đó bón thúc bằng NPK 1-2 lần / năm, phân hữu cơ 1 lần / năm trước thời kỳ ra hoa, đậu trái.

Cây Sake – Cây ăn quả độc đáo dễ trồng cho gia đình bạn

2,8 (55%) 4 bỏ phiếu[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now