Tôi là Phạm Anh Cường là người xây dựng và Co-Founder của flowerfarm , với mục đích xây dựng Hoa tươi là muốn góp phần vào bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp hơn , tất cả những kiến thức của Phạm Anh Cường được chia sẽ tại Blog này , mọi người có thể trải nghiệm tại trang của chúng tôi.

Mọi thắc mắc góp ý cứ gửi về 

Giám đốc bỏ lương nghìn đô, khởi nghiệp với hoa giấy

Hành trình trở thành chuyên gia nuôi dưỡng và nâng đỡ startup Việt của vị CEO 8X được ”gieo mầm” từ hoa giấy. Cơ duyên đến với Phạm Anh Cường từ hơn 10 năm trước, khi còn là chàng sinh viên Ngoại Thương du học ngành Tài chính – Ngân hàng tại Nhật Bản theo chương trình học bổng cho sinh viên xuất sắc. Trong thời gian học tập tại đây, Cường kể đã có cơ hội tham gia các CLB làm hoa truyền thống của Nhật và bị thu hút bởi môn nghệ thuật hoa giấy Kamibana.

”Hoa giấy là sự kết tinh của nét đẹp tri thức, sự tinh tế, khéo léo của đôi bàn tay con người mà không máy móc nào thay thế được”, anh chia sẻ. Không dừng lại ở đó, nhận thấy tiềm năng phát triển tại Việt Nam với thế mạnh là nghề thủ công mỹ nghệ và giá nhân công rẻ, Cường bắt đầu nung nấu ý tưởng phát triển mô hình nghệ thuật này tại quê nhà.

Năm 2009, ngay khi trở về Việt Nam, bằng nhiệt huyết của một người trẻ khởi nghiệp, chàng thanh niên 21 tuổi bắt tay vào hiện thực hóa ước mơ với startup đầu tiên về hoa giấy có tên Kamibana, cùng đội ngũ ban đầu gồm 6 nhân sự. Sau hơn một năm hoạt động, dù có những thành tựu bước đầu và đoạt giải thưởng tại nhiều cuộc thi khởi nghiệp, startup vẫn thất bại mà theo anh, nguyên nhân chính là do sai hướng phát triển và thiếu kỹ năng lãnh đạo.

Tạm gác lại giấc mơ khởi nghiệp, Cường bắt đầu hành trình ”làm thuê” từ TP HCM đến Hà Nội. Anh ”kinh qua” nhiều vị trí, từ làm xuất nhập khẩu, trưởng nhóm quản lý thị trường ASEAN trong một tập đoàn công nghệ, đến giám đốc công ty bất động sản lớn. Theo CEO 8X, 4 năm làm thuê giúp anh bồi đắp kỹ năng, chuyên môn và khả năng lãnh đạo – bước đệm vững chắc cho startup sau này.

Đang trong giai đoạn được coi là đỉnh cao của sự nghiệp, lương tháng không dưới 2.000 USD, nhưng Cường luôn tự hỏi: liệu đây có là điều mình mong muốn? Thất bại của startup đầu tay và tình yêu với hoa giấy vẫn không nguôi. Chàng thanh niên 25 tuổi với kiến thức, kinh nghiệm đã chín muồi quyết định tái khởi nghiệp, một lần nữa cùng hoa giấy.

Báo chí nói về Phạm anh cường

https://startup.vnexpress.net/tin-tuc/hanh-trinh-khoi-nghiep/tu-ong-chu-hoa-giay-den-chuyen-gia-thuong-hieu-va-uom-tao-doanh-nghiep-3757784.html

https://www.brandsvietnam.com/marketer/cuongsteward

https://sohuutritue.net.vn/ceo-flower-farm-pham-anh-cuong-tai-san-thuong-hieu-chinh-la-dinh-gia-thuong-hieu-d66974.html

https://bestb.com.vn/bestb-trading

https://vietnam.vnanet.vn/vietnamese/tinh-te-hoa-giay-flower-farm/364670.html

https://vietnamnews.vn/society/770315/start-up-dreams-go-from-paper-to-reality.html

https://ytuongkhoinghiep.tvu.edu.vn/bai-viet/177/toi-dam-lam-nhung-dieu-nguoi-khac-so

https://taichinhcuocsong.vn/tin-tuc-su-kien/dau-la-nhung-yeu-to-de-tao-nen-mot-thuong-hieu-phat-trien-ben-vung-11525.html

https://tuoitrethudo.com.vn/tham-vong-dua-startup-viet-vuon-xa-ra-the-gioi-17700.html

https://enternews.vn/khoi-nghiep-tu-marketing-0-dong-toi-quy-dau-tu-trieu-do-144796.html

https://dantri.com.vn/nhan-tai-dat-viet/san-pham-flower-farm-giai-phap-cong-nghe-so-tien-phong-cho-nen-nong-nghiep-20190820296626632.htm

https://phapluatxahoi.vn/tam-quan-trong-cua-yeu-to-con-nguoi-trong-moi-startup-180868.html

http://giadinh.net.vn/thi-truong/kiem-60-ty-nam-sau-khi-bo-luong-nghin-usd-de-lam-hoa-giay-nghe-thuat-2016111614311483.htm

https://khoinghiep.org.vn/nhung-cau-chuyen-khoi-nghiep-thanh-cong-cua-cac-startup-tre-17177.html