Công dụng, cách dùng Quạ đen | Flowerfarm.vn

1. Mô tả

Cơ thể dài, đầu tròn và phẳng, cổ rất ngắn, mắt màu nâu. Mỏ to dày, chân đen. Lông đen với ánh xanh tím. Cũng được sử dụng là “Bài học Conlis torquatus”, có một khoang rộng màu trắng ở cổ và ngực.

2. Phân bố, sinh thái

Quạ đen phân bố ở Việt Nam và Trung Quốc. Là loài chim định cư, thường sống trên các cao nguyên, trung du, đồi núi thấp, nơi con người sinh sống và trồng trọt. Đôi khi, quạ và quạ được tìm thấy đang kiếm ăn cùng nhau. Chim yến làm tổ đơn lẻ hoặc thành đàn trên cây cao, giao phối vào mùa sinh sản, đẻ trứng vào mùa hè và mùa thu, mỗi lứa đẻ 3-4 quả trứng màu xanh, có vân nâu đỏ.

Thức ăn của quạ bao gồm các loài động vật như chuột, sâu, ếch, chim non, chim chóc và thực vật như gạo, lạc và hạt ngô.

3. Các bộ phận đã qua sử dụng

Cây xương quạ đen, được y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian gọi tên thuốc là Ô Nha Cơ. Máu và lông của cánh quạ đen cũng được sử dụng.

4. Thưởng thức, chức năng và sử dụng

Cây mỏ quạ đen có vị chua, chát, tính bình, không độc, có tác dụng trừ phong, an thần, trị hen suyễn. Mỗi lần dùng 1 bộ xương quạ đen ngâm nước nóng, băm nhuyễn phần thịt còn lại, băm nhỏ trộn với tầm gửi gạo (20-30 g) cắt ngắn. Tất cả sắc với 400 ml nước còn 100 ml, rửa 2 lần trong ngày.

Thậm chí, có người còn dùng huyết mỏ quạ uống với một ít rượu ngay sau khi cắt tiết chim muông còn có công dụng chữa bệnh hen suyễn. Lông cánh quạ đen (12 – 16 g) đốt thành tro, nghiền mịn, trộn với dấm để rút kim không đâm vào da (Dược Liệu Chính Vị).

Ghi chú: Hiện nay, loài quạ bị suy giảm số lượng nghiêm trọng trong tự nhiên và được đăng ký trong Sách Đỏ Quốc gia để được bảo vệ hoàn toàn.

Nguồn: Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now