Đào Lòng Vàng Sapa Giòn Ngọt | Flowerfarm.vn

Đào vàng là loại quả thơm ngon, bổ dưỡng vì chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Một loại trái cây gắn liền với quả hạnh, có hạt tương đối giống với quả mơ, quả mận hoặc quả anh đào.

đào trái tim vàng

Quả đào vàng hơi nhỏ, ăn giòn ngọt và đặc biệt rất thơm và có vị chua nhẹ. Với người Sài Gòn quanh năm ăn trái cây ở siêu thị, chợ, phần lớn là trái cây Trung Quốc. Khi ăn thử một số đặc sản núi rừng, bạn sẽ cảm nhận rõ hơn hương vị thơm ngon đặc trưng của nó.

đào trái tim vàng

Cảm giác được ăn những thực phẩm tươi ngon, sạch sẽ khiến người ta nhớ mãi, chỉ muốn tăng ngay vài cân để về ăn dần.

đào trái tim vàng

Thành phần dinh dưỡng của đào trái tim vàng

Đào chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu như protein, vitamin, khoáng chất, carbohydrate, chất xơ …

Đào rất giàu prebiotics, là thành phần có lợi cho đường ruột.

đào trái tim vàng

Một quả đào khoảng 150 gram có các chất dinh dưỡng như:

  • Cala: 59
  • Chất đạm: 1,4 g
  • Carbohydrate: 14 g
  • Chất xơ: 2,3 g
  • Chất béo: 0,4 g
  • Vitamin C: 10 mg
  • Vitamin A: 489 IU
  • Kali: 285 mg
  • Magiê: 14 mg
  • Sắt: 0,4 mg

Những lợi ích tuyệt vời của việc ăn đào vàng:

Một nghiên cứu của Trung Quốc kết luận rằng những người ăn đào nhiều hơn hai lần một tuần ít có nguy cơ mắc bệnh ung thư miệng hơn những người khác.

đào trái tim vàng

Đào rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu như carbohydrate, protein, vitamin, khoáng chất và chất xơ mang lại những lợi ích tuyệt vời sau đây cho cơ thể của bạn:

1. Giữ cholesterol thấp

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các hợp chất phenolic có trong vỏ và thịt của quả đào giúp giữ mức cholesterol xấu ở mức thấp và thúc đẩy lượng cholesterol tốt trong cơ thể. Chúng cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và duy trì sức khỏe tim mạch tốt.

2. Lọc chất độc từ thận

Kali có trong quả đào là một công cụ tuyệt vời giúp lọc ra các chất có hại cho thận và giảm nguy cơ mắc các bệnh như viêm thận hay sỏi thận. Sự kết hợp của kali và các vitamin khác trong quả đào giúp thận và gan hoạt động tốt.

3. Giảm cân

Đào là loại trái cây có thành phần 87% là nước, ít calo, giàu chất xơ và có vị ngọt tự nhiên. Chúng sẽ làm bạn no nhanh hơn và kiểm soát cơn đói của bạn lâu hơn.

4. Giảm sưng tấy, viêm nhiễm

Các thành phần phenolic có trong quả đào là một loại thuốc chống viêm tuyệt vời. Hàm lượng cao vitamin A trong quả đào cũng giúp điều trị bệnh thấp khớp. Do đó, những người bị bệnh gút hoặc viêm khớp sẽ thấy cơ thể được cải thiện nếu ăn đào thường xuyên.

5. Giảm nguy cơ thiếu máu

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu máu, một trong số đó là do cơ thể bị thiếu chất sắt. Nếu bạn đang bị thiếu máu, hãy ăn đào thường xuyên vì chúng là một trong những loại trái cây rất giàu chất sắt.

6. Phòng chống ung thư

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, quả đào có khả năng giảm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư miệng, ung thư phổi và ung thư ruột kết. Các chất chống oxy hóa trong quả đào giúp cơ thể chống lại các gốc tự do – nguyên nhân hàng đầu gây ung thư.

7. Chống nhiễm trùng

Đào là loại trái cây tốt nhất để bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh nhiễm trùng từ môi trường hàng ngày. Khi cơ thể của bạn được bảo vệ khỏi các bệnh nhiễm trùng, bạn sẽ đảm bảo sức khỏe của mình trong nhiều năm nữa.

8. Cải thiện sức khỏe của mắt

Đào là loại trái cây giàu beta-carotene – tiền chất của vitamin A và có nhiều trong các loại trái cây màu đỏ. Beta-carotene đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì đôi mắt khỏe mạnh và ngăn ngừa các bệnh như mù lòa. Một nghiên cứu cho thấy lutein và zeaxanthin trong quả đào có tác dụng chính trong việc giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.

9. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Hệ thống miễn dịch của cơ thể khá mỏng manh và dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như nhiễm trùng hoặc bệnh tật. Vitamin C và kẽm có trong quả đào sẽ giúp cơ thể lấy lại hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

10. Bảo vệ cơ thể khỏi tia UV

Được đóng gói với các chất dinh dưỡng như vitamin C, A, K, beta carotene, kali, magiê và selen, đào cũng có tác dụng bảo vệ da khỏi tia cực tím có hại. Để làm dịu làn da bị cháy nắng, bạn có thể đun sôi loại quả này, xay nhỏ và đắp lên vùng da bị rám nắng.

Tác dụng phụ khi ăn quá nhiều đào?

đào trái tim vàng

  • Theo nghiên cứu của Đông Y, vì đào có tính ấm, vị chua ngọt nên sẽ có nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.
  • Ăn quá nhiều đào sẽ gây nóng trong người, được biết ăn nhiều sẽ có triệu chứng khát nước, đau họng, dị ứng.
  • Đối với phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn đào nếu lượng đường trong máu cao

Món ngon từ quả đào trái tim vàng

Ở Việt Nam, có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ quả đào. Dưới đây là một số món ăn từ đào bạn có thể mua hoặc tự làm

Đào ngâm: một món ăn dân dã được nhiều người lựa chọn để giải khát

đào trái tim vàng

Mứt đào: được sử dụng rộng rãi, cũng có thể làm đào xay nhuyễn ăn kèm với sữa chua dẻo

đào trái tim vàng

Sinh tố đào: Đây là thức uống được nhiều chị em ưa chuộng nhất vì có tác dụng làm đẹp da, tốt cho sức khỏe.

đào trái tim vàng

Ngoài ra còn có các món đào như: mứt đào, kem đào, cocktail đào

Cách bảo quản đào? trái tim vàng Cách công bằng nhất

Để đào luôn tươi ngon trong quá trình mua và sử dụng, điều quan trọng nhất là cách bảo quản. Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng vì đào có thể để ở môi trường bình thường từ 2 đến 3 ngày. Cũng có thể được bảo quản trong tủ lạnh, điều này sẽ giữ cho nó tươi đến 5 ngày nhờ nhiệt độ trong tủ lạnh.

đào trái tim vàng

Lưu ý không để nước dính vào cuống đào vì đó là nguyên nhân khiến đào bị thối, hỏng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now