Mật Ong Chanh Hàn Quốc Hũ 1kg | Flowerfarm.vn

Hầu như ai cũng biết bài thuốc dân gian kết hợp mật ong và chanh trị ho rất hiệu quả. Ở Hàn Quốc, mật ong chanh đã được sản xuất thương mại từ vài thập kỷ trước. Trà Hàn Quốc mật ong chanh là loại trà trái cây mà người Hàn Quốc thường dùng hàng ngày.

Mật ong chanh hàn quốc là gì?

Mật ong chanh (Thanh Yến) với thành phần 50% là Citron (Chanh thanh Yên). Loại cây này thuộc họ cam chanh với hàm lượng vitamin C gấp 3 đến 5 lần quả chanh bình thường. Thịt dày hơn ít giàu chất chống oxy hóa hơn. Cây chanh phát triển trực tiếp tại trang trại của đảo Geoje, tỉnh Goheung cùng với mật ong được sản xuất tại trang trại chanh với chất lượng và hương vị cao.

Ngoài ra, trong mật ong chanh Hàn Quốc còn có: mật ong (5%), đường fructose, đường tinh luyện, axit xitric, axit xitric natri và garaginan, vitamin C. Những thành phần này kết hợp với cây sả tạo nên công thức dinh dưỡng cho cơ thể.

Cong Dung Mat Ong Limon

Công dụng của mật ong chanh hàn quốc

Với hàm lượng vitamin C cao gấp nhiều lần chanh thông thường, uống mật ong với chanh giúp bổ sung vitamin C, cung cấp axit amin, chất chống oxy hóa và tăng cường miễn dịch chống ho, cảm lạnh.

Uống chanh với mật ong vào mỗi buổi sáng giúp kích thích hệ tiêu hóa, cung cấp nước cho ruột kết, giúp tránh táo bón. Nó cũng là một hỗn hợp lợi tiểu, giúp rửa sạch đường tiết niệu và đảm bảo bạn không bị nhiễm trùng.

Chanh có nhiều tác dụng đối với làn da, giúp lọc máu cũng như hỗ trợ sản xuất các tế bào máu mới. Nước và mật ong giúp kháng khuẩn, hỗ trợ phục hồi và tạo collagen để cải thiện làn da.

Mật Ong và Chanh

Làm thế nào để sử dụng mật ong Hàn Quốc với chanh.

Để tối đa hóa lợi ích của mật ong chanh, bạn nên sử dụng các phương pháp sau:

Pha trà chanh mật ong

Trà chanh mật ong là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, có tác dụng trị ho hiệu quả. Một tách trà chanh mật ong vào buổi sáng thật là tốt cho gia đình. Cách làm rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

Lấy 1-2 thìa mật ong chanh pha với nước lạnh hoặc ấm, cho 1 cốc (ly) khoảng 300 ml. Nếu muốn đậm đà hơn, bạn có thể cho thêm một chút đường. Có người thích ly trà chanh mật ong, có thể cho thêm ít đá.

Những lát chanh Hàn Quốc ngâm mật ong có hương vị đặc biệt. Khi pha trà chanh mật ong cho cả gia đình, bạn cần lưu ý tất cả các tách trà đều phải có vài lát chanh. Như vậy, mọi người mới có thể thưởng thức được hương vị đặc biệt của những lát chanh Hàn Quốc.

Súp hỗn hợp chanh

Bánh mì tẩm mật ong

Bánh mì “khô” vào mỗi buổi sáng sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Hãy thử đổi mới bằng cách tạo ra món bánh mì kẹp mật ong. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ thích nó. Bạn cũng có thể dùng mật ong chanh để pha nước chấm thay cho đường hoặc mật ong.

Sử dụng mật ong chanh hàn quốc để trị ho

Mật ong chanh có thể dùng để chữa ho cho mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em.

Nếu trẻ bị ho, hãy cho trẻ uống 2 thìa mật ong chanh này vào buổi sáng và buổi tối. Mật ong chanh sẽ giúp long đờm, giảm ngứa cổ họng và nhanh lành vết thương.

Nếu chữa ho cho người lớn thì dùng ngày 2 bữa, mỗi bữa 2 thìa mật ong và chanh. Bạn có thể pha trà chanh mật ong như hướng dẫn trên để sử dụng.

Lưu ý: Khi sử dụng mật ong chanh bạn nên dùng thìa sạch múc mật ong vào cốc, cốc chuyên dụng để sử dụng. Trường hợp sử dụng đồ không hợp vệ sinh, dính nước bọt sẽ làm mật nhanh hỏng. Bạn cần chia ra lọ nhỏ để dùng dần, chỉ cần mở nắp lọ mật ong và đổ trực tiếp sang lọ nhỏ khác.

Cách bảo quản mật ong chanh?

Bảo quản mật ong ở nơi tối, khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp (ánh nắng trực tiếp có thể làm mật ong biến chất, đổi màu, giảm chất lượng).

Súp chanh mật ong

Ngoài ra, cần lưu ý rằng “3 không.”

  • Không để mật ong ở những nơi có nguồn nhiệt cao (gần bếp gas, lò nướng, ..).
  • Không đặt mật ong trên sàn nhà, dưới đất. Sau mùa đông ở miền bắc mật ong dễ kết tinh và đóng đường. Như vậy, chất lượng của mật ong sẽ bị ảnh hưởng.
  • Không bảo quản mật ong trong hộp kim loại, vì mật ong có chứa axit hữu cơ và đường. Dưới tác dụng của nấm men, một số chất này chuyển hóa thành axit etylen. Chất này ăn mòn lớp kim loại bên ngoài và làm tăng hàm lượng kim loại trong mật ong khiến mật ong bị biến chất. Thành phần dinh dưỡng của mật ong bị phá hủy, người dùng dễ bị ngộ độc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now