Chuối Cao Lửa Đỏ Rực | Flowerfarm.vn

Chuối đã trở thành một loại trái cây phổ biến và thường xuyên xuất hiện trong các món ăn của người Việt, chuối không chỉ ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác có lợi cho sức khỏe.

Ngoài các loại chuối được gọi là chuối tiêu, chuối ngự còn có chuối cháy cao Tuy không phải là một loại chuối mới nhưng lại được ít người biết đến mặc dù giá trị dinh dưỡng của nó có cao hơn một chút so với các loại chuối khác.

khu vực cháy chuối

Đặc điểm chuối công nghệ cao lửa

  • Đặc biệt có màu đỏ tím hoặc đỏ cam, mùi thơm hắc.
  • Quả chuối có hương vị đặc biệt, thịt chuối nhiều.
  • Trái to hơn bình thường, vị ngọt vừa phải.

khu vực cháy chuối

Giá trị dinh dưỡng của chuối cháy cao

Chuối cháy có rất nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người, chuối cháy cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, có lợi cho hệ miễn dịch, sức khỏe tim mạch và tiêu hóa của mỗi người.

Giảm huyết áp tâm thu

  • Kali là một khoáng chất cần thiết cho sức khỏe tim mạch vì vai trò của nó trong việc điều hòa huyết áp.
  • Chuối cháy rất giàu kali – 1 100 g chuối cung cấp 9% lượng kali cần thiết cho 1 ngày. Nghiên cứu cho thấy ăn nhiều thực phẩm giàu kali làm giảm huyết áp tâm thu, đặc biệt là ở những người bị tăng huyết áp.
  • Ngoài ra, còn có một chất giúp kiểm soát huyết áp, đó là magie. Một quả chuối đỏ nhỏ cung cấp khoảng 8% nhu cầu Mg hàng ngày của bạn. Cũng có nghiên cứu cho thấy rằng việc tăng lượng magiê lên 100 mg mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ phát triển huyết áp cao lên đến 5%.

Giúp sáng mắt

Chuối cháy có màu đỏ, đúng như tên gọi của nó, chính vì điều này mà bản thân chuối lửa có chứa nhiều chất carotenoid – chất không chỉ có tác dụng làm sáng mắt, mà còn có tác dụng làm giảm thời gian liên quan đến thoái hóa điểm vàng, lão hóa hay các bệnh nan y về mắt. bệnh tật – cũng là nguyên nhân gây mù lòa.

Giàu chất chống oxy hóa

Giống như hầu hết các loại trái cây và rau quả khác, chuối cháy có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Trên thực tế, nó cung cấp nhiều chất chống oxy hóa gấp nhiều lần so với chuối vàng. Chất chống oxy hóa là thành phần ngăn tế bào bị tổn thương do các gốc tự do thoát ra khỏi cơ thể.

Hỗ trợ hệ thống miễn dịch

Chuối đỏ rất giàu vitamin C và B6. Những chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Vitamin C tăng cường khả năng miễn dịch bằng cách tăng cường các tế bào trong hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Vitamin B6 trong chuối đỏ cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn, vì vitamin B6 kích thích cơ thể sản xuất các tế bào bạch cầu và kháng thể miễn dịch – cả hai đều chống lại nhiễm trùng.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Chuối cháy có chứa nhiều chất giúp hỗ trợ và kích thích tiêu hóa, mang đến cho chúng ta một hệ tiêu hóa hiệu quả và giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa.

  • Chứa prebiotics: Prebiotics là một loại chất xơ nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho đường ruột.
  • Fructooligosaccharides là loại chất xơ prebiotic chính trong chuối. Prebiotics trong chuối có thể làm giảm đầy hơi, tăng nhiều loại vi khuẩn có lợi cho đường ruột và giảm táo bón

Nguồn chất xơ tốt

Một quả chuối nhỏ lửa cung cấp 3 gam chất xơ – khoảng 10% lượng chất xơ khuyến nghị cho 1 ngày. Chất xơ là một chất ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, chủ yếu là ruột, theo những cách sau:

  • Thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh viêm ruột
  • Kích thích sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong đường ruột

Do những tác dụng trên, cao ngọn lửa chuối còn được dùng trong bữa ăn hàng ngày để giảm nguy cơ mắc các bệnh như táo bón, đại tràng bị kích thích…

khu vực cháy chuối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now