Trồng cây gì hiệu quả kinh tế cao nhất hiện nay | Flowerfarm.vn

Nước ta là một nước nông nghiệp, chính phủ đã rất đúng đắn khi quyết định nông nghiệp là nền tảng và chiếm một phần lớn của nền kinh tế. Nguyên nhân được đưa ra là do chúng ta may mắn nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới phù sa và lượng mưa hàng năm cao tạo điều kiện thuận lợi cho cây trồng phát triển. Các loại cây công nghiệp như cà phê, hạt điều, chè xanh … đang mang lại hiệu quả kinh tế cao và được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

Nước ta cũng có nhiều loại trái cây đặc sản như mít, vải, thăng long … có giá trị rất cao ở nước ngoài, nhưng chúng ta vẫn chưa biết làm thế nào để làm nên thương hiệu để giúp những loại cây này tiến xa hơn, mang về tiền tệ cho đất nước. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau nghiên cứu về chủ đề nên nuôi những nền văn hóa nào mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trồng cây gì cho hiệu quả kinh tế nhất hiện nay?

Pema Sachi

Trồng cây gì cho hiệu quả kinh tế nhất hiện nay?

Là một nhà máy mới ở nước ta nhưng đã rất nổi tiếng trên thị trường nước ngoài. Hạt óc chó sachi có giá trị dinh dưỡng cao hơn hạt mắc ca, hạt điều. Nhưng hương vị không được như ý, giá cả lại không như ý và thị trường tiêu thụ loại cây này ngày càng mở rộng, hứa hẹn đây sẽ là loại cây có giá trị kinh tế cao trong nhiều năm tới.

Chưa hết cây đang trồng thử nghiệm cho sức sinh trưởng rất cao, cho thu hoạch chỉ sau 6 tháng, lợi nhuận mỗi ha là 150 triệu / năm. Là loại cây mọc hoang ở các khu rừng rậm Nam Mỹ, cây sinh trưởng nhanh, ít sâu bệnh tự nhiên không tốn nhiều công chăm sóc. Cây sa nhân xứng đáng đứng đầu trong những loại cây công nghiệp tiềm năng nhất trong những năm tới.

Cây cảnh

Trồng cây gì cho hiệu quả kinh tế nhất hiện nay?

Gợi ý bạn cần chơi nhiều cây cảnh với nhiều loại khác nhau. Các loại cây cảnh phổ biến dễ phát triển bao gồm cây vân sam, cây bông, cây mai, v.v. Loại cây này được trồng với số lượng lớn ở các tỉnh miền Tây cho hiệu quả kinh tế rất cao.

Linh sam sau hai năm trồng được bán với giá 200000 đồng, đây cũng là loại cây mọc trong tự nhiên nên không tốn nhiều công chăm sóc. Cùng với nhu cầu chơi cây cảnh trong nhà, cây cảnh sân vườn ngày càng lớn tại các thành phố lớn thì nhu cầu phôi cây cảnh ngày một lớn. Nếu biết nắm bắt thời cơ, mỗi sào cây cảnh có thể thu lãi hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Bưởi xanh

Trồng cây gì cho hiệu quả kinh tế nhất hiện nay?

Đây được coi là loại cây ăn quả cho hiệu quả kinh tế cao nhất hiện nay, giống bưởi này có da xanh, thịt hồng, ít hạt, màu sắc bắt mắt và được đánh giá là ngon nhất trong các loại bưởi. Hiện nay, bưởi da xanh rất được ưa chuộng ở Trung Quốc và các nước Châu Âu.

Ưu điểm của bưởi da xanh là có thể để được đến 1 tháng mà không cần dùng thuốc. Bưởi da xanh có nguồn gốc từ các tỉnh miền Tây như Bến Tre, Tiền Giang, nhưng hiện đang được nhân rộng ra nhiều tỉnh chủ yếu để xuất khẩu.

Nếu trồng đúng tiêu chuẩn, mỗi kg bưởi da xanh có thể thu mua từ 40.000 – 70.000 đồng, mang lại hiệu quả kinh tế rất cao cho nhà vườn. Ngoài ra, cây bưởi được đánh giá là cây khá dễ trồng cho thu hoạch sau hai năm và không tốn nhiều công chăm sóc.

Cây ma thuật DO

Trồng cây gì cho hiệu quả kinh tế nhất hiện nay?

Là giống cà chua cây có nguồn gốc từ các nước Nam Mỹ được du nhập vào Việt Nam nhờ chương trình trao đổi giống cây trồng với Vương quốc Anh. Quả của cây có vị hỗn hợp của 3 loại quả: cà chua, chanh dây và dâu tây.

Cây trĩu quả dễ sinh trưởng và cho năng suất kinh tế rất cao, hiện nay trên thị trường người ta thu mua cây Magic S với giá 1.000.000đ / kg. Cây đang được trồng rất nhiều ở Lâm Đồng và sắp tới sẽ bán cây giống trên toàn quốc, sau thời gian trồng thử cây phát triển rất tốt ở khí hậu nước ta, thậm chí việc chăm sóc cũng rất dễ dàng. Cây cao khoảng 1-2 mét, phát triển rất nhanh và cho trái đầu tiên chỉ sau một năm trồng trọt.

Ở các nước Đông Nam Á, rất ít nước trồng được cây Magic S, nhưng thị trường tiêu thụ rất lớn. Quả Magic S có thể bảo quản trong 70 ngày, thuận tiện cho việc vận chuyển ra thị trường nước ngoài. Có thể trồng ở những vườn cà phê kém thích nghi ở các tỉnh Tây Nguyên, nên có thể nói Magic S hứa hẹn sẽ là loại cây làm giàu cho người dân và doanh nghiệp trong những năm tới.

Mít Thái Changai

Trồng cây gì cho hiệu quả kinh tế nhất hiện nay?

Mít là loại cây siêu dễ trồng, có nguồn gốc từ tỉnh Chamgai của Thái Lan, khi người dân về Việt Nam trồng thì thấy nó ra trái rất sớm nên được gọi là mít Thái siêu sớm. Đặc điểm của mít là trái màu hồng, hình tròn, cho trái rất sớm và dễ trồng, có khả năng chịu hạn rất tốt nên được trồng nhiều ở các tỉnh Tây Nguyên.

Một cây mít Changai có thể cho hàng trăm trái nhưng chỉ nên chọn số lượng trái phù hợp với kích thước của cây để cho chất lượng tốt nhất. Hiện giá mít Changai đang được thu mua từ 30.000 – 40.000 đồng / kg, một quả mít có thể nặng tới 13 kg, mang lại hiệu quả kinh tế rất cao mà không cần tốn nhiều công chăm sóc.

Hạn chế duy nhất là thị trường mít Changai hiện nay chỉ xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc và thị trường nội địa. Cả hai thị trường này đều biến động mạnh và thiếu tính ổn định như các nền văn hóa khác. Theo thống kê hiện nay, cứ 10 cây mít được bán ra thì có 8 cây là mít changai, cho thấy sức hấp dẫn của loại cây này. Hiện tại có một số mô hình trồng cây cảnh mini để bàn, cây phong thủy trong nhà Nó được ưa chuộng ở các thành phố lớn nên có giá bán rất cao, mọi người nên tham khảo.

Từ khóa: Trồng cây gì cho hiệu quả kinh tế nhất hiện nay?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now