Vin Fruits là nơi đáng tin cậy để bạn mua chà là tươi và các loại trái cây thơm ngon khác Giá trị dinh dưỡng trong quả chà là tươi
Quả chà là tươi được nhiều chuyên gia đánh giá là loại quả tốt cho sức khỏe, chứa nhiều chất dinh dưỡng và lượng đường chính cho cơ thể. Trong quả chà là tươi có tới 50-70% lượng đường cacbonhydrat, cao gấp 3-5 lần lượng đường trong các loại trái cây khác. Ngoài ra, quả chà là tươi còn có hàm lượng đường gluco cao giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi cho người dùng. Ngoài vitamin B5, vitamin A, các axit chống oxy hóa,… thì quả chà là tươi còn chứa một lượng chất xơ dồi dào. Có những chất giúp cơ thể đào thải cholesterol có hại trong máu, hỗ trợ tim mạch,…
Những lợi ích của chà là tươi là gì?
Có thể thấy, giá trị dinh dưỡng của quả chà là tươi rất được liệt kê và chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển lành mạnh của cơ thể con người. Hãy cùng điểm qua những tác dụng “thần kỳ” mà quả chà là tươi mang lại:
– Quả chà là tươi có nhiều chất xơ rất tốt cho đường ruột, giúp nhuận tràng, đào thải độc tố, giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa. Dùng quả chà là tươi vừa phải còn giúp giảm các triệu chứng nhuận tràng, táo bón, khó tiêu và làm sạch ruột hiệu quả.
– Quả chà là tươi giúp giảm hàm lượng cholesterol , kiểm soát lượng đường trong máu. Nếu bạn có nhu cầu giảm cân thì quả chà là tươi là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Quả chà là tươi giúp giảm cảm giác thèm ăn, kích thích cảm giác no lâu cho cơ thể. Hệ tim mạch cũng hoạt động tốt hơn khi sử dụng loại quả này.
Thông thường, chúng ta chỉ biết rằng ăn các loại hạt sẽ kích thích phát triển trí não mà quên mất những loại quả thần kỳ như quả chà là. Bạn có thể ăn chà là tươi để cải thiện chức năng não, chà là tươi giúp làm giảm hiệu quả các dấu hiệu viêm trong não.
– Vitamin quả chà là còn giúp cải thiện làn da, mái tóc,… cho mọi người. Sử dụng loại quả này sau một thời gian bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt: tóc không còn xơ rối, chẻ ngọn hay gãy rụng; Da cũng mịn và sáng hơn.
Nếu là phụ nữ mang thai, bạn nên bổ sung loại quả này vào thực đơn của mình. Quả chà là tươi giúp mẹ bầu có nhiều năng lượng, tinh thần thoải mái và tràn đầy sức sống. Ngoài ra, nó còn giúp kích thích hormone tăng tiết sữa mẹ.
Những người mắc các bệnh liên quan đến xương khớp, đường huyết nên biết đến loại quả này, bởi các chất dinh dưỡng có trong quả chà là tươi như canxi, magie, photpho, kali,… giúp cải thiện các bệnh liên quan đến xương khớp và điều hòa lượng đường trong máu.
– Các bác sĩ uy tín đã chứng minh rằng sử dụng quả chà là tươi thường xuyên sẽ giúp bạn chống lại bệnh ung thư. Đặc biệt là bệnh ung thư dạ dày.
Quả chà là tươi hiện đang gây “sốt” trên thị trường Cách sử dụng quả chà là tươi
Khi muốn sử dụng quả chà là tươi, bạn cũng nên tìm hiểu về loại quả này, công dụng và cách chế biến để chúng phát huy hết công dụng mà quả chà là mang lại. Bạn phải sử dụng quả chà là được chế biến, bảo quản và đóng gói hợp vệ sinh. Trước khi sử dụng chà là tươi nên để nguội trong vòng 1 giờ để khi ăn, chà là mát và ngọt hơn. Quả chà là có thể kết hợp với các món ăn khác như bánh mì, trộn salad, nhồi thịt, thịt xông khói, v.v.
Tuy nhiên, khi sử dụng quả chà là cần chú ý vỏ ngoài của quả chà là không chứa các tạp chất khác. Chỉ ăn chà là khi biết rõ nguồn gốc, chúng đã được làm sạch và đảm bảo chất lượng.
Ứng dụng của ngày tươi
Có rất nhiều công thức, cách áp dụng chà là tươi để tạo ra những món ăn ngon, thú vị và giàu chất dinh dưỡng. Trong đó, hai món ăn được nhiều thực khách ưa thích và sử dụng quả chà là để thưởng thức có thể kể đến là gỏi chà là, chè hồng hạt sen và bánh hồng. Cùng xem công thức và nguyên liệu để tạo ra những món ăn này nhé!
Salad với ngày
Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn hội tụ đủ các hương vị: lành lạnh, ngọt ngọt, béo béo thì món gỏi trái hồng kết hợp với cam và hạnh nhân chính là ưu tiên hàng đầu. Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 5 mg dầu dừa
– 5 ml xi-rô cây thùa
– 1,25 g quế
– 25 g hạnh nhân
– 5 mg lá bạc hà
– 4 ngày mới
– 4 quả cam (hoặc nhiều hơn tùy theo sở thích của bạn)
– Muối ăn
Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu trên, bạn trộn đều dầu dừa, siro, quế và một chút muối. Sau đó, rắc đều hạnh nhân lên khối hỗn hợp ở trên. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ khoảng 160 độ C, sau đó cho hạnh nhân vào chảo, cho vào lò nướng. Đối với cam, bạn cắt thành từng lát mỏng, bỏ hạt, xếp ra đĩa. Xếp cam, chà là tươi, hỗn hợp bánh mì nướng với hạnh nhân và bạc hà và bạn có thể thưởng thức món salad ngon lành.
Gỏi chà là là một món ăn ngon và bổ dưỡng Hồng trà hạt hoa súng
Chè hạt sen là một món ăn rất dễ chế biến, hương vị cũng rất tươi và mềm, ai nếm thử cũng được. Các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:
– 4 ngày mới
– Rong biển
– Hạt sen
– Farat Chia
– Phổ tai
Số lượng nguyên liệu sẽ tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của bạn. Đem phổ tai và rong biển ngâm cho đến khi chín mềm. Sau đó nấu hạt chà là và hoa hòe với đường phèn. Khi thấy hạt hoa hòe vừa chín tới, mềm và quả chà là đã tiết ra vị ngọt thì cho mộc nhĩ và rong biển vào. Nấu khoảng 5 phút là bạn có thể tắt bếp. Khi vừa khẩu vị, bạn có thể kết hợp trà này với hạt chia. Ngoài tác dụng giải nhiệt, tốt cho cơ thể, trà hạt hoa hòe còn giúp giải tỏa căng thẳng, xoa dịu hiệu quả.
Hồng trà hạt hoa súng Bánh chà là
Các chị em thường truyền tai nhau câu nói “ngon bánh lọt” khi kết hợp với bột bắp. Các vật liệu yêu cầu như sau:
– 200 gr quả chà là tươi
– 6-8 muỗng canh tinh bột ngô
– Hạt ngô
– 1 lít sữa tươi
– 100 g đường
– Chanh
– 1 gói đường vani
– 1 g bột quế
Quả chà là và nho khô Công đoạn đầu tiên bạn phải đánh cho đường chuyển sang màu cánh gián, sau đó cho sữa vào hâm nóng. Sau khi sôi, tiếp tục cho các hạt ngô vào. Nấu hỗn hợp trong khoảng 10 phút. Sau đó bỏ súp, vani, ngày mới Bột quế và bột quế cho vào khuôn bánh rồi nướng hoặc hấp tùy sở thích.
Bạn có thể quan tâm:
Các tác giả: Vinfrutat
Latest posts by Congdungkate
(see all )