Công dụng của quả thần kỳ và những lưu ý khi dùng | Flowerfarm.vn

Trái thần kỳ được biết đến là loại trái cây có khả năng bồi bổ vị giác cho người dùng, khi sử dụng trái cây của ông bất kể mùi vị nào như chua, mặn, chua, cay, .. đều chuyển thành vị ngọt. . thật sự Sử dụng các loại trái cây tuyệt vời Hương vị có được cải thiện không? Sử dụng các loại trái cây tuyệt vời còn gì nữa không? và đặc biệt khi sử dụng quả thần kỳ cần lưu ý những gì để không ảnh hưởng đến sức khỏe? Bài viết này sẽ giúp chúng ta giải đáp tất cả những thắc mắc này.

trái cây kỳ diệu
trái cây kỳ diệu

1. Thành phần hóa học của quả thần kỳ

Các nhà khoa học đã phân tích thành phần hóa học của trái cây tuyệt vời để thu được đường và điều kỳ diệu. Hàm lượng đường trong trái thần kỳ không cao nhưng lại có vị ngọt rất dịu và đặc biệt “thần kỳ” của trái thần kỳ được đánh giá cao, bởi khi ăn, trái cây hay rau củ đều tạo ra vị chua, cay, đắng hoặc khi uống sẽ trở nên ngọt ngào. Ví dụ, sau khi nếm một loại trái cây tuyệt vời và sau đó nếm một quả chanh, quả chanh trở nên vô cùng ngọt ngào. Để giải thích cho hiện tượng này, người ta cho rằng hoạt động của các phân tử magiculin đã làm sai lệch định hướng của các thụ thể trong xương sống của lưỡi, khiến lưỡi thích nghi và chỉ ngọt trong một khoảng thời gian nhất định, thường kéo dài 1-2 giờ. . .

2. Tác dụng chữa bệnh của quả thần kỳ

Thực tế, trái thần kỳ không có tác dụng chữa các bệnh như tiểu đường, ung thư… như nhiều người lầm tưởng mà nó chỉ giúp người bệnh giảm nhu cầu sử dụng đường trong khẩu phần ăn để điều trị bệnh. Mặt khác, trái thần kỳ còn giúp người đang điều trị ung thư thay đổi khẩu vị để cải thiện chế độ ăn uống.

Đối với những người khỏe mạnh, sau khi sử dụng trái diệu kỳ sẽ biến tất cả các vị mặn, chua, cay, đắng của đồ ăn thức uống thành một vị ngọt duy nhất.

Cây thần kỳ
Cây thần kỳ

3. Khi ăn trái cây thần kỳ, hãy quan tâm đến dạ dày của bạn

Một điều rất quan trọng cần lưu ý là chất magiculine có trong quả thần kỳ chỉ đánh lừa vị giác chứ không làm thay đổi cấu trúc hóa học của thực phẩm. Do đó, khi chúng ta tiêu thụ các chất có tính axit với số lượng lớn (ví dụ chanh, giấm, thức ăn chua hoặc cay như bia, rượu,…), mặc dù vị giác cho cảm giác ngọt nhưng chất của nó vẫn là axit và cồn. Điều này sẽ gây tổn thương niêm mạc miệng và dạ dày. Nếu sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến viêm loét miệng, vòm họng, dạ dày và ung thư gan.

Người ta cũng chỉ ra rằng Miraculin trong quả thần kỳ là một loại protein không ổn định ở nhiệt độ cao và chỉ bị phân hủy khi đun nóng. Vì vậy khi nấu chín, trái thần kỳ sẽ không còn ảnh hưởng đến mùi vị. Chỉ hoạt động khi được sử dụng tươi.

Qua bài viết trên, chúng ta đã biết Sử dụng các loại trái cây tuyệt vời cũng như cách sử dụng trái thần kỳ đúng cách và an toàn.

Hay nhin nhiêu hơn:

Hạt chia là gì? Lợi ích của hạt chia

Hướng dẫn cách pha chế dầu gấc – công dụng và cách sử dụng

Tóm tắt lợi ích sức khỏe và sắc đẹp của đu đủ

Cây thần kỳ – Kỹ thuật trồng cây thần kỳ đúng cách

Kỹ thuật trồng cây chùm ngây và cách chăm sóc cây chùm ngây

Qua: Trongraulamvuon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now