Trứng Cút Bắc Thảo Nguyên Trấu Bổ Dưỡng | Flowerfarm.vn

Chắc hẳn khi lần đầu nhìn thấy quả trứng bắc thảo ai cũng sẽ ngạc nhiên và đặt câu hỏi “Tại sao quả trứng này lại có màu đen như vậy”, bởi quả trứng chúng ta ăn hàng ngày đều có lòng trắng. Trên thực tế, đó là loại trứng phải trải qua rất nhiều công đoạn chế biến mới được như vậy.

Thực vật trứng cút là gì?

Loại trứng này có nguồn gốc từ Trung Quốc và được gọi với nhiều cái tên như trứng bách thảo, trứng bách thảo, trứng bách niên, v.v. Để làm trứng cút Bắc Thảo, người ta ủ trứng trong hỗn hợp phèn chua, bồ kết, đinh hương, bột quế, tôm… trong thời gian từ 2-3 tháng, thậm chí có thể lâu hơn.

Trứng sau một thời gian ấp, khi bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài sẽ có màu đen, lớp vỏ đen này trộn với muối tiêu, trứng vịt Bắc Thảo nhiều khi có hoa văn nổi trên bề mặt trứng. rất đẹp.

Lòng đỏ bên trong của trứng vịt Bắc Thảo có màu xám đen hoặc xanh, mùi hăng, vị béo, lần đầu ăn sẽ hơi khó ăn nhưng nếu ăn thường xuyên sẽ thấy rất ngon.

Đây là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt dùng trong ngày tết, kết hợp chế biến với củ đu đủ và tôm khô.

Trứng gà bắc thảo

Có cần luộc trứng bắc thảo không?

Như đã nói ở trên trứng được ấp và lên men nên có thể nói là trứng đã trưởng thành.

Vì vậy, nó không cần phải luộc hay chế biến mà có thể ăn ngay sau khi gọt vỏ. Để cắt trứng để trứng giữ được độ nguyên vẹn đẹp mắt, sau khi bỏ vỏ, bạn rửa sạch bằng sợi, cuộn trứng và kéo hơi dài theo chiều dọc.

Trong ẩm thực Trung Hoa, món trứng này rất thường được dùng làm món khai vị như một món ăn nguội hoặc kết hợp với các loại rau. Trong ẩm thực Việt Nam, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy chúng trong món cháo trắng ăn kèm với hột vịt bắc thảo.

Đây là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt dùng trong ngày tết, kết hợp chế biến với củ đu đủ và tôm khô.

Trứng gà bắc thảo

Tác dụng của trứng thực vật

Tốt cho hơi thở

Trứng cỏ bắc rất giàu vitamin A, bảo vệ hệ hô hấp, kích thích hệ miễn dịch, tăng lượng hồng cầu trong cơ thể, ngăn ngừa bệnh phổi và viêm đường hô hấp.

Giúp cầm máu

Trứng bắc thảo có khả năng kích thích tăng sinh hồng cầu, tạo hồng cầu mới, cầm máu, tốt cho bệnh nhân bị băng huyết, phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không ổn định.

Giải rượu hiệu quả

Cây trứng bắc thảo giải độc rượu rất tốt, giúp giải rượu nhanh chóng. Đồng thời giúp người say rượu giảm các triệu chứng như đau đầu, mặt đỏ và bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi tác hại của rượu bia.

Giúp hạ nhiệt rất tốt

Trứng bắc thảo có công dụng giảm nhiệt cho những người hay bị lở miệng, nổi mụn, nóng gan và giảm độc trong máu.

Ngoài ra, trứng bắc thảo còn giúp đẩy lùi các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, làm sạch ruột, hết tiêu chảy, bảo vệ mạch máu, nâng cao trí tuệ và bảo vệ não bộ.

Trứng gà bắc thảo

Trứng gà bắc thảo

Những lưu ý khi ăn trứng bách thảo

Phụ nữ có thai, người già và trẻ em tỳ vị hư yếu. Không nên ăn trứng bắc thảo vì loại trứng này sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ và tiêu hóa thức ăn của cơ thể.

Không nên ăn quá nhiều vị thuốc bắc Bởi theo khuyến cáo của giới khoa học, trứng bắc thảo có chứa một lượng chì nhất định, ăn nhiều có nguy cơ bị ngộ độc chì.

Còn rất nhiều lợi ích mà hột vịt bắc thảo có thể mang lại nhưng bạn chỉ nên sử dụng vừa phải, không nên lạm dụng. Cẩn thận Tránh mua trứng hư sau ngày hết hạn sử dụng Nếu bạn chọn những quả trứng còn nguyên vỏ bên ngoài, chúng có thể bảo quản được đến 6 tháng.

Trứng gà bắc thảo

Trứng gà bắc thảo

Trứng gà bắc thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now