Củ gai an thai, dưỡng thai, điều trị động thai ở phụ nữ đang mang bầu | Flowerfarm.vn

Gai tươi

Rễ gai có tác dụng an thai, chữa động thai, tiết dịch màu nâu ở phụ nữ có thai. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách sử dụng củ gai tốt nhất, một số mẹo khi sử dụng củ gai làm thuốc chữa bệnh.

Cây gai còn được gọi là tru ma, cây dệt vải, cây sợi. Cây gai dầu từ lâu đã được sử dụng để làm sợi và làm bánh gai.

Ngoài ra, củ cây cà gai leo là một vị thuốc nổi tiếng có tác dụng an thai, an thai, an thai rất tốt.

Theo các tài liệu cổ, rễ cây gai dầu được coi là một trong những vị thuốc hỗ trợ sinh sản tốt nhất. Được dân gian giao là một trong những bí quyết dưỡng thai của người xưa.

Tên khoa học

Tên khoa học của cây là Boehmeria nivea

Khu vực phân phối

Cây gai mọc nhiều ở nước ta, loại cây này mọc chủ yếu để lấy sợi và lá dùng trong đan lát từ xa xưa. Ngày nay, ít người còn trồng cây gai lấy sợi mà chủ yếu trồng lấy củ để làm thuốc.

Hiện nay, nhiều địa phương vẫn dùng lá gai để làm bánh (Bánh gai là đặc sản nổi tiếng ở Nam Định, Thái Bình).

Bánh mọc đen

Bánh mọc đen

Những phần đã dùng

Cây cà gai leo rất dễ sống, là loại cây lâu năm cao từ 1-1,5 m, có củ, thu hái quanh năm, nhưng nếu đào vào mùa thu sẽ cho dược tính cao nhất.

Bộ phận làm thuốc của cây là củ. Củ đào rửa sạch, thái thành từng lát mỏng phơi khô để làm thuốc.

Thành phần hóa học

Rau bina có chứa tanin được gọi là axit chlorogenic. Axit chlorogenic là hoạt chất tạo ra tác dụng làm dịu của rễ cây gai dầu. Theo các nghiên cứu, axit chlorogenic ít độc, có tác dụng diệt nấm, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, giúp thông tiểu và tăng tiết mật.

Hinh anh gai

Sự tự do

Gai tươi

Củ cải khi còn tươi

Rễ cà gai leo khô.

Củ khô

Video bài thuyết trình giới thiệu về cây lá gai

* Công dụng của gai

Theo y học cổ truyền, củ gai có vị ngọt, tính lạnh, không độc. Cây có một số tác dụng chính sau:

  • Tác dụng của thuốc an thai
  • Tác dụng lợi tiểu
  • Tác dụng cầm máu, bổ huyết.
  • Hiệu quả có lợi

Đối tượng người dùng

  • Dùng cho sản phụ phá thai, các triệu chứng: (đau bụng, tiết dịch màu nâu)
  • Bệnh nhân phì đại tử cung
  • Người bị viêm tử cung
  • Người bị tiểu nhiều lần, nước tiểu đục, tiểu ra máu.
  • Những người bị bệnh phong

Cách sử dụng, liều lượng

1. Được sử dụng như một biện pháp tránh thai:

Lấy 100 g củ tươi hoặc (50 g củ khô) đun với 1 lít nước, chắt lấy 350 ml, chia 2 lần uống trong ngày. Làm liên tục 3-4 lần là có hiệu quả.

Ghi chú: Theo kinh nghiệm dân gian: Không nên dùng cà gai leo lâu ngày mà sắc uống khoảng 1 kg khô hoặc 2 kg tươi là đủ. Khi thấy hết các triệu chứng như cà phê bị rỉ nước, bạn có thể ngừng sử dụng.

2. Dùng làm thuốc lợi tiểu, chữa các chứng vón cục, sa tử cung.

Liều dùng: Lấy 30 g củ khô, 10 g thảo quyết minh đun lấy nước uống hàng ngày.

Một số lưu ý khi sử dụng:

  • Không phải bà bầu nào cũng dùng củ gai. Củ gai chỉ được khuyên dùng cho phụ nữ có thai khi có dấu hiệu phá thai, nếu thai nhi vẫn phát triển bình thường thì không nên sử dụng.
  • Không nên dùng lâu dài mà chỉ dùng trong thời gian ngắn.

Giá bán: 290 000đ / kg củ khô

Củ gai mua ở đâu, củ gai mua ở đâu?

  • Hiện tại Caythuoc.org đang thu mua, sơ chế và bán củ gai ở dạng củ khô nguyên chất, giá bán củ gai khô: 300.000đ / kg, củ gai tươi 290.000đ / kg.
  • Độc giả liên hệ số điện thoại: 0978.78.44.11 để đặt hàng.

Cung cấp vận chuyển toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now