Quả cherry (anh đào) trái ngon và những lưu ý khi sử dụng | Flowerfarm.vn

quả anh đào

Bạn đã bao giờ ăn quả anh đào chưa? Còn khẩu vị của anh ấy thì sao? Chắc hẳn trong số các loại trái cây, anh đào là đứng đầu về hình dáng, màu sắc và chỉ cần nhìn vẻ bề ngoài thôi là bạn đã phải xuýt xoa.

Quả thực, cherry là một món quà xa xỉ cho người thân, bạn bè… nhưng không phải là món quà để ăn vội. Cầm quả cherry trên tay, ai mà muốn ăn ngay cho xong, ít nhất cũng nên một lúc chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoàn mỹ mà bao người hằng ao ước trong đời. Vâng, quả anh đào – theo ngôn ngữ của tuổi thanh xuân, đẹp đến từng li!

Một chút về quả anh đào

Ngành trồng phụ anh đào có nhiều giống khác nhau, một số chuyên làm hoa cảnh (chẳng hạn như hoa anh đào Prunus serrulata của Nhật Bản) và cũng có những giống chuyên trồng mà chúng ta gọi là anh đào.

Trong đó có hai nhóm anh đào đậu quả chính: anh đào ngọt (Prunus avium) và anh đào (Prunus cerasus) (hoặc giống lai của hai loài này). Trên thế giới anh đào ngọt mọc nhiều hơn anh đào (gần gấp đôi), nhưng xét về thành phần dinh dưỡng thì hai loài này không thua kém gì nhau (anh đào cũng chứa natri mà anh đào không có).

Anh đào ngọt ngào

Anh đào ngọt ngào

quả anh đào

quả anh đào

Cherries là quả anh đào, ai cũng biết điều đó, nhưng quốc gia sản xuất nhiều cherry nhất không phải là Nhật Bản. Theo kết quả thống kê, Nhật Bản chỉ đứng thứ 24 về sản lượng cherry, trong khi hai quốc gia sản xuất cherry lớn nhất thế giới là Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ (năm 2017, Thổ Nhĩ Kỳ đứng đầu với sản lượng hơn 800 triệu người). nghìn tấn anh đào (chua ngọt)) (1).

Mặt khác, với những loại cherry khác nhau và xuất xứ khác nhau thì mùi vị, màu sắc, độ mềm,… cũng sẽ khác nhau. Bạn có thể mua cherry Mỹ, Úc, Thổ Nhĩ Kỳ, Chile, Trung Quốc, Nhật Bản … để so sánh hương vị của chúng nhé!

Quả anh đào và những lợi ích sức khỏe của chúng

Tại sao mọi người thích ăn anh đào? Tất nhiên, vì vẻ ngoài hấp dẫn không thể phủ nhận. Tuy nhiên, quả anh đào không chỉ đẹp về hình thức mà còn đẹp về nội dung – giá trị của nó đối với sức khỏe con người.

Theo kết quả phân tích, cả quả cherry chua ngọt đều chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: đường, đạm, chất béo, vitamin (như A, B1, B2, B3, B5, B6,…) B9, C , K.) và khoáng chất (như canxi, sắt, magiê, mangan, phốt pho, kali, kẽm…) (2).

Anh đào có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Anh đào có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Vì vậy, sử dụng quả anh đào thường xuyên sẽ giúp cơ thể phòng chống các loại bệnh oxy hóa trong khi giúp:

  • Làm chậm quá trình lão hóa
  • Ngủ ngon
  • Ổn định tim mạch
  • Giảm đau khớp, đau do bệnh gút
  • Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
  • Giảm mỡ máu

Ngoài ra, anh đào còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, co cơ, chuột rút và bệnh Alzheimer (3) (5).

Theo các chuyên gia, người lớn nào cũng có thể ăn 200 g quả anh đào mỗi ngày để tăng cường sức khỏe (hoặc uống nước ép anh đào với liều lượng bằng nhau). Tất nhiên, với mức giá khá đắt đỏ (so với các loại trái cây khác), anh đào phù hợp với nhu cầu làm quà biếu, biếu hơn là món ăn hàng ngày.

Ngoài ra, quả anh đào cũng đã được thử nghiệm trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ và bước đầu cho thấy hiệu quả tích cực. Với quả sơ ri bạn có thể chia quả, nghiền nát rồi trộn với một thìa cà phê mật ong, một thìa nước cốt chanh rồi đắp lên da. Điều này sẽ giúp da sạch, trắng khỏe và giảm mụn.

Những lưu ý khi sử dụng quả anh đào

  • Độc tính: Cần lưu ý rằng lá và hạt anh đào có độc. Do đó, khi sơ ri bị dập, nát, trầy xước có thể gây độc cho cơ thể (với các biểu hiện như mệt mỏi, đau đầu, nôn mửa, hôn mê, tụt huyết áp… thậm chí co giật, suy hô hấp, hôn mê và tử vong). Các triệu chứng ngộ độc quả anh đào thường bắt đầu sau 30 phút.
  • lượng: Mỗi người không nên ăn quá 200 gr anh đào mỗi ngày và ăn quá nhiều anh đào có thể gây áp lực cho hệ tiêu hóa, với các biểu hiện như đầy bụng, khó tiêu …
  • MÀN HÌNH: Người tiêu dùng nên chọn mua cherry có nguồn gốc nguyên chất, không ngâm nước, dập nát, còn cuống quả và đã được kiểm định độ an toàn (vì cây sơ ri khó trồng, rất nhạy cảm với sâu bệnh), không nên mua những quả bị mềm nhũn. , chua, hơi mặn vì chúng dễ hư hỏng và thường có xuất xứ từ Trung Quốc (4).

Nguồn tham khảo

  1. Danh sách các địa điểm sản xuất anh đàohttps://en.wikipedia.org/wiki/List_of_countries_by_cherry_production, truy cập: 21/01/2019.
  2. quả anh đàohttps://en.wikipedia.org/wiki/Cherry, truy cập ngày 21/01/2019.
  3. 7 tác dụng của quả anh đào khiến bạn muốn thử ngayhttps://hellobacsi.com/song-khoe/dinh-duong/qua-cherry/, truy cập: 21/01/2019.
  4. Ăn cherry nên nhớ những điều này nếu không muốn tử vong, http://giadinh.net.vn/song-khoe/an-qua-cherry-can-nho-nhung-dieu-nay-neu-khong-muon-thiet-mang-20170804152113187.htm, ngày vào cửa: 21/01 / 2019.
  5. 8 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của quả anh đàohttps://suckhoedoisong.vn/8-loi-ich-suc-khoe-tuyet-voi-cua-qua-cherries-n100263.html, ngày nhập cảnh: 21/01/2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now