Sen đá hồng phấn món quà dành cho tình yêu | Flowerfarm.vn

Sen đá hồng là một loại hoa súng đá có hình dáng khác với hoa súng của đất, nhưng có màu xanh đậm hơn và không có màu ở mép lá, trên lá có một lớp mỏng. phấn trắng, có lẽ vì thế mà nó được gọi là màu hồng. Sen đá hồng mang ý nghĩa tượng trưng cho một tình yêu, tình bạn bền chặt theo thời gian.

cay-sen-da-hong-phan

Sen hồng phấn

ĐẶC ĐIỂM NƠI HOA HỒNG

Sen đá hồng là một loài cây thuộc họ Crassualaceae, có nguồn gốc từ Mexico ở Tây Bắc Nam Mỹ. Cây có lá xếp xung quanh trục giống hình bông hoa, lá màu xanh được phủ một lớp bụi trắng viền hồng.

CÁCH CHĂM SÓC ĐÁ PASSION

Ở miền Bắc, hoa súng đá không nhiều nhưng khả năng thích nghi và phát triển với môi trường cũng không đòi hỏi cao. Nhưng đối với anh ấy hoa súng đá hồng Phát triển tốt nhất, bạn có thể chú ý một số đặc điểm sau.

ÁNH SÁNG

Hầu hết các loài xương rồng đều cần nhiều ánh sáng để phát triển, có thể phơi nắng trực tiếp, tốt nhất là trong bóng râm 30%.

Sen-da-hong-phan-dep

Sen Phấn Hồng ưa nơi thoáng mát, có nắng nhẹ.

Trường hợp đặt trong văn phòng hoặc nơi ít ánh nắng thì 2 ngày nên cho cây ra nắng 1 lần (khoảng 4 – 5 tiếng). Đặt trong điều kiện lạnh lâu sẽ có hiện tượng lá mềm nhũn, thưa và mỏng nên cần chú ý cung cấp đầy đủ ánh sáng cho cây. Cây có màu sắc tưới phụ thuộc vào ánh sáng không?

NƯỚC TƯỚI

Nước máy thông thường. Tùy theo thời tiết, môi trường, thổ nhưỡng khác nhau mà ta tưới cho hợp lý, việc này cần ít kinh nghiệm. Nhưng có thể tóm tắt như sau:

Đặt nơi không có ánh nắng trực tiếp hoặc che bằng lưới: 4 – 6 ngày tưới 1 lần.

cay-sen-da-hong-phan-trưa

Sen đá nhỏ hồng giá 30k

Đặt trong văn phòng: 1 tuần tưới 1 lần.

Lượng nước tưới nhiều hay ít tùy thuộc vào loại môi trường trồng. hoa súng đá hồngVí dụ đất có tro, trấu trộn cát thoát nước nhanh thì tưới 2 ngày 1 lần vẫn tốt. Các loại đất như đất đỏ, đất mùn giữ nước tốt, có thể 1,5 tuần tưới 1 lần.

Giữ chậu lên, tưới nước đến khi nặng hơn 1/2 so với ban đầu là đủ.

Cách tốt nhất là bạn nên hạn chế tưới trực tiếp vào cây mà chỉ tưới cho đất trong chậu chìm xuống từ từ, tránh để nước bị dính vào lá.

sen-da-hong-phan-lon

Sen hồng loại lớn có phấn 70k

NHIỆT ĐỘ

Sen đá hồng Là loại cây ưa nắng, nhưng có thể phát triển tốt trong khoảng nhiệt độ từ 15-35 * C. Độ ẩm trong khoảng 30-70% cây xương rồng phát triển tốt.

bón phân

Có thể bón thêm phân bò, phân dê hoặc các loại phân nhả chậm, phân bón lá hàng tháng. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, hàng năm bạn cần thay đất cho cây 1 – 2 lần.

Sâu và Sâu bọ

Sen đá hồng xiêm tương đối ít sâu bệnh. Các bệnh thường gặp là bọ xít, đốm lá … (có thể ra hiệu thuốc bảo vệ thực vật mua thuốc về phun). Thối vì ngạt thở hoặc nhiễm trùng vết thương.

Hãy chú ý đến nước và ánh sáng, hai yếu tố này rất quan trọng đối với hoa ly đá hồng

Có 2 loại hoa súng đá hồng:

Loại nhỏ: 15k đường kính khoảng 5-7cm

Loại lớn: 50k đường kính khoảng 10 cm

4,7
/
5
(
4

BỎ PHIẾU
)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now