Dầm đâm lút vào thịt, gai xương rồng đâm và 3 mẹo “hút” ra dễ dàng | Flowerfarm.vn

Bị gai đâm vào da

Khi cho gai hoặc cây tật lê vào thịt, chúng ta dùng tay hay dùng nhíp rút ra thì đúng vậy?

Vâng, nó là từng mảnh, gai có vào nhưng lại có một phần ra ngoài. Còn những kẻ ở sâu trong lòng (do bị áp bức, bị gai phá…) thì phải làm sao?

Nếu đó là da cứng như da gót chân, bạn có thể miễn cưỡng đợi cho một lớp thịt (không đau) để loại bỏ các nốt mụn. Còn những chỗ sờ vào thấy mềm và đau thì phải làm sao?

Chà, vào lúc này, phải làm gì đó để loại bỏ những thanh xà, những chiếc đinh mọc ra.

Mẹo loại bỏ gờ xương rồng khỏi tay mẹ

Cây xương rồng, có loại ít gai nhưng cũng có nhiều loại gai. Nhà tôi trồng các loại cây để làm hàng rào, cây cảnh nên không ít lần bị gai đâm vào người.

Tôi nhớ lần mẹ bị gai xương rồng đâm và một lúc sau, mẹ bị trúng độc và phồng lên. Thế là mẹ tôi sai tôi đi mua một củ hành tím để “ngậm”. Năm đó tôi học lớp 11 nên tôi cũng biết gai rất nguy hiểm. Tuy nhiên, tôi vẫn không tin rằng hành tím có thể làm được điều mà con người khó, đó là “hút” gai xương rồng.

Hành tím

Hành tím bóc vỏ

Mẹ tôi làm điều này:

Đầu tiên, mẹ lấy một củ hành tím tươi, bóc vỏ rồi rang trên lửa (lửa vừa). Khi hành hơi ngả sang màu nâu và bắt đầu mềm, bạn đặt củ hành lên da (như nén) rồi lăn nhẹ và từ từ lên chỗ khoan (như lăn trứng). Khi thấy hành không còn hơi ấm thì bạn tiếp tục lấy một củ khác hơ trên lửa cho đến khi nóng lên rồi lại xoay (hoặc dùng củ đó để đun tiếp). Sau một thời gian, vùng da bị sưng và gai trước đó mềm đi, phẳng lại và phần gai bắt đầu lộ ra ngoài.

Vậy là đã xong! Mẹ tôi rút kềm ra và bôi kem y tế để vết thương mau lành.

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện, mẹ tôi phát hiện ra cho tôi một số vị thuốc khác (bôi khi không có hành tím).

Dùng lá ngò và muối

Với trẻ nhỏ, khi va phải gai, tâm lý của trẻ sẽ rất hoang mang, lo sợ. Vì vậy, nếu bạn lấy một củ hành tây đốt nóng, chườm và lăn nhẹ nhàng, họ sẽ sợ đau và không ngồi thoải mái.

Rau mùi tàu

Ngò Gai

Do đó, bạn có thể chọn những cách khác để không làm trẻ sợ hãi, chẳng hạn như. ứng dụng của lá rau mùi.

Làm như sau: lấy một ít lá rau mùi, rửa sạch rồi thái nhỏ. Sau đó, cho vào chảo thêm một chút muối, để còn ấm, tắt bếp và lấy ra, đắp lên vùng da bị gai đâm. Sau một thời gian, móng tay hoặc dầm sẽ xuất hiện và bạn có thể dễ dàng loại bỏ chúng.

Lấy gai, dầm từ tay

Lấy gai, dầm từ tay

Ghi chú: Rau mùi tàu hay còn được gọi là rau ngổ (không phải rau ngổ). Rau mùi là một nguyên liệu phổ biến được sử dụng để làm hương vị cho các món canh chua và cũng được mọi người sử dụng khi bị cảm lạnh, hôi miệng, đầy bụng, v.v.

Dùng vôi ăn trầu

Với vôi ăn trầu, bạn có thể lấy một ít rồi bôi vào chỗ bị gai đâm. Sau một vài giờ, gai sẽ tự bong ra và bạn có thể lấy chúng ra bằng nhíp hoặc đinh.

Ghi chú

Nói chung, có nhiều cách để loại bỏ những chiếc gai ẩn trong thịt. Tuy nhiên, nếu đã thử nhiều cách mà vẫn không loại bỏ được gai (hoặc làm sai cách khiến gai sâu hơn), hoặc gai nằm dưới móng, gai sâu, chảy máu nhiều. … thì bạn nên đến trạm y tế hoặc bệnh viện để được hỗ trợ gỡ đinh nhé!

Ngoài ra, cần lưu ý không bóp mạnh vào nơi bị gai đâm vì nếu không gai sẽ lún sâu hơn. Trong trường hợp bị gai hoặc vết cắn vào mắt (hoặc gần mắt), bạn không nên tự lấy ra mà hãy đến ngay bệnh viện để điều trị (vì mắt rất dễ bị tổn thương).

Ngoài ra, cũng có một số người có tâm lý “mặc kệ” vết thương, thậm chí có người cho rằng mảnh nhỏ sẽ không ảnh hưởng nhiều nên “từ từ cho qua”. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều người bị nhiễm bệnh và nhiễm độc do cây cầu gai!

Kim lụa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now