Mây Thái Rừng Chua Ngọt | Flowerfarm.vn

Mây Thái có tên khoa học là salak có nguồn gốc từ Indonesia, thuộc họ cọ, quả có hình dáng hơi tròn như quả sung hoặc thuôn dài như quả trám, nhiều gai, thường mọc thành chùm. Hiện nay, loại quả này cũng được trồng ở một số nước như Thái Lan, Việt Nam và Malaysia.

Sa Thais?

Thoạt nhìn loại quả này có vẻ “xù xì”, nhưng thực chất da của quả mây Thái rất mỏng, chỉ cần cắt phần đầu nhọn ở đầu quả là có thể bóc vỏ khá dễ dàng, lộ ra phần thịt quả bị chẻ đôi. trong 3 nhánh giống như một nhánh tỏi. , màu vàng kem đặc, bên trong hấp dẫn. Nếu để lâu trong tủ lạnh, khi bóc vỏ quả mây Thái có thể tách thành nhiều sợi nhỏ như khi bóc quả trứng luộc.

Sa Thais?

Cũng giống như sầu riêng, trái mây Thái khá chua cay, có người ăn thì thích, có người ăn phải quen, lâu mới thấm được vị ngon vì vị của nó rất đặc biệt. May Thái có vị chua ngọt như dứa, phảng phất hương thơm của hoa lài và hoa huệ.

Sa Thais?

Làm thế nào để sử dụng mây Thái.

Ngoài cách ăn chính gốc, mây Thái còn có thể chấm muối hoặc lắc muối tiêu tôm hấp dẫn, kích thích vị giác. Phản ứng của giới trẻ khi ăn trái cây cũng chia đôi, người muốn ăn để không cảm thấy vị chua, thích lắc muối vì nó mang lại vị đậm đà.

Cảm nhận chung là ai cũng bảo “chua”, “chua” nên ăn nhiều sẽ nhức răng, có người còn so sánh với mùi táo, naut, cherry…

Sa Thais?

Cách bảo quản mây Thái ngon đúng cách

Cách bảo quản mây Thái rất đơn giản, bạn có thể bảo quản nơi thoáng mát hoặc cho vào tủ lạnh. Đặc điểm của quả mây Thái khi thu hoạch chín nhanh, nhất là vào thời tiết nắng nóng như Sài Gòn, quả hơi thâm bên trong nên khi mua nên chọn những chùm còn thoáng, tươi để bảo quản được lâu hơn.

Sa Thais?

Giá trị dinh dưỡng và lợi ích của mây Thái

Quả mây Thái là loại quả rất giàu protein, chất xơ, vitamin B6, B1, vitamin C, phốt pho, sắt, caroten, cacbohydrat, canxi, tất cả đều có lợi cho sức khỏe. Mây Thái có tác dụng chữa táo bón, khó tiêu. Ngoài ra, nhờ hàm lượng beta-caroten nhiều hơn xoài, dưa hấu và cà rốt (chất dinh dưỡng được coi là tiền chất của vitamin C). vitamin A) mà mây Thái còn được dùng trong điều trị một số bệnh về mắt.

Hàm lượng dinh dưỡng

  • Trong 100 gam mây Thái có chứa:
  • Sắt: 3,9 mg
  • Vitamin B2: 0,2 mg
  • Vitamin C: 8,4 mg
  • Carbohydrate: 12,1 mg
  • Canxi: 38 mg
  • Phốt pho: 18 mg
  • Chất đạm: 0,8 g
  • Chất béo: 0,4 g
  • Chất xơ: 0,3 g

Sa Thais?

9 tác dụng của mây đối với sức khỏe

Cải thiện thị lực

Quả mây được coi là loại quả có lợi như thuốc nhỏ mắt. Theo các nghiên cứu của các chuyên gia sức khỏe, loại quả này có chứa chất beta-koroten rất tốt cho mắt.

Đối với bất kỳ ai muốn giữ cho đôi mắt của mình khỏe mạnh và cân đối, nhưng vẫn cảm thấy no do phải liên tục uống nước ép cà rốt. Ngay bây giờ bạn có thêm một sự lựa chọn khác đó là nước cốt mây Thái. Vì vậy, bao gồm chúng trong chế độ ăn uống thường xuyên của bạn là một trong những phương pháp tốt nhất để có được lượng beta carotene cần thiết.

Tốt cho dạ dày

Mây là một trong những loại trái cây có nhiều chất dinh dưỡng bao gồm canxi, tannin, saponin, flavonoid và beta-caroten. Chất tannin trong loại quả này giúp chống lại bệnh tiêu chảy. Nó cũng điều trị chứng rối loạn dạ dày. Tốt hơn là sử dụng toàn bộ lớp biểu bì của nó để ngăn ngừa táo bón vì nó chứa đủ chất xơ.

Cải thiện bộ nhớ

Hàm lượng cao kali và pectin có trong mây giúp cải thiện chức năng nhận thức của cơ thể và cải thiện trí nhớ.

Kiểm tra lượng đường trong máu của bạn

Da mây Thái khi đun trong trà giúp tái tạo tế bào trong tuyến tụy, do đó kiểm soát bệnh tiểu đường. Ngoài ra, nó cũng chứa pterostilbene là một chất hạ đường huyết. Do đó, sử dụng thường xuyên loại quả này trong chế độ ăn uống của bạn khá có lợi cho việc giảm lượng đường trong máu.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Mây Thái có chứa kali giúp tim mạch khỏe mạnh. Một lượng lớn chất chống oxy hóa và khoáng chất giữ cho hệ thống tim mạch hoạt động hiệu quả và giúp điều chỉnh lượng nước trong cơ thể.

Cung cấp vitamin A.

Vitamin A có lợi cho việc duy trì sức khỏe của mắt. Mọi người thường được khuyên dùng cà rốt để bổ sung loại chất này. Tuy nhiên, Tiến sĩ. Pericone khuyên bạn nên tránh xa cà rốt trong chế độ ăn uống chống lão hóa của mình.

Bởi vì dùng vitamin A (carotenoid) có thể kích hoạt phản ứng viêm do hàm lượng đường cao. Để khắc phục điều này, hãy sử dụng nước cốt mây Thái thay thế.

Nâng cao sức khỏe

Hàm lượng dinh dưỡng phong phú của mây bao gồm các vitamin và khoáng chất quan trọng giúp duy trì các chức năng cơ thể thích hợp. Chất chống oxy hóa giúp chống lại tổn thương tế bào và mô, ngăn ngừa cơ thể khỏi tác hại của chất gây ung thư. Thường xuyên tiêu thụ loại quả này trong chế độ ăn uống của bạn giúp giảm nguy cơ hình thành bệnh trĩ.

Tốt cho phụ nữ mang thai

Bà bầu nên chọn những thực phẩm tốt cho cả thai nhi và thai nhi. Vì vậy, ăn uống lành mạnh nên được ưu tiên. Ăn mây rất tốt cho phụ nữ mang thai trong thời kỳ ốm nghén. Nhưng không nên tiêu thụ quá nhiều, hãy cân bằng lượng thực phẩm giàu protein như các loại hạt để bé khỏe mạnh hơn.

Giúp giảm cân

Do chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa, mây Thái là một lựa chọn tốt cho chế độ ăn kiêng giảm cân. Vì nó bao gồm canxi và carbohydrate, nó cung cấp năng lượng và sức chịu đựng cần thiết cho cơ thể trong quá trình ăn kiêng. Trà của nó cũng là một chất làm se tuyệt vời có lợi cho việc giảm cân.

giảm cân

Món ngon từ mây Thái

Ngoài làm vị trái cây tươi, mây Thái còn là nguyên liệu tuyệt vời để tạo hương vị cho các món bánh trái hay gỏi, chè. Dưới đây là công thức đơn giản cho Nguyên liệu làm bánh mây Thái cực, bạn có thể thử nhé.

Sa Thais?

Nguồn:

+ 130 gr bột mì

+ thìa cà phê muối nở

+ 40 gr bột mì / vụn hạt dẻ

+ 130 gr đường cát

+ 150 ml nước

+ 80 gr bơ

+ 2 quả trứng gà

+ 150 gr mây Thái (gọt vỏ, băm nhỏ)

+ 50 gr nho khô

Áo khoác bơ

+ 200 gr bơ

+ 200 g đường cát

+ 1 thìa vani cô đặc

Trang trí

+ 1 thìa nho khô

+ thìa cà phê đường cát

Đang làm:

  • Chuẩn bị một âu lớn, đổ bột mì, muối nở và men nở vào trộn đều. Thêm bột / vụn hạt phỉ, đường và muối. Trộn đều hỗn hợp cho đến khi bột mịn.
  • Thêm nước, bơ và trứng vào hỗn hợp bột tạo thành. Đánh bột nhanh và liên tục trong khoảng 3 phút. Thêm nho khô và nho khô thái sợi vào, trộn đều.
  • Trải bột trong chảo nướng 10x20cm. Nướng trong lò đã làm nóng trước ở 180ºC trong 40 phút. Sau 40 phút, lấy bánh ra khỏi lò, để nơi thoáng mát cho bánh nguội hoàn toàn.
  • Đối với kem đánh bông, trộn bơ, đường cát và vani cùng với nhau cho đến khi thu được một hỗn hợp kem mịn.
  • Khi bánh đã nguội, phết bơ đều lên mặt bánh. Trang trí đẹp mắt với nho khô và đường băm.

Re Thái là một loại trái cây không chỉ ngon mà còn Tác dụng của mây Thái Nó cũng hỗ trợ sức khỏe của chúng ta một cách tuyệt vời. Hãy sử dụng chúng thường xuyên trong chế độ ăn uống của bạn để có một cơ thể tốt và khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now