Cây Tùng Bồng Lai để bàn sức khỏe, tài lộc và giữ tiền | Flowerfarm.vn

Cây Tùng Bồng Lai hay còn gọi là Tùng La Vân Trúc, Tùng La Thiên Môn Động. Loại cây này có nguồn gốc từ vùng California-Hoa Kỳ. Nhưng cây có sức sống khá mãnh liệt nên dễ thích nghi với điều kiện ở Việt Nam. Thông lai Mang nhiều ý nghĩa phong thủy đối với sức khỏe, tài lộc, thịnh vượng, giữ tiền, giữ tài cho gia chủ. Đặc biệt với những người nuôi con khỉ, có cây này là như có quý nhân phù trợ, thăng tiến trong kinh doanh… Cây Bồng Lai Tùng nhỏ nhắn thích hợp để bàn, kệ sách, trang trí quán cafe.

rơi và tự do

Mặt bàn gỗ thông lai

Đặc điểm của cây Thông Bồng Lai

Cây có đặc điểm là lá dày và rậm như mây, lá nhỏ và nhọn mọc xung quanh cành. Phần cuống mềm và khá dẻo có thể uốn cong theo ý muốn. Một trong những tính năng Tùng Bồng Lai Được nhiều người yêu thích đây là loại cây có tuổi thọ rất cao, lá có thể thay đến 5 năm, bộ rễ mọc dài và khỏe nên cây có thể rung chuyển ngay cả khi gió to, sống trên đá. Bởi lẽ, cây tùng mang ý nghĩa của sự trường thọ, trường tồn.

Cách chăm sóc cây Bồng Lai Tùng

Thông lai Rất dễ chăm sóc và dễ thích nghi với mọi điều kiện, nếu bạn trồng ở vườn nơi đất rộng, có thể bất cẩn cây vẫn sống và phát triển. Còn đối với những loại cây sinh trưởng và phát triển làm cây cảnh trong văn phòng thì cần thời gian cho cây ra nắng và tưới nước 1 lần / tuần.

piquant-tung-bong-lai

Thông lai rất dễ chăm sóc

Nhiệt độ

Nhiệt độ tốt nhất cho cây Tùng Bồng Lai là trong khoảng 20ºC – 30ºC. Cây khó sống và có khả năng chết khi khí hậu lạnh dưới 0ºC và khi nóng trên 40ºC, cây dễ bị nhiễm một loại nấm có tên là Seiridium Cardinale. Khi bị loại nấm này, cây sẽ bị khô héo, kích thích ra chồi và chết dần. Loài cây này phát triển tốt khi có bộ rễ ổn định. Nếu có vườn thì có thể không cần tưới nước, bón phân mà chỉ cần cắt tỉa là đủ.

Quốc gia

Thông lai còn được coi là cây cảnh văn phòng vì khá ưa nước và dễ sống, nên tưới 1 tuần 1 lần trong điều kiện bình thường. Khi thời tiết rất ẩm ướt hoặc nóng, nó có thể tăng hoặc giảm. Cây tuy ưa ẩm nhưng không nên để đất ẩm ướt vì như vậy sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nấm và sinh vật gây hại phát triển.

piquant-tung-bong-lai-to

Cây dứa đỏ cao 40 -45 cm

Trái đất

Loại đất lý tưởng là loại đất giữ được độ ẩm nhưng thoát nước tốt. Nghe có vẻ hơi bình thường, và loại đất này cũng được rất nhiều loại cây ưa thích. Tức là loại đất này chỉ giữ ẩm cho đất, không bị ướt khi tưới nhiều và giúp đất thoát hơi nước. Để đất thoát nước tốt bạn có thể trộn đất với xỉ than đun sôi rồi rây vụn để loại bỏ lớp xỉ vụn, để giữ ẩm tốt ta có thể dùng phân tôm, xơ dừa, tro… Cũng có thể trộn thêm phân bò khô. hoặc một số chất dinh dưỡng để bổ sung chất dinh dưỡng cho đất.

chăn nuôi

Cây có thể được nhân giống bằng cách giâm cành, hạt giống hoặc tách cây con từ cây bố mẹ.

Có 2 loại Tùng Bồng Lai:

Loại 1: Cây cao khoảng 20-25 cm, giá bán: 125.000 vnđ

Loại 2: Cây lớn hơn Cao khoảng 40 – 45 cm Giá: 165,000 vnđ

(Giá chưa bao gồm chậu)

Video cây tùng bách

3.7
/
5
(
15

BỎ PHIẾU
)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now