Hướng dẫn chi tiết cách vẽ hoa quỳnh cho bạn nào chưa biết

Bạn là một người mới tìm đến hội họa và không biết vẽ một hoa Quỳnh sao cho đúng? Thực chất việc vẽ hoa quỳnh không khó nếu bạn chịu khó quan sát và tìm hiểu một chút. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc từng bước chi tiết từ khi chuẩn bị đến lúc hoàn thành màu sắc cho bức tranh.

Giới thiệu khái quát về hoa quỳnh

Hoa quỳnh là một trong những loài hoa được mệnh danh là “Nữ hoàng của bóng đêm” sở dĩ là bởi nó chỉ nở khi màn đêm buông xuống. Bình thường nhìn chúng chỉ tương tự như một bụi cây héo rũ quanh năm không có gì nổi bật. Hoa Quỳnh rất hiếm khi được nhìn thấy và cũng ít khi xuất hiện. Chỗ chúng nở hoa vô cùng kín đáo với thời gian ngắn ngủi.

Vẻ đẹp của hoa quỳnh khi về đêm
Vẻ đẹp của hoa quỳnh khi về đêm

Ở nước ta, hoa quỳnh không phải là hiếm, nó xuất hiện ở cả đồng bằng lẫn miền trung du. Bên ngoài vẻ đẹp tuyệt sắc được sử dụng để làm cảnh, người dân còn hái nó trong việc chế biến dược liệu chữa bệnh. Hoa có thể duy trì lâu trong nhiều loại môi trường khác nhau. Tuy nhiên chúng thường ưa nơi có độ ẩm cao, thời tiết ấm áp.

Cách vẽ hoa quỳnh như thế nào để đơn giản nhất

Bước đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu để biết Hoa Quỳnh có bao nhiêu cánh. Theo thông tin chúng tôi có được loài hoa này có 18 cánh to ở trên và 24 cánh nhỏ ở dưới. Kế đến hãy đi chuẩn bị các dụng vụ cần thiết để vẽ hoa quỳnh như: một cây bút chì, một hộp màu và một tờ giấy có chiều rộng không qua to có thể là giấy A4 hoặc A3 tuỳ theo nhu cầu của mỗi người.

Trước tiên hãy vẽ hai một cánh hoa như thể các chiếc lá cùng tạo lại cho nó một hình trọn một cánh hoa bao quanh nhau từ trong ra ngoài như hình chữ O bên trong là nhuỵ hoa được vẽ lơi tơi lơi tơi nhau. Khi đã vẽ phần hoa có 18 cánh ở trên thì tiếp theo chúng ta cùng vẽ phần hoa dưới của nó, hãy vẽ như hình chữ S không quá công cũng không qua sợi, kéo từ phần hoa trên kéo xuống cứ làm như vậy đến đủ 24 cánh nhỏ.

Cách vẽ hoa quỳnh không hề khó chút nào
Cách vẽ hoa quỳnh không hề khó chút nào

Thông thường kích thước hoa có trung bình đường kính từ 10-20cm. Sau khi đã vẽ xong một bông hoa thì chúng ta cần vẽ một thân hoa, thân hoa không quá to cũng không quá nhỏ xung quanh nó có những chiếc gai không bén đến nổi làm đức tay nó khá tròn và nó cũng rất hợp mắt, hãy vẽ như một hình tam giác góc nhọn của nó hãy vẽ tròn xoe lại và cứ như vậy vẽ từ trên xuống dưới. Đến đây bạn đã hoàn thành bước vẽ hoa quỳnh cơ bản nhất rồi, giờ chỉ còn cần tô màu nữa là xong. 

Phương pháp tô màu hoa quỳnh sao cho đẹp nhất

Người dùng có thể tùy ý chọn bất kỳ chất liệu màu nào mà mình muốn như: màu sáp, màu chì hay màu nước. Trong bài viết hướng dẫn vẽ hoa quỳnh này, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách sử dụng màu nước để hoàn thiện bức tranh.

  • Hãy chuẩn bị một ly nước để có thể chùi cọ tránh bị lang màu sẽ làm cho bước tranh của chúng ta thêm đẹp hơn. Sử dụng màu nước trước tiên hãy tô từ bông hoa của chúng ta trước hoa Quỳnh có khá nhiều màu sắc ví dụ như: trắng, đỏ, xanh, vàng,… theo tôi thì tôi sẽ chỉ cho các bạn cách vẽ màu trắng cho cơ bản hơn.
  • Nếu đã chọn hoa màu trắng, chúng ta sẽ vẽ phần cánh hoa sau. Bạn hãy tiến hành tô phần hoa dưới bằng màu xanh lá và phần thân màu xanh đậm hơn. Khi tô xong các bạn cũng có thể lấy màu trắng che đi viền đen mà đã được vẽ bằng màu chì ban đầu. Như vậy sẽ làm cho bức tranh sẽ trông trở lên đẹp hơn.
  • Bên cạnh đó có thể vẽ thêm nhiều chi tiết khác nếu bạn cảm thấy bức tranh hoa Quỳnh của mình còn quá đơn điệu. Hãy thử tô bông hoa ấy một thành hai tầng màu, màu đỏ bên ngoài và màu hồng bên trong. Đảm bảo sẽ làm cho bức tranh có phần nổi bật lên gấp nhiều lần.
  • Nếu thử lần đầu việc tranh bị lem là điều khó tránh khỏi. Để hạn chế tối đa điều này, khi vẽ hoa quỳnh bạn nên ngồi ở tư thế thoải mái, không nên căng thẳng. Chúng sẽ làm cho bức vẽ của bạn trở nên hoàn thiện và đẹp hơn rất nhiều đó
Một tác phẩm hoa quỳnh hoàn chỉnh
Một tác phẩm hoa quỳnh hoàn chỉnh

Bài viết là một số chia sẻ về cách vẽ hoa quỳnh chi tiết nhất. Hy vọng qua những điều flowerfarm mang đến, bạn đọc có thể tự mình hoàn thiện một bức tranh thật đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now