Ngoài bánh kẹo, mứt Tết thì hạt hướng dương là sản phẩm không thể thay thế trên bàn tiệc chiêu đãi của mọi gia đình trong dịp Tết. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của người tiêu dùng, hạt hướng dương trên thị trường cũng được chế biến ngày càng cầu kỳ hơn.
Hạt hướng dương với các loại gia vị độc đáo như caramen, táo đỏ, óc chó, hương dừa, làm phong phú thêm dinh dưỡng trong các món ăn thường ngày và ngày Tết cổ truyền.
- Hạt hướng dương hương dừa: Vị béo ngậy, ngọt ngào, thơm ngon.
- Hướng dương vị táo đỏ: Vị mặn mặn ngọt ngọt, thơm ngon, ngậy hơn hướng dương bình thường.
- Hoa hướng dương truyền thống: Hương vị tự nhiên.
Bảng giá hạt hướng dương
Việc kinh doanh | túi 500 gr |
Vị dừa | 45,000 vnđ |
Mùi thơm của táo đỏ | 45,000 vnđ |
Hương vị truyền thống | 55,000 vnđ |
Ăn hạt hướng dương có tốt không?
Bảng giá trị dinh dưỡng
Dựa theo báo cáo từ Cục Nghiên cứu Nông nghiệp Hoa Kỳ, cCác chất dinh dưỡng chính trong 30 g hạt hướng dương đã tách vỏ khô là:
VẬT LIỆU | Giá trị dinh dưỡng |
Lượng calo | 163 |
Chất béo bão hòa | 1,5 g |
Chất béo không bão hòa đa | 9,2 g |
Chất béo không bão hòa đơn | 2,7 g |
Chất đạm | 5,5 g |
Carbohydrate | 6,5 g |
Chất xơ | 3 g |
Vitamin E | 37% RDI |
Vitamin B12 | 11% RDI |
Axít folic | 17% RDI |
Bàn là | 6% RDI |
magiê | 9% RDI |
ZINC | 10% RDI |
ĐỒNG | 26% RDI |
Mangan | 30% RDI |
selen | 32% RDI |
* RDI: Lượng khuyến nghị hàng ngày
Lợi ích của hạt hướng dương hạt hướng dương
1. Giúp tinh thần lạc quan
Hạt hướng dương có chứa thành phần tryptophan, một loại axit amin giúp cơ thể sản sinh ra serotonin có tác dụng giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp tinh thần lạc quan, vui vẻ, chống trầm cảm.
2. Giảm cholesterol xấu
Hạt hướng dương có chứa hợp chất phytosterol và nhóm chất béo tốt, không bão hòa đơn, giúp kiểm soát mức độ cholesterol tốt trong cơ thể, đào thải cholesterol xấu ra môi trường.
3. Phòng chống dịch bệnh
Hạt hướng dương chứa nhiều phytosterol, lignans – hai hợp chất này trong cơ thể có chức năng ức chế sự phát triển của tế bào xấu, phá vỡ các gốc tự do và ngăn ngừa bệnh tật.
4. Tạo sự mềm mại cho da
Với các axit béo có trong hạt hướng dương có chức năng sản sinh elastin và collagen giúp tái tạo da, giúp da mịn màng hơn, ngăn ngừa sự phát triển của mụn, kháng khuẩn trên da.
5. Tốt cho xương
Magie và canxi trong hạt hướng dương hữu cơ có chức năng duy trì sức khỏe của xương từ cấu trúc bên trong đến bề mặt bên ngoài, giúp bạn có một khung xương chắc khỏe, ngăn ngừa các bệnh viêm khớp, hen suyễn hay viêm nhiễm. viêm khớp dạng thấp