Khô Cá Chỉ Vàng Bông Mai Loại 1 | Flowerfarm.vn

Cá chỉ vàng (cá lụa) được cắt ra và phơi khô tự nhiên, thịt có vị ngọt tự nhiên, thơm ngon, trở thành món ăn đặc sản của hải sản và cũng là món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ, tết, biếu, tặng.

Cá chỉ vàng là loài cá biển sống ở vùng biển ven biển Ấn Độ Dương và Tây Nam Thái Bình Dương và là loài cá chuyên ăn sinh vật nổi. Mùa sinh sản của cá chìa vôi vàng từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm.

Cá có thân hình thoi, dẹt hai bên, dọc thân có sọc vàng óng ánh chạy thẳng từ sau mắt đến gần đuôi, chính vì đặc điểm này mà cá được gọi là cá vàng.

Thành phố Hồ Chí Vàng Hồ Chí Minh

Khô vàng ruộm được xử lý rất cẩn thận, thường chỉ những con to, chắc mới đạt tiêu chuẩn. Bởi theo kinh nghiệm của người câu cá, thịt lúc đó béo ngậy và ngọt. Trong công đoạn chế biến khô cá chỉ vàng rất công phu, ngoại trừ khâu sơ chế thì tất cả các quy trình đều có những quy tắc nhất định.

Ướp muối cần kèm theo nhiều gia vị khác như đường, bột ngọt, ớt sừng,… không nên phơi nắng 15, 20 phút mà nên để ủ trên một ngày cho thịt thấm gia vị. . .

Phơi nắng nhất định phải chọn nắng tốt, phơi 2-3 lần cho cá vào rán và đừng quên trở mặt để thịt cá được đều. Nếu bỏ sót một trong các bước này sẽ không tốt và dễ hỏng hóc.

Ca Chi Vang Kho

Đặc biệt, với loại khô sợi chỉ vàng ở vùng biển Hạ Long, cá được sơ chế sạch sẽ, tẩm ướp vị ngọt nhẹ vừa ăn và gắn thành hình hoa mai đẹp mắt. Nướng trên lửa than hồng, thấy cá vàng đều, da chiên giòn thì ta vớt xuống xe nhỏ và chấm với một chút tương ớt để ăn không bị ngán.

Mùi thơm của cá quyện với gia vị ướp kỹ thấm vào từng thớ thịt, hương vị của nắng miền biển; Tất cả đều gợi lên trong ta cảm giác thích thú. Muốn đổi vị thì khô chấm với mắm tỏi ớt hoặc rán chấm xì dầu cũng được 3-4 chén cơm.

Rượu Cà Chi thơm ngon

Hướng dẫn cách phơi mơ vàng

Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ vỉ nướng vàng. Dưới đây là một số mẹo bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Rán và nướng

Lòng đỏ khô có thể chế biến thành nhiều món nhưng món chiên, nướng là dễ chế biến nhất. Cách chế biến đơn giản nhất, chỉ cần đun nóng dầu hoặc đun trên bếp than hoặc cồn là bạn sẽ có ngay một món ăn vô cùng thơm ngon, chấm với tương ớt để làm đặc và cải thiện mùi vị cho món khô nướng vàng ruộm.

Nong Ca Chi Vang

Màu vàng khô bao quanh tôi

Cách làm món cá chỉ vàng xào me rất đơn giản. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm khô cá chỉ vàng, me, tỏi, ớt, nước mắm, đường và nước hàng. Sau đó tiến hành sơ chế cá, rửa sạch và xay tỏi. Chuẩn bị nước sốt me, bạn cần cho thêm một chút nước mắm, đường, ớt để món ăn được ngon hơn.

Đặt chảo để cá rán vàng đều hai mặt rồi cho nước sốt me vào trộn đều. Đun nóng cá và nước sốt trong chảo rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành món cá chỉ vàng sốt me thơm ngon rồi.

Ca Chi Vang Rim Me

Gỏi khô cá chỉ vàng

Để làm món gỏi cá này, bạn sẽ cần những nguyên liệu gồm: mắm vàng, nước mắm, đường, chanh, ớt, xoài, cà rốt và các loại rau thơm. Đầu tiên bạn cần nướng cá đến khi chín vàng, sau đó xay thành sợi. Lưu ý khi xé cần loại bỏ xương.

Rượu nếp cẩm

Phần quan trọng của món gỏi cá chỉ vàng là nước trộn. Cho ớt, tỏi, nước mắm, chanh vào trộn đều. Băm nhỏ xoài, cà rốt rồi cho cá bằm nhuyễn vào trộn với nước mắm đã pha… Bạn nên để khoảng 20 – 30 phút cho cá thấm gia vị rồi mới dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now