Thanh Trà Miền Tây Chua Ngọt | Flowerfarm.vn

Miền Tây Việt Nam là một nguồn đa dạng của các loại trái cây độc đáo và bổ dưỡng. Một trong những đặc sản thú vị mà vùng đất này mang đến cho thị trường trái cây chính là trái thanh ngọt.

trà cỏ tây

Quả Thanh Trà còn được gọi với các tên như xoài mút, táo gai hay chanh trà.

trà cỏ tây

Loại trái cây đặc biệt này thuộc họ cam quýt với vị chua nhẹ, nhưng lại có vị ngọt dịu ở cổ họng.

trà cỏ tây

Thanh trà có hai hình dạng: thon dài hoặc tròn.

trà cỏ tây

Các huy chương dài được bao phủ bởi một lớp bột màu trắng. Trong khi đó, hoa trà thường được bán trên thị trường với vẻ ngoài tròn trịa thích thú lại có lớp vỏ bóng với sắc vàng thơm ngon.

Làm thế nào để làm cho thanh trà ướt với đường.

Ngoài cách dùng quả chín, bạn cũng có thể dùng để ngâm đường làm thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng.

Đầu tiên bạn ngâm thanh trà trong nước có pha muối loãng từ 40-60 phút, vớt ra để ráo. Lưu ý, không cần rửa lại thanh trà, vì muối trong thanh trà sẽ giúp hương thơm đậm đà hơn.

Dùng dao cắt hình chữ thập vào quả để giúp chè trôi nước thấm đường nhanh hơn, sau đó cho vào lọ thủy tinh rồi cho đường vào.

Đậy kín bình để 10-15 ngày bạn có thể lấy thanh trà ra rưới nước và thêm ít đá, uống sẽ rất ngon. Sau 20 ngày cho vào tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.

Thanh trà phát triển tốt ở các tỉnh miền Tây Nam bộ và chín từ tháng 1 đến hết tháng 3 âm lịch, bạn có thể dễ dàng chọn mua và bổ sung vào thực đơn giải nhiệt mùa nắng nóng cho cả gia đình. Liên hệ ngay với Cao Nghệ để thưởng thức loại quả Thanh Trà thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!

trà cỏ tây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now