Mì Chũ Rau Củ Hữu Cơ Tự Nhiên | Flowerfarm.vn

Thay vì ăn mì gói nóng hổi và hệ tiêu hóa bị đào thải sau 2 tuần, với công nghệ thủ công kết hợp với công nghệ sấy lạnh hiện đại, chúng tôi đã giới thiệu dòng sản phẩm chất lượng từ nông sản Việt Nam đến người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Xuất khẩu sang nhiều nước trên Thế giới.

Mì gạo Chu là gì?

Hủ tiếu Chũ được làm từ gạo bao thai hồng, đây là loại gạo mọc trên vùng đất gò đồi Lục Ngạn nên hạt gạo rất chắc và to, khi nấu lên rất thơm và dẻo. Có lẽ vì vậy mà mì Chu có một hương vị rất riêng và gây thương nhớ.

Gạo được vo kỹ, vo sạch, loại bỏ tạp chất rồi đem ngâm nước 8 tiếng đồng hồ. Sau đó, gạo đã ngâm sẽ được tán nhuyễn, thành một hỗn hợp mịn, dẻo rồi lại tiếp tục đun nhỏ lửa, đơn giản công đoạn chuẩn bị bột gạo làm bánh cũng rất công phu, đòi hỏi kinh nghiệm và sự khéo léo của người làm.

Sự pha trộn giữa gạo làng và nước ngọt từ núi đồi sông Lục cùng với bàn tay của các nghệ nhân làng nghệ nhân đã mang đến cho món mì Chũ hương vị giòn, dẻo, thơm ngon độc đáo.

Được làm theo phương pháp gia truyền nên dù không sử dụng chất bảo quản thực phẩm nhưng sợi phở vẫn có vị giòn, dẻo, dai và thơm ngon rất đặc trưng.

Mi Çu

Sợi mì sử dụng 100% thuốc nhuộm thực vật (trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ, được FDA Hoa Kỳ chứng nhận), hoàn toàn không sử dụng chất tạo màu.

  • Màu trắng: gạo Bao Thai chính gốc
  • Đen: mè đen. Mùi rất trong, thơm, so với các màu thì mùi này đặc trưng và rõ hơn.
  • Màu cam: màu của phô mai khi nấu lên trông rất đẹp mắt
  • Màu xanh lá cây: màu chùm ngây
  • Brown: màu gạo lứt huyết rồng, thơm mùi gạo lứt.

Nguyễn Liễu Sản Xuất Mi Rau Củ

Ưu điểm của mì Chu so với mì thông thường

  • Đặc biệt tốt cho các bé lười ăn rau vừa bổ sung dưỡng chất cần thiết có thể nấu, xào, nấu rất ngon và dễ ăn.
  • Sợi miến không bị nát và nở ra như bún, nhưng vẫn thơm ngon khi nấu lên mà không bị nát.
  • Mì rau củ đa dạng gồm 5 loại tốt cho bé.
  • Mì không chiên trong dầu, không chất bảo quản, không chất tẩy trắng, chống ẩm mốc.
  • Công nghệ đông khô đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Món mì xào dễ chế biến, món mì thơm ngon, nhiều màu sắc.

Rau nhỏ

Cách Chế biến mì rau củ

Bước 1: Ngâm mì 5 phút trong nước lạnh.

Bước 2: Dùng một cái nồi và nhiều nước để luộc mì

Dùng nhiều nước sẽ giúp sợi mì ngậm nước, có độ đặc và màu sắc đẹp hơn. Chú ý không cho mì vào cho đến khi nước sôi. Vì nếu nước chưa sôi mà bạn đã cho mì vào thì mì sẽ lâu chín và khi sôi thì sợi mì cũng bị nát. Vì phải ngâm nước và thời gian nấu rất lâu.

Bước 3: Khi nước sôi, cho mì vào chần trong 30 giây.

Bước 4: Xả mì bằng nước lạnh sạch

Cho mì vào tô nước lạnh hoặc xả qua nước lạnh này sẽ giúp loại bỏ lớp bột keo bám trên bề mặt mì, giúp sợi mì không còn dính vào nhau khi chiên.

Mi Rau Củ

Hướng dẫn cách làm bún mọc rau củ tại nhà

Chủ đề đầu tiênHở?bạn làm mìEPOrauấp ủ

  • 60 gr rau bina
  • 60 g bắp cải tím
  • 60 gr cà rốt
  • 60 g thanh long với thịt đỏ
  • 600 gr bột mì

Cơm rang rau củ

Cách làm mìEPOrauấp ủ

TIẾT KIỆMEPOc 1: Chọn trái cây tươi, không bị dập nát và rau quả để cung cấp chất dinh dưỡng cho thực phẩm. Rửa sạch các loại rau sau đó cắt bắp cải và cà rốt thành từng miếng nhỏ. Gọt bí, nạo vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ.

TIẾT KIỆMEPOc 2: Cho bắp cải tím vào máy ép, ép lấy nước. Làm tương tự với cà rốt, cải bó xôi, thanh long.

Che Bien Mi Rau Cu Buoc 1

Bước 3Rây 150 gam bột mì vào âu trộn rồi cho từ từ 60 gam nước bắp cải tím vào.

Bước 4: Dùng que khuấy đều mỗi khi thêm nước để bột nhào và hơi vón cục.

Che Bien Mi Rau Cu Buoc 2

Bước 5: Dùng tay nhào cho đến khi bột dẻo, mịn và không dính tay là được. Làm tương tự với phần bột còn lại, cứ 150 gam bột thì có 60 gam nước cốt.

Bước 6: Đặt bột lên mặt phẳng có phủ một lớp bột chống dính, để cán bột bạn có thể dùng bột năng hoặc bột sắn dây. Để mở bột bằng máy ép, bạn hãy cán bột càng mỏng càng tốt vì sợi mì càng mỏng thì sẽ mềm và ngon hơn, sau khi cán thì dùng dao cắt thành những sợi mì dài. Ở bước này nếu bạn có máy cán thì sợi mì sẽ càng đẹp hơn.

Che Bien Mi Rau Cu Buoc 3

Bước 7: Sau khi cắt sợi mì, tiếp tục dùng bột năng để nới lỏng các sợi mì, không bị dính vào nhau.

Bước 8: Đặt một nồi nước sôi, trụng mì vào nước sôi rồi chế biến gia vị tùy theo sở thích và khẩu vị của trẻ.

Món mì rau câu này có thể bảo quản trong tủ lạnh dùng dần, để tiết kiệm thời gian chuẩn bị nguyên liệu mỗi lần bạn làm thêm một chút rồi cho mì vào túi zipper để cất vào tủ lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now