Giống Táo Đại – Cây giống Học viện Nông Nghiệp | Flowerfarm.vn

Nhiều loại táo lớn 15 Là loại cây có khả năng thích nghi rất cao nên cây táo mèo có thể sinh trưởng trên nhiều vùng đất với điều kiện thổ nhưỡng khác nhau. Sau 1 năm trồng, cây táo lớn bắt đầu cho trái, sản lượng rất cao và ổn định.

Mục lục

Giới thiệu một số ưu điểm của giống táo lớn
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây táo đại
Hướng dẫn cách mua cây giống
Mua táo tây giống chuẩn ở đâu?

Đặc điểm của Apple Dai H15

Tôi nóng quá

Cây táo lớn Cũng được biết đến như là như quả táo to, quả táo to H15, quả táo H15. Nguồn gốc của giống táo này là từ dự án hợp tác DA15 giữa Viện Di truyền Nông nghiệp và Viện Cây lương thực.

Táo lớn là giống chín muộn, ra quả vào khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 12 âm lịch (Tết Nguyên đán) nên hiệu quả kinh tế trong cây táo lớn khá cao. Trọng lượng quả trung bình 70-100 gam, khi chín có màu vàng tươi, ăn giòn, ngọt. Một số vùng trồng táo có vị nhớt do trồng không đúng kỹ thuật.

Thời vụ sinh trưởng chính của cây táo ta là vụ xuân từ tháng 1 đến tháng 3, nhưng nếu có cây giống ghép sớm thì có thể trồng từ tháng 10, 11, 12 năm trước.

Vào mùa xuân, gặp thời tiết thuận lợi, cây phát triển nhanh, cuối năm cây sẽ kết trái nhiều hơn.

Năng suất quả đạt 7 – 8 tấn / ha (tuổi 1), 10 – 12 tấn / ha (tuổi 2) Nhiệt độ thích hợp từ 25 – 320C, cần nhiều ánh sáng và đủ ẩm, pH từ 5 – 7.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây táo đại

Táo là loại cây dễ trồng nhưng quả rất dễ bị nhớt, để đảm bảo cây con phát triển cho quả đạt chất lượng cao nhất bạn cần thực hiện theo hướng dẫn và một số yêu cầu cơ bản dưới đây.

Chọn một giống cây để trồng

Giọng dài

Cây táo lớn H15 nó thường được tạo ra bằng cách ghép nêm, hoặc ghép mắt. VÂNG. Cây con trồng xuống đất trong bầu là tốt nhất.

peme molle đạt tiêu chuẩn trồng là cây cao từ 30 – 40 cm, cây ghép có mắt ghép, cành ghép nhiều lá mầm, chồi nảy mầm rõ rệt.

Chiều cao cây ghép tối thiểu là 15 cm. Trong quá trình trồng chỉ nên để lại 2-4 mắt mầm, không nên để nhiều mắt không tốt cho sự phát triển của cây sau này.

Chuẩn bị đất để trồng

Đất trồng cây táo mèo thích hợp nhất là đất cát pha hoặc đất bùn khô kỹ. Trước khi trồng cần làm đất đào hố, lên luống trước 1 tháng và xử lý nấm bệnh bằng vôi bột.

Bón lót từng hố bằng phân NPK đã ủ hoai mục. Nếu không có phân trộn, bạn có thể sử dụng phân trộn đã ủ kỹ để thay thế.

Về tiêu chuẩn, lỗ khoét tối thiểu phải có kích thước 50x50x50 cm. Mỗi hố nên cách nhau ít nhất 3 m để cây không tranh giành chất dinh dưỡng của nhau, trồng càng hiếm cây càng phát triển tốt.

mật độ trồng táo

Hướng dẫn cách bón phân hợp lý

Khi nào Bón phân cho cây táo Cần tiếp tục bón theo từng đợt, đúng liều lượng để tiết kiệm phân bón và nâng cao hiệu quả sử dụng.

Trong 20 – 30 ngày đầu sau khi trồng có thể tưới phân pha loãng, tuần 1 lần.

Bón phân định kỳ 1 lần bằng hỗn hợp phân NPK 16-16-8-15SiO2 + TE, mỗi lần bón 0,2-1,5kg / gốc tùy cây lớn hay nhỏ.

Cách bón phân:Dùng cuốc xới đất xung quanh cây táo theo hình chiếu của tán cây sâu 5-10 cm, rải phân hữu cơ, lấp đất và tưới nước kỹ.

Hàng năm bón thêm phân hữu cơ rồi lấp đất vào gốc chia làm 3 lần.

 • Lần 1: Ngay sau khi tỉa cành táo đào xung quanh gốc, bón lót 10 – 20kg phân hữu cơ 16-16-8-15SiO2 + TE với liều lượng 1kg / gốc, kết hợp phun phân bón lá NANO-S bón thúc. liều lượng. Phân NANO-S 30 ml cho bình 16 lít phun đều lên lá.

 • Lần thứ hai: Trước cây táo lớn Khi cây ra hoa bón phân Sitto Phat 16-16-8-15SiO2 + TE với liều lượng 1-1,5kg / gốc, kết hợp phun phân bón lá Amino Kyto liều lượng 30 ml cho bình 16 lít để tưới ẩm cho các lá đều nhau. tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế nấm bệnh, phun định kỳ 7 ngày / lần (2 – 3 lần).

 • Lần 3: Khi ra trái bón thúc phân Sitto Phat 16-8-16-12SiO2 + TE với liều lượng 1-1,5kg / gốc tùy theo số lượng trái trên cây mà lượng phân tăng giảm. . kết hợp Phun phân bón lá Canxi-Bo liều lượng 30ml + Vita Plant 20gr / bình 16 lít phun đều lên lá để tăng khả năng thụ phấn và hình thành trái, phun định kỳ 7 ngày / lần (2-3 lần).

Anh chị em và các bạn có nhu cầu thông báo hoặc cần trợ giúp vui lòng điền vào Mẫu đăng ký Xuống đây

đăng ký

Kiểm soát côn trùng

Một số sâu bệnh hại thường gặp ở cây táo lớn

 • Ruồi giấm (Bactrocera dorsalis) Ruồi trưởng thành có màu nâu nhạt, đẻ trứng vào vỏ quả táo khi quả chuẩn bị chín, trứng nở thành ấu trùng xâm nhập vào bên trong quả sẽ nở vào quả làm hỏng quả.

 • Rệp sáp Bị hại do chích hút chồi mới, cuống hoa, thân tar1i mới làm cho ngọn cành bị uốn cong, không phát triển được, hoa và quả bị rụng.

 • Sát thủ trái cây Sâu non là loài bướm nhỏ màu đen, sống về đêm, đẻ trứng vào quả non, trứng nở ra sâu, sâu có màu hồng, đầu nhỏ, màu nâu, chuyên ăn quả để ăn. Sâu bướm ăn lá cây xung quanh.

  sau khi con trai tôi

 • Phytophthora cactorum: Bệnh gây thối trái nặng vào mùa mưa, trên trái chín già. Chỗ thối bị ẩm nước có màu nâu nhạt sau đó sẫm lại, chuyển dần sang màu nâu và thối rữa. Bệnh lây lan khắp quả làm rụng quả. Bệnh cũng có thể gây thối rễ.

 • Nấm Rhizopus arrhizus: Bệnh làm cho vỏ quả bị thối có màu nâu, dễ bong tróc, thịt quả thối, chua, không có mùi, bao phủ lớp tơ đen dày đặc trên quả và lây lan sang các quả khác bên cạnh.

 • Bệnh thối trái (do nấm Penicillium expansum): Quả bị nhiễm bệnh có vùng nhợt nhạt, mềm, ẩm, có mùi nấm mốc nồng nặc. Vết thối lây lan nhanh làm cho quả bị mềm.

Theo dõi anh ấy Kỹ thuật trồng táo chi tiết bạn xin hãy nhìn vào nó đây

Hướng dẫn cách mua cây giống

Thông tin chi tiết hướng dẫn đặt hàng, thanh toán và vận chuyển Anh chị em và các bạn cùng tham khảo nhé

Bấm để xem ngay bây giờ

Mua giống táo H15 chuẩn ở đâu?

Tôi nóng quá

tôi muốn mua một quả táo lớn Vui lòng liên hệ với Vườn ươm Nông nghiệp Việt Nam

Hiện tại Vườn ươm nông sản việt còn cung cấp một số loại cây giống táo khác như:Áo chua Gia Lộc, Táo Thái …

Trung tâm Giống Nông nghiệp Việt Nam – Công ty TNHH Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Vườn Nông nghiệp Việt – Trước nhà khách Học viện Nông nghiệp – Trâu Quỳ- Gia Lâm- Hà Nội

Xe van của bạn 247

098198 0186 – 0979 589 557- 0982520846

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now