Quả dâu tằm vị thuốc bồi bổ sức khỏe, bổ thận tráng dương mạnh | Flowerfarm.vn

Trái cây và dâu tằm

Quả dâu tằm (giữ tang thầm) là một vị thuốc quý dùng ngâm rượu làm thuốc bồi bổ sức khỏe.

Manna là loài cây vô cùng phổ biến trong đời sống của người Việt Nam chúng ta, manna gắn liền với nghề đan lụa, tơ tằm đã trở thành một nét truyền thống của dân tộc Việt Nam. Không chỉ làm nguyên liệu sản xuất tơ tằm mà các bộ phận của dâu tằm còn là một vị thuốc quý, đặc biệt quả dâu tằm là loại quả bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người cao tuổi. sinh lý nam. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về loại thuốc này nhé.

Tên khoa học

Tên khoa học của cây dâu tằm là cây Mây, cây dâu tằm. Tên khoa học là Morus alba L. Morus acidosa

Khu vực phân phối

Cây mọc ở khắp các vùng miền trên cả nước, nhiều nhất là các tỉnh có truyền thống dệt lụa như Hà Tây (Hà Nội), Bắc Ninh, Nghệ An, Lâm Đồng …

Những phần đã dùng

Toàn cây là một vị thuốc quý, được dùng nhiều trong y học:

  1. Lá dâu tằm có tên là: tang diep
  2. Dâu tây có tên là: đen
  3. Tổ bọ ngựa ở cây dâu tằm gọi là: tang tiêu phiêu tán.
  4. Cây mọc trên cây dâu tằm gọi là: tang ký sinh.
  5. Rễ dâu tằm gọi là: bạch truật.

Cách chuẩn bị và thu hoạch

Lá thu hái về phơi khô dùng làm thuốc, quả chín thường dùng ngâm rượu hoặc

Thành phần hóa học

Dâu tây chứa nhiều vitamin C, caroten, tanin, 9% đường, 2% axit, 0,36% protit.

Trái cây và dâu tằm

dâu tằm

* Công dụng

Quả dâu (tang thầm) được coi là bộ phận trị bệnh nhất của cây dâu. Theo tài liệu cổ quả dâu tằm có vị ngọt, tính bình là một vị thuốc có tác dụng bồi bổ sức khỏe, dưới đây là những công dụng chính của vị thuốc này:

  • Tác dụng của dinh dưỡng cơ thể, bổ thận tráng dương
  • Tác dụng bổ trợ để làm sáng mắt
  • Tác dụng tăng cường hệ tiêu hóa
  • Giúp râu tóc đen
  • Tác dụng trị liệu của chứng mất ngủ.

Đối tượng người dùng

  • Người bình thường dùng hàng ngày để bồi bổ sức khỏe
  • Người suy giảm sinh lý
  • Những người bị mất ngủ
  • Những người bị rụng tóc sớm

Cách sử dụng, liều lượng

Liều dùng 12-20g dưới dạng thuốc sắc hoặc ngâm rượu.

Cách ngâm quả dâu khô

Sản phẩm khô không cần chế biến gì thêm mà chỉ cần ngâm rượu là được. Loại rượu dùng để ngâm rượu dâu tằm là rượu gạo 40 độ.

  • Tỷ lệ ngâm: 1 kg quả khô ngâm 4 – 5 lít rượu.
  • Thời gian ngâm: 1 tháng có thể dùng được

Nếu ngâm dâu tươi, bạn nên tráng qua rượu một lần trước khi đem đi ngâm rượu. Báo cáo: 1 kg dâu tươi ngâm 2,5 lít rượu. loại 40 độ là đã qua sử dụng, ngâm khoảng 1 tháng trở lên.

Giá bán: 590.000đ / 1 kg trái nhàu khô

Tôi có thể mua dâu tằm ở đâu, chỉ bán dâu tằm ở đâu?

  • Hiện tại Caythuoc.org là địa chỉ bán trái dâu tằm khô, sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, được thu hái tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.
  • Cung cấp dịch vụ vận chuyển trên khắp cả nước:
  • Nếu khách hàng đi vắng, Caythuoc.org sẽ được gửi qua dịch vụ COD, bạn chỉ phải thanh toán sau khi nhận hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now