Vì sao rau muống đỏ có thể hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường? | Flowerfarm.vn

Cọng rau dền đỏ

Nói đến rau muống là nói đến đủ thứ: rau muống ruộng, rau muống Tàu, rau muống bắc, rau muống đỏ… Mỗi loài đều có những ưu điểm và công dụng chữa bệnh riêng.

Nếu bạn muốn ăn sống, chiên xào, nấu lẩu, nấu mì .. thì hãy chọn vinh quang miền bắc hoặc vinh quang ăn sáng Trung Quốc đều ngon; Muốn làm nộm rau muống thì làm rau muống bằm, rau muống ngâm chua, nấu canh chua… thì rau muống “ngon tuyệt cú mèo!”. Nói đến hái rau mà gặp rau muống ra nước đỏ thì cũng có thể chọn vì loại rau này có nhiều đặc tính tốt cho sức khỏe (tuy hơi cứng nên hơi khó ăn!).

Đặc trưng: thân có màu đỏ tía sẫm, màu hơi sẫm và nếu trồng ở bờ thì thân cứng và nhỏ hơn so với các loại rau muống khác.

Rau dền đỏ

Rau dền đỏ

Rau muống đỏ giúp bệnh nhân tiểu đường

Rau muống (nói chung) là một loại rau và một vị thuốc được mọi người biết đến. Nước rau muống giúp loại bỏ độc tố do thức ăn và thuốc uống, còn nước luộc rau muống vừa nhuận tràng vừa lợi tiểu (giảm tích nước trong cơ thể).

Tuy nhiên, rau muống đỏ (loại thường mọc ở những vùng ngập úng hoặc gần mép nước, nơi ẩm ướt) lại có một số công dụng. Theo thông tin từ Đài truyền hình vĩnh long Thì rau muống đỏ có những công dụng sau:

  • Giúp hạ đường huyết nên tốt cho bệnh nhân tiểu đường (tiểu đường): Rau dền đỏ có chứa hoạt chất giống insulin (trong đó insulin là chất có vai trò rất quan trọng trong quá trình chuyển hóa đường – giúp tế bào chuyển hóa đường huyết thành năng lượng cho cơ thể sống). , tránh tăng đường huyết). Cách sử dụng: ăn như rau muống thông thường với nước (luộc, gỏi, nấu canh chua … đều được).
  • Tốt cho người bị nhiệt (ung thư), đặc biệt là trẻ nhỏ: Rau dền đỏ có tính lạnh (lạnh) nên giúp thanh nhiệt rất tốt. Do đó, bạn có thể lấy 60 g rau muống đỏ, cắt nhỏ rồi nấu với nửa kg củ cải (đã làm sạch, gọt vỏ) lấy nước uống trong ngày để làm dịu cơn khát và giải nhiệt (vì hai nguyên liệu này đều lạnh) (1) (2).

Rau dền đỏ

Rau muống đỏ rực thường mọc ở gần mép nước, trên ruộng.

Tuy hỗ trợ rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường nhưng rau muống đỏ không phải là thần dược có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh tiểu đường. Vì vậy, người bệnh tiểu đường không nên chủ quan bỏ thuốc đang dùng mà nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để được hướng dẫn cách phối hợp hiệu quả.

Thêm thông tin: Đối với bệnh nhân tiểu đường, ngoài việc dùng rau muống đỏ làm món ăn, bạn cũng có thể uống dưới dạng thuốc sắc kết hợp như sau:

  • Chuẩn bị các: Rau muống đỏ 60 g và râu ngô 30 g.
  • làm: thái thành miếng nhỏ nấu lấy nước uống, tuy nhiên vì là thuốc nam nên bạn phải kiên trì một chút mới thấy tác dụng kiểm soát đường huyết nhé các bạn! (3).

Những người nên kiêng nước rau muống và lưu ý khi sử dụng

  • Các đối tượng cần tránh: Những người bị bệnh gút, viêm khớp, viêm đường tiết niệu và bị lở loét, nhọt chưa lành… không nên ăn rau muống với nước (vì sẽ làm tình trạng nặng thêm). Ngoài ra, những người có thể trạng kém cũng không nên ăn quá nhiều.
  • Phối hợp: Rau muống có dược tính chữa bệnh, vì vậy khi đang dùng một loại thuốc nào đó, bạn không nên ăn rau muống vào bữa sáng (3).
  • Số lượng: Rau muống có tính giải nhiệt, nhuận tràng nên nếu ăn quá nhiều sẽ dễ bị tiêu chảy (người ta có mẹo nhỏ để tránh bị tiêu chảy khi ăn rau muống với nước là cắt bỏ khoảng 2 cm từ đầu rau mới – Món này chứa nhiều chất nhầy, tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn nên ăn điều độ và kiên nhẫn!).
  • Mùa gặt: Rau muống đỏ thường mọc ở bùn và nước nên rất dễ bị nhiễm khuẩn, nhiễm vi khuẩn nên các bạn nên ngâm qua nước muối và rửa sạch trước khi sử dụng nhé các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now