Tổng hợp những loài hoa mang ý nghĩa buồn

Trong cuộc sống, không thể tránh khỏi những niềm đau, sự mất mát đau thương. Có những loài hoa tượng trưng cho những cảm xúc ấy, những nỗi buồn chỉ những loài hoa mới hiểu. Flower Farm gửi đến bạn những loài hoa mang ý nghĩa buồn qua bài biết hôm nay.

Những loài hoa mang ý nghĩa buồn.

Những loài hoa mang ý nghĩa buồn.

Hoa tượng trưng cho nỗi buồn như thế nào?

Các loài hoa đa dạng về màu sắc, hình dạng và cũng rất đa dạng về mặt ý nghĩa. Hoa cẩm chướng với ý nghĩa biết ơn, hoa hồng với ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu, hoa hướng dương với ý nghĩa là niểm tin thì có rất nhiều loài hoa khác mang ý nghĩa buồn, chẳng hạn như hoa hồng đen, hoa ly…

Chúng được gọi là loài hoa mang ý nghĩa buồn là vì màu sắc u tối hay chính tên gọi của chúng đều toát lên một nỗi buồn không thể giấu được. Dù là những loài hoa mang ý nghĩa buồn nhưng chúng vẫn được nhiều người yêu thích vì vẻ đẹp và chúng khiến cho cuộc sống đa dạng nhiều màu sắc hơn. Vốn dĩ mỗi người đều có niềm vui hay nỗi buồn riêng, như là một quy luật của cuộc sống, chúng ta không thể mãi vui hay mãi buồn vì một lý do nào đó. Những loài hoa giúp bạn giải tỏa mọi căng thẳng, buồn phiền và cùng bạn sẻ chia niềm vui trong cuộc sống.

Cùng điểm qua một số loài hoa với vẻ đẹp mang ý nghĩa buồn nhé.

Những loài hoa mang ý nghĩa buồn

Hoa lưu ly

Hoa lưu ly với ý nghĩa là sự chờ đợi trong cô đơn. Hoa lưu ly là loài hoa gắn với những kỉ niệm trong tình yêu. Hoa lưu ly có tên gọi khoa học là Myosotics Scorpioides, lấy ý tưởng từ những cánh hoa của nó tựa như cái tai nhỏ nhắn của loài chuột.

Loài hoa với ý nghĩa forget-me-not (xin đừng quên tôi).

Loài hoa với ý nghĩa forget-me-not (xin đừng quên tôi).

Nguồn gốc hoa lưu ly theo khoa học là thế, nhưng có một câu chuyện hoa lưu ly với ý nghĩa sâu sắc được mọi người lưu truyền từ lâu. Đó là câu chuyện giữa một hiệp sĩ mặc áo giáp và người yêu của chàng. Trong lúc đang dạo dọc bờ sông, người yêu của chàng hiệp sĩ nhận ra những cánh hoa đẹp mọc ven bờ và yêu cầu chàng hái hoa dùm nàng. Chàng hiệp sĩ với áo giáo nặng nề, cố vươn bàn tay của mình để hái lấy những bông hoa ấy cho người yêu của mình, vì trượt chân mà chàng ngã xuống dòng sông đang chảy xiết và bị trôi đi mất. Trước khi bị dòng nước cuốn trôi, chàng hiệp sĩ ném những cành hoa lên cho cô gái của mình và nói rằng: “Xin đừng quên tôi”. Một câu chuyện không hay xảy ra đến cả hai, cô gái thương xót và tự dằn vặt bản thân vì sự ra đi cả người mình yêu thương. Cô nàng đặt tên cho loài hoa đó là forget-me-not như một sự tưởng nhớ người yêu và luôn nhớ thương đến chàng. Trong tiếng Pháp, hoa lưu ly được gọi là Myosotics như một biểu tượng của sự cô đơn.

Hoa hồng đen

Hoa hồng đen là một trong những giống hoa của hoa hồng, tuy nhiên giống hoa hồng đen rất hiếm, hầu như chỉ mọc ở Thổ Hoa Nhĩ Kỳ. Đối với người bản xứ, hoa hồng đen có ý nghĩa của sự huyền bí, hy vọng và mọi người tin rằng hoa hồng đen có sự liên kết âm dương, liên kết giữa người sống và cõi âm.

Hoa hồng đen với vẻ đẹp độc đáo, kiêu sa được ví với hình tượng những cô gái với vẻ đẹp kiêu sa, lạnh lùng và đầy sự bí ẩn.

Hoa hồng đen mang ý nghĩa buồn vì nó ám chỉ sự cô đơn, lạnh lẽo. Bởi màu sắc u tối của chúng mà khi nhìn vào, ai cũng cảm nhận được sự cô đơn, lạnh lẽo ấy.

Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên – biểu tượng của sự cô đơn.

Hoa thủy tiên – biểu tượng của sự cô đơn.

Hoa thủy tiên tuy không phổ biến trong cuộc sống nhưng nếu bạn là một tín đồ yêu hoa, chắc chắn đều nghe đến truyền thuyết của loài hoa này. Thủy tiên với tên gọi Hy Lạp là Narcissus, là tên gọi của một chàng trai kiêu căng, anh chỉ biết quan tâm đến bản thân của mình. Một ngày nọ, chàng vô tình nhìn thấy bản thân mình phản chiếu qua dòng nước, chàng đã phải lòng bản thân mình. Kể từ ngày hôm đó, chàng luôn ngắm bản thân mình dưới dòng nước của con sông đó. Chàng mãi ngắm nhưng hình ảnh phản chiếu ở dưới dòng nước không hề đáp trả lại chàng sự ngưỡng mộ và yêu mến đó, chàng cảm thấy bản thân rất cô đơn. Ngày qua ngày, chàng cứ ngắm nhìn mình dưới dòng nước và ngã quỵ ngay tại đó. Tại nơi mà chàng đã ngã xuống, một loài hoa đã mọc lên và được gọi là hoa thủy tiên, với ý nghĩa tượng trưng cho sự cô đơn trong tình yêu đơn phương.

Hoa bồ công anh

Bạn đã bao giờ nhìn thấy cảnh tượng hoa bồ công anh trước gió chưa? Khi một làn gió thổi qua, những cánh hoa bồ công anh phân tán và bay đi ở khắp mọi nơi, như tượng trưng cho sự tan vỡ, tuyệt vọng trong tình yêu cũng như trong sự bất lực trong cuộc sống. Bồ công anh như là chính bạn giữa dòng đời xô bồ, bất lực và cô đơn, không biết nên đi về đâu, nên làm gì. Bồ công anh vẫn cứ âm thầm mà sống, mà vượt qua sự cô đơn, lạnh lẽo của cuộc đời ấy rồi nhanh bóng biến mất trong hư vô. Bồ công anh là biểu tượng cho nỗi buồn trong tình yêu và sự cô đơn trong cuộc sống này.

Hoa cúc vạn thọ

Sự tuyệt vọng bên trong sắc màu sáng của cúc vạn thọ.

Sự tuyệt vọng bên trong sắc màu sáng của cúc vạn thọ.

Hoa cúc vạn thọ với sắc màu rực rỡ nhưng ẩn sâu bên trong là sự tuyệt vọng, là nỗi buồn và sự mất mát trong tình yêu. Hoa cúc vạn thọ tượng trưng cho sự chia ly của một mối quan hệ, là sự ghen tuông mù quáng trong tình yêu dẫn đến sự chia ly ấy.

Hoa cúc trắng

Hoa cúc trắng mang nhiều ý nghĩa riêng ở mỗi quốc gia. Đại đa số ở các quốc gia, hoa cúc trắng thường xuất hiện trong tang lễ và các lễ thờ cúng, với ý nghĩa bày tỏ lòng tiếc thương đến những người đã khuất. Hoa cúc trắng mang ý nghĩa buồn với sự chia ly mãi mãi, tượng trưng cho sự mất mát và đầy tiếc thương.

Hoa anh đào

Hoa anh đào với vẻ đẹp say động lòng người nhưng tượng trưng cho sự ngắn ngủi của tuổi xuân.

Hoa anh đào với vẻ đẹp say động lòng người nhưng tượng trưng cho sự ngắn ngủi của tuổi xuân.

Hoa anh đào tượng trưng cho tuổi xuân ngắn ngủi trong cuộc sống. Những cánh hoa anh đào rất mỏng manh, chỉ cần một làn gió nhẹ thoáng qua cũng khiến những cánh hoa ấy lìa cành và rơi trong gió. Hoa anh đào nhanh nở nhanh tàn, chính vì thế mà nó tượng trưng cho sự tiếc nuối của thanh xuân, không đủ thời gian để hoàn thành những việc vô cùng ý nghĩa trong cuộc sống.

Hoa tử đinh hương

Cũng giống như ý nghĩa của hoa anh đào, tử đinh hương cũng chóng nở chóng tàn nên được xem là biểu tượng của tuổi thanh xuân. Ngoài ra, hoa tử đinh hương cũng tượng trưng cho sự mất mát, chia ly…

Có câu nói rằng, trong quan hệ tình yêu, khi đối phương nhận hoa tử đinh hương tức là người còn lại muốn chấm dứt mối quan hệ yêu đương này. Sở dĩ có câu nói đó là vì từ một câu chuyện của một quý tộc người Anh. Anh dụ dỗ một cô gái trẻ phải lòng anh ta nhưng rồi lại bỏ rơi cô ấy. Khiến cô gái đau lòng mà qua đời. Một người bạn đặt lên mộ cô là đóa hoa tử đinh hương, đến ngày hôm sau bông hoa hóa thành màu trắng như niềm an ủi đến sự bất hạnh của cô gái ấy.

Sự mất mát, đau thương - tượng trưng của hoa tử đinh hương.

Sự mất mát, đau thương – tượng trưng của hoa tử đinh hương.

Nhiều loài hoa mang ý nghĩa khác nhau, nhưng mỗi loài đều có đặc trưng và ý nghĩa của riêng mình. Những loài hoa mang ý buồn Flower Farm gửi đến bạn đọc thật sự cảm động. Để tìm hiểu thêm ý nghĩa của những loài hoa khác, liên hệ Flower Farm qua hotline: 037.447.9046 để được giải đáp chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now