Công dụng, cách dùng từng bộ phận của cây gấc | Flowerfarm.vn
Posted on by
Công dụng của cây gấc rất có lợi cho sức khỏe của nhiều người. Hầu hết tất cả các bộ phận của cây gấc đều có thể dùng để hỗ trợ điều trị bệnh. Dưới đây là công dụng, cách sử dụng từng bộ phận của cây gấc.
Theo đông y:
(1) Hạt gấc (Mộc miết tử): vị đắng, hơi ngọt, tính ấm, hơi độc. Vào các kinh Can, Tỳ, Hưởng. Có tác dụng thông phế, tán kết. Dùng chữa ung nhọt, phụ nữ sưng vú, sưng đau hậu môn, sang chấn do bị đánh, ngã.
(2) Rễ Gạc (Rễ mèo ta): Vị đắng, hơi ngọt, tính lạnh. Nó có tác dụng chống viêm, giải độc, trị khí phế thũng và toàn thân.