Công Dụng “Đáng Nể” Của Trái Sơ Ri | Flowerfarm.vn

Anh đào có vị ngọt và chứa nhiều vitamin C và các chất dinh dưỡng khác. Anh đào rất dễ bị dập nát và chỉ bảo quản được trong 24 giờ. Khám phá bí ẩn tuyệt vời đằng sau quả mọng chín mọng này:

quả anh đào nó có dong dong là một loài cây bụi hoặc cây ăn quả nhỏ có nguồn gốc từ Tây Ấn và bắc Nam Mỹ. Cây có thể cao tới 3 m, tán lá dày. Lá màu xanh lục, hình mũi mác hình trứng đơn giản, dài 5-10 cm, mép nhẵn. Các hoa mọc thành nhóm từ 2-5 bông với nhau. Mỗi bông hoa đường kính 1-1,5 cm, có 5 cánh hoa màu hồng hoặc đỏ. Quả chín màu đỏ tươi, da nhẵn, đường kính 1 cm, quả có 3 phân, hạt chắc. Anh đào có vị ngọt và chứa nhiều vitamin C và các chất dinh dưỡng khác. Sơ ri là loại trái cây dễ bị dập, chỉ để được 24 giờ nên rất khó thu hoạch. Ăn sơ ri không chỉ có lợi cho sức khỏee nhưng cũng rất nhiều Chắc chắn cho sơ ri chín, Không chất bảo quản. Dưới đây là một số công dụng tuyệt vời của quả anh đào nhỏ:

nhiều thế này

Quả anh đào có 3 múi và 3 hạt chắc

1. Vua vitamin C.
Anh đào chứa một lượng vitamin C. Ăn acerolol giúp ngăn ngừa các bệnh do thiếu vitamin C, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
2. Giàu vitamin A.
Ai cũng biết rằng trái cây màu đỏ và cà rốt chứa nhiều vitamin A. Một quả sơ ri cung cấp lượng vitamin A tương đương với một củ cà rốt có kích thước bình thường. Vitamin A không chỉ giúp bảo vệ mắt và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến mắt như xuất huyết võng mạc, đục thủy tinh thể,…

nhiều thế này

Quả anh đào chín chứa lượng vitamin C tương đương quả cam

3. dồi dào các chất dinh dưỡng khác
Ngoài việc cung cấp một lượng vitamin A và C dồi dào, anh đào còn chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu khác như: vitamin B: B1 (thiamine), B2 (riboflavin), B3 (niacin), B5 (axit pantothenic), B9 (folic) . axit) mỏ, khoáng chất như sắt, magie, kali, canxi, kẽm, đồng, phốt pho, axit malic, đường (sucrose, fructose, dextrose…), chất xơ, protein, lipid, axit béo…

4. Giàu chất chống oxy hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch
Anh đào có chứa các hợp chất polyphenolic anthocyanidins có khả năng chống oxy hóa mạnh như axit ferulic, quercetin, tanin, axit chlorogenic, cyanidin-3-glycoside… Ngoài ra, vitamin A và C trong loại quả này còn có tác dụng chống oxy hóa tự nhiên và tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. . các hệ thống. Giúp đỡ phòng chống dịch bệnh nhiễm trùng, chống lão hóa, bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc bệnh ung thư và các bệnh truyền nhiễm.

nhiều thế này

Anh đào – một nguồn chất dinh dưỡng tuyệt vời.

5. Sơ ri có tác dụng chống lão hóa, giúp tiêu hóa
Hàm lượng vitamin C dồi dào trong quả anh đào có thể giúp kích thích sản xuất collagen cần thiết cho nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Collagen được coi là cứu cánh cho phụ nữ trong quá trình chống lão hóa và tăng sự dẻo dai, khỏe mạnh cho cơ thể. Vitamin B được sử dụng để hỗ trợ quá trình chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong cơ thể, giúp tiêu hóa nhanh hơn carbohydrate, protein và chất béo trong cơ thể.
6. Hạn chế các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa
Chất xơ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa. Chúng giúp loại bỏ chất thải trong ruột. Điều này làm giảm nguy cơ phát triển các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, kiết lỵ …

nhiều thế này

Ăn acerolol giúp ngăn ngừa một số bệnh.

7. Trái tim khỏe mạnh hơn
Anh đào là một trong những loại trái cây có lợi cho hệ tim mạch vì giúp điều hòa mức huyết áp, ổn định nhịp tim. Sản phẩm có chứa chiết xuất từ ​​quả anh đào rất tốt cho những người mắc các bệnh tim mạch như bệnh mạch vành, xơ vữa động mạch hay huyết khối…

8. Giảm lượng đường trong máu
Axit chlorogenic là một trong những chất chống oxy hóa được tìm thấy trong quả anh đào. Loại axit này có khả năng kiểm soát lượng đường huyết trong mạch máu. Nhờ đó, nó làm giảm nguy cơ tăng lượng đường trong cơ thể.

nhiều thế này

Nước ép sơ ri là thức uống giúp giảm cân.

9. Giúp giảm cân
Không chỉ cung cấp ít chất béo và calo, chất xơ trong sơ ri còn giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho tế bào. Đây là yêu cầu cần thiết để kiểm soát béo phì và giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Như chúng ta đã biết, trái cây rất tốt cho sức khỏe và không có tác dụng phụ. Tuy nhiên, chúng ta phải ăn trái cây đúng cách thì mới phát huy hết công dụng và lợi ích.

Sưu tầm và biên dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now