Cây Tùng Bách Tán | Flowerfarm.vn

thông tin

Tên cây: Cây thông có tán

Tên khác: bách, hoàng thông, thông

Tên khoa học: Araucaria heterophylla

Họ thực vật: Araucariaceae (cây lá kim)

Cypress có nguồn gốc từ New Caledonia, phân bố chủ yếu ở Nam bán cầu, bao gồm Nam Mỹ, Australia, New Zealand, Polynesia, New Hybrids, …

TÍNH NĂNG, ĐẶC ĐIỂM

+ Cây bách bệnh là cây gỗ thường xanh, tuổi thọ trên 100 năm có thể đạt chiều cao từ 50m-60m, đường kính gốc khoảng 20cm-50cm. Cây thuộc loại trung bình, sống chủ yếu ở nơi có nhiều ánh sáng và ở vùng núi, nơi có độ cao lớn, không gian thoáng.

+ Lá bách bệnh có hình vảy, xếp cạnh nhau theo hình xoắn ốc. Lá có mùi hơi hắc khó chịu.

+ Thân cây có những vòng thật và vòng sai hình thành năm này qua năm khác. Các cành mọc thành vòng ngang sáu chồng lên nhau, càng lên cao, các cành càng ngắn lại, tạo thành tán hình chóp, đây chính là nguồn gốc của cái tên bách.

+ Hoa Bạch Tân có hình nón giống cây thông, màu trắng vàng. Nón cái hình bầu dục gồm nhiều vảy hạt, mỗi vảy có một trứng phát triển thành hạt lớn. Nướng nón rộng đến 30 cm.

+ Tùng Bách Tân có quả hình cầu, lúc non có màu xanh, khi già chuyển sang màu nâu, trên quả có các mắt nhìn giống quả thông.

Cây thông

SỰ KHỎE KHOẮN

+ Tùng Bách Tân Là loại cây thân gỗ lớn nên chủ yếu mọc ngoài trời, không thích hợp trồng trong nhà.

+ Đặc biệt ở những nơi có diện tích lớn như khu công nghiệp, khu sinh thái hay khu du lịch người ta trồng nhiều bách, do dáng cây to, lá nhiều tạo nên vẻ đẹp lộng lẫy, ấn tượng.

+ Trong sân vườn nhà thường dùng các loại thông nhỏ cao 1m-2m trồng để trang trí, kết hợp với một số vật dụng khác tạo cảnh đồi núi hoang sơ. Ngoài ra, cây thông còn được trồng trong bình trang trí để trước nhà trông sang trọng.

+ Vào dịp lễ giáng sinh, cây còn được coi là cây thông, khi trồng vào chậu người ta sẽ trang trí trên cây những quả chuông, quả châu, ngôi sao và những món quà giáng sinh.

+ Gỗ bách là loại gỗ quý dùng trong xây dựng; dầu cây bách được chiết xuất từ ​​vỏ cây được sử dụng trong công nghiệp và y học; Cây bách cũng mọc làm cây cảnh ở nhiều nơi trên thế giới.

Cây thông

Ý NGHĨA

Theo quan niệm của người Trung Hoa, Tùng Bách Tân có khả năng đuổi khí, xua đuổi ma quỷ, đem lại bình an, thịnh vượng cho con người. Ngoài ra, là loại cây sống lâu năm, ngoài ý nghĩa xua đuổi tà khí, Tùng Bách Tân còn mang ý nghĩa trường thọ, tượng trưng cho khí tiết.

+ Hơn nữa, cây còn mang ý nghĩa phong thủy tượng trưng cho người đàn ông, khoác áo trời đất, hiên ngang vững chãi giữa thiên hạ, cây bách tượng trưng cho sức mạnh kiên cường, bền bỉ và không bao giờ bỏ cuộc.

CÁCH CHĂM SÓC

+ Cây trắc bách diệp có tốc độ sinh trưởng nhanh, là cây ưa nắng nhưng có thể chịu bóng dù chỉ một chút. Tùng Bách Tân thích hợp sống ở vùng đất cát pha, thoát nước tốt. Cây chịu được hạn, gió và mặn. Ở những nơi có môi trường sinh trưởng tự nhiên như rừng, núi cao cây thông phát triển rất mạnh.

+ Khi trồng cây trong vườn nên chọn cây có kích thước vừa phải để dễ chăm sóc, trồng cây ở những nơi khô ráo, không khuất, râm mát. Hơn nữa, cây không chịu úng nên không nên tưới quá nhiều.

SỰ BẢO VỆ

+ Cây bách bệnh được nhân giống bằng cách cắt cành hoặc gieo hạt.

Cây thông

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại hoa.

Bạn có thể đặt hàng trực tuyến Cây bách ở đâychúng tôi sẽ giao hàng đến tận nơi cho bạn.

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Trang mạng: Chohoaonline.com

Email: Chohoaonline@gmail.com.

SĐT: 0977.749.704 – 0902.956.937 VND

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now