Con sá sùng (địa sâm) cường dương, bổ thận cực mạnh | Flowerfarm.vn

Sâu tươi

Ngải Sa là một đặc sản biển Quảng Ninh quý hiếm, vào thời phong kiến ​​nó là một trong những sản vật dùng để tiến vua. Có gì đặc biệt mà loại hải sản quý hiếm này đến vậy?

Giun Bao là một loài nhuyễn thể, thuộc dạng giun, sống ở vùng cát ven biển nước ta (Lưu ý: Không phải vùng cát ven biển nào cũng có giun).

Ngày xưa, samosa là nguyên liệu chính tạo nên vị ngọt của nước phở chứ không phải mì chính và bột ngọt như ngày nay. Cây xô thơm ngoài công dụng làm gia vị nấu ăn, theo y học cổ truyền còn là một vị thuốc bổ rất quý đối với sức khỏe. Nó được ví như loại vàng của vùng đất ven biển Vân Đồn – Quảng Ninh. Xin cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về cây thuốc nam.

Tên khác

Giun Bao còn được gọi là giun đất, giun biển, giun đất, giun đất, giun đất. Ở Quảng Ninh gọi là “mồi”, con này được dùng làm mồi ở biển vì chúng rất cứng, khó đứt nên được dùng làm mồi câu biển rất hiệu quả.

Tên khoa học

Sipunculus nudusthuộc về ngành công nghiệp đình đám

Khu vực phân phối

Loài động vật quý hiếm này chỉ có ở một số vùng biển nước ta như biển Vân Đồn – Móng Cái của tỉnh Quảng Ninh, biển Côn Đảo, biển Nha Trang. Làm nhiều và nổi tiếng nhất vẫn là Sá sùng Vân Đồn – Quảng Ninh.

Những phần đã dùng

Tất cả những con sâu sau khi rửa sạch cát và trả lại ruột có thể được sử dụng để làm thuốc.

Đào hiền

Đào hiền

Tìm kiếm video du lịch

Cách chuẩn bị và thu hoạch

Tôi từng là người chứng kiến ​​và trực tiếp làm công việc đào trùn ở bờ Vân Đồn – Quảng Ninh, công việc này khá khó khăn. Người dân ở đây đi đào ô mai từ 3 – 4 giờ sáng (khi nước ròng), thợ đào dùng mai (xẻng) để đào, theo kinh nghiệm, hễ có hố là có nước chảy ra. sâu. thường chỉ có 1 con sâu. Người dân dùng chân đạp mạnh mai trên cát rồi dùng tay, chân đẩy cát lên để phát hiện sâu trong cát.

Loài này rất nhanh, nếu không nhanh sẽ trốn trong cát. Mỗi ngày, người dân đi đào từ 2-4 kg ngải cứu tươi, thu nhập từ 300.000 đến 600.000 đồng.

Hiện nay, có hai cách chế biến sử dụng ngải cứu là chế biến tươi và chế biến khô.

Cá hồi tươi: Sau khi đánh bắt, người dân rửa sạch đất cát, lộn ruột rồi cho vào thùng xốp để bảo quản, vận chuyển đi nơi tiêu thụ (thường là chuyển về Hà Nội, Hải Phòng).

Cá hồi khô (Đây là cách làm phổ biến hiện nay): Cá mòi tươi quay từ bên trong được xếp đều trên sạp, sau đó đem phơi nắng, thường phơi nắng 4-5 ngày mới đạt yêu cầu.

Tỷ lệ hao hụt sau khi sấy là: 15-16 kg tươi là 1 kg khô. Đây là lý do giá bán ngải cứu khô hiện nay khá cao, thường dao động từ 3,5 triệu đến 4 triệu đồng / 1 kg khô.

Thành phần hóa học

Loại sinh vật này chứa nhiều chất đạm trong đó có 18 loại axit amin (trong đó có loại axit amin tạo nên vị ngọt đặc trưng cho giun mà không một loại thức ăn nào có được), nhiều khoáng chất và nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như: Sắt, Mangan, Niken, crom, kẽm… Có thể nói đây là vị thuốc bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

Sâu tươi

Sâu tươi

Giun khô

Sản phẩm khô

Hủ tiếu

Phở

* Công dụng của cây ngải cứu

Theo y học cổ truyền, ngải Sa có vị mặn, tính lạnh, có tác dụng sinh tinh, bổ huyết, cường dương, kiện tỳ. Dưới đây là một số công dụng chính của thuốc này:

  • Tác dụng bổ huyết, dưỡng huyết.
  • Tác dụng hỗ trợ tăng cân, điều trị suy dinh dưỡng
  • Tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý nam nữ.
  • Tác dụng điều trị xuất tinh sớm, yếu sinh lý
  • Thuốc kích thích tiêu hóa
  • Tác dụng mạnh gân xương
  • Tác dụng chữa bệnh hen suyễn

Đối tượng người dùng

  • Người mới ốm dậy, người yếu
  • Suy giảm sinh lý của nam và nữ
  • Người bị xuất tinh sớm
  • Người già, người già
  • Những người bình thường sẽ rất tuyệt nếu họ sử dụng nó hàng ngày
  • Những người bị hen suyễn dai dẳng

Cách sử dụng, liều lượng

1. Dùng làm thuốc

Điều trị yếu sinh lý, cường dương, xuất tinh sớm: Dùng cao khô sao thơm (hoặc nướng chín vàng) nghiền thành bột pha với nước ấm hoặc rượu dùng hàng ngày. Liều dùng 5-7g / ngày (chia làm 2 lần trong ngày).

Điều trị ho suyễn dai dẳng: 5 g ngải diệp khô, 5 g cát cánh, 10 g rễ kiều mạch khô sắc với 1 lít nước uống trong ngày.

2. Sử dụng hàng ngày như một loại thực phẩm chức năng, cải thiện tiêu hóa

Súp giun: Trong nồi có rau muống hoặc rau đay được cho thêm khoảng 3-4 củ khô (nạo), nước canh sẽ có vị ngọt rất thanh. Đặc biệt, bạn không cần dùng mì chính mà nước lèo vẫn thơm ngon.

Phở Súp: Thay vì dùng mì chính, mỗi nồi phở chỉ nên cho khoảng 10 con khô, đảm bảo nước phở ngọt thanh, một vị ngọt khó tả mà không phải loại bột ngọt nào cũng có thể diễn tả được.

3. Làm sao để hít rượu Sá Sùng?

Chuẩn bị các: Ngải cứu khô bao nhiêu 1 kg, ngũ cốc khô 300 gr, đại hồi 50 g, quế chi 20g, rượu trắng 40 độ 3 lít.

Cách ngâm: Sâu khô đem sao vàng cho đến khi có mùi hôi nhẹ. Đầu tiên cho ngải cứu vào, sau đó cho các vị thuốc vào, đổ rượu vào bình. Ngâm khoảng 60 ngày trở lên.

Cách sử dụng: Mỗi ngày dùng 4 – 6 ly nhỏ, dùng trong mỗi bữa ăn.

Đã sử dụng: Rượu Sá Sùng có tác dụng bổ huyết, tăng cường tuần hoàn máu, tăng khả năng cương cứng rất tốt cho nam giới.

Giá bán: 4 triệu / 1kg khô

Mua ngải cứu khô ở đâu, địa chỉ bán hàng?

  • Hiện Sa Sung đã được rao bán trên website Caythuoc.org, quý khách có nhu cầu mua hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại này. ĐT: 0978784411
  • Cung cấp dịch vụ vận chuyển trên khắp cả nước:

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè và gia đình bằng cách bấm vào biểu tượng Facebook bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now