Cây Si rô | Cây cảnh – Hoa cảnh – Bonsai – Hòn non bộ – Sân vườn tiểu cảnh | Flowerfarm.vn

Cây si, tên khoa học là Carissa carandas, thuộc họ Trúc đào, phân bố ở nhiều nước châu Á.

SYRUP thuộc loại cây gỗ nhỏ, mọc thành bụi, cao 2-4 m, cành sum suê, có gai nhọn, một số gai phân nhánh thành 2 đầu nhọn. Quả dày, màu trắng, giống quả nho, khi non có màu trắng, khi chín có màu đỏ, sau đó có màu đen. Trái non rất chua, có thể băm tỏi ớt, làm nước mắm thay chanh. Quả chín có thể ăn như nho, hoặc làm rượu, nhúng rượu, siro, mứt. Cây si thường được trồng làm cảnh.

Xi-rô, xi-rô, xi-rô, xi-rô, xi-rô, xi-rô, xi-rô, carissa carandas, táo gai, họ Trúc đào, cây bụi

Lá thường xanh, mọc đối, mọc đối, dài 4-7 cm, thuôn tròn ở hai đầu, đỉnh lá hơi nhọn hoặc lõm xuống. Hạt đậu xanh ngắn khoảng 2-3 mm. Loại bỏ lá, cành và quả hết nhựa mủ trắng. Hoa chùm ở ngọn cành, hoa màu hồng hình ống màu vàng, hoa màu đỏ hoặc trắng.

Các tỉnh phía Nam cũng có một loài tương tự là cây si Nam Bộ, hoa màu trắng hoặc hồng. Quả màu xanh khi non, màu trắng khi chín, khi chín có màu đỏ sẫm.

SYRUP Nó thường mọc làm cây cảnh hoặc hàng rào. Nó có thể phát triển trên diện rộng ở các vùng đồi hoang dã để khai thác quả. Mủ trôm tuy hơi độc vì có vị chua nhưng ăn nhiều không sợ ngộ độc. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Không nên ăn quá 10 quả một lần. Trái non rất chua, có thể băm tỏi ớt, làm nước mắm thay chanh. Quả chín có thể ăn như nho, hoặc làm rượu, nhúng rượu, siro, mứt.

Xi-rô, xi-rô, xi-rô, xi-rô, xi-rô, xi-rô, xi-rô, carissa carandas, táo gai, họ Trúc đào, cây bụi

Cách làm siro: chọn quả chín, hoặc xanh (trắng), bỏ cuống để ráo mủ rồi rửa sạch. Cho vào rổ đặt trong bồn, cọ xát để chất lỏng vào trong chậu. Cho chất lỏng vào nồi đun trên lửa nhỏ, thêm đường băm theo tỷ lệ 1 phần nước trái cây và 1,5-2 phần đường. Nấu trong 20-30 phút. Nhớ chắt phần xác, cho vào lọ sạch để dùng dần. Mỗi lần, bạn cho 2 thìa siro vào ly, thêm nước và đá để dùng. Loại siro này có công dụng lợi mật, lợi sữa, giải khát.
Rễ được dùng làm thuốc bổ vị và chữa bệnh nướng. Liều dùng 6g sắc uống với nước sắc rễ khô.

(BlogCayCanh.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now