Ý nghĩa hoa sen trắng nền đen và điều có thể bạn chưa biết 

Có nhiều nhiều người thắc mắc rằng ý nghĩa hoa sen trắng nền đen là gì? Tại sao hình ảnh của chúng lại hay được sử dụng trong đám tang? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này, hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé.

Ý nghĩa hoa sen trắng được hiểu ra sao?

Trước khi tìm hiểu về ý nghĩa hoa sen trắng nền đen chúng ta hãy điểm qua trước một số ý nghĩa của sen trắng. Hoa sen trắng hay còn gọi với cái tên là liên hoa. Nó luôn được người dân Việt Nam đánh giá là một loài hoa đẹp, đại diện cho sự trong sáng, thanh cao và thuần khiết. Đặc biệt, hoa sen trắng còn thuộc dòng quốc hoa tượng trưng cho dân tộc Việt Nam ta.

Trong tình yêu

Hoa sen trắng là biểu tượng của tình yêu chân thành, thuần khiết, không tư lợi. Chính vì thế mà nét đẹp của nó thường được thổi hồn vào những dòng thơ. Hình ảnh của sen trắng cho ta thấy, một trái tim đằm thắm, thiết tha, một ước mơ và một tình yêu vĩnh cửu trường tồn.

Trong Phật giáo

Hoa sen trắng tượng trưng cho sự thanh cao, thuần khiết, giải thoát và giác ngộ. Ngoài ra, nó còn đại diện cho một tâm hồn không bị vấy bẩn đúng như câu ca dao xưa “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn ”. Nó thể hiện cho ý chí vượt qua chính mình,vượt qua dục vọng và lòng tham, bất chấp thị phi chốn hồng trần.

Vẻ đẹp đặc biệt của loài sen trắng
Vẻ đẹp đặc biệt của loài sen trắng

Trong phong thủy 

Hoa sen trắng giúp điều hòa khí vượng, ngăn chặn điềm xấu, thu hút năng lượng tốt, mang cho gia chủ cảm giác mộc mạc và yên bình.

Đại diện cho người phụ nữ Việt Nam ta

Hoa sen trắng còn đại diện cho trái tim và vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ: chịu thương chịu khó, sức sống mạnh mẽ khác hoàn toàn với vẻ ngoài mềm yếu, mỏng manh,và nghị lực vươn lên trong mọi hoàn cảnh bất chấp nấm bùn. Bên cạnh ý nghĩa sen trắng, ý nghĩa hoa sen trắng nền đen cũng là một ấn số được nhiều người quan tâm. 

Ý nghĩa hoa sen trắng nền đen mà ai cũng nên biết 

Nếu để nhắc về ý nghĩa hoa sen trắng nền đen ta thường nghĩ ngay đến nó tượng trưng cho nhân cách con người thanh khiết và trong sáng, cho sự kết thúc và khởi đầu của một kiếp người.  Trong đời sống tâm linh, các cụ xưa quan niệm rằng khi con người mất đi ở kiếp này chính là mở ra một cuộc sống mới ở kiếp khác. 

Họ sẽ gội rửa tất cả và bắt đầu lại trên con đường mới, tâm hồn họ giờ đây là một màu trắng tinh khôi đúng với màu trắng của hoa sen. Vì thế, người ta thường dâng hoa sen trắng cho người đã khuất, để thể hiện sự kính trọng và yêu mến nhân phẩm của họ. Những đóa sen trắng sẽ mang theo những nỗi lòng, cảm xúc của người ở lại tới người đã khuất và như một chiếc thuyền đưa người đã khuất tới một khởi đầu mới.

Ý nghĩa hoa sen trắng nền đen
Ý nghĩa hoa sen trắng nền đen

Chính vì ý nghĩa hoa sen trắng nền đen như vậy, nó thường xuyên xuất hiện trên các trang mạng xã hội như: Facebook, Twitter,… Tất nhiên kèm theo đó là lời nhắn nhủ, tâm tình để bày tỏ nỗi buồn, sự tiếc thương dành cho người đã ra đi, cho những kỉ niệm lúc còn bên, cho sự chia ly mãi mãi.

Vì sao người ta hay sử dụng hoa sen trắng nền đen trong đám tang?

Ta có thể dễ nhận thấy rằng, loài hoa này có mặt trong rất nhiều đám tang. Ngoài ý nghĩa hoa sen trắng nền đen nói ở trên nó còn có những lý do khác như:

  • Hoa sen hay còn gọi là “liên hoa” là quốc hoa của dân tộc Việt Nam ta, đại diện cho phẩm chất, tính cách của con người Việt Nam. Hoa sen có nét đẹp mộc mạc, tinh tế  không chỉ phù hợp trong trang trí nhà cửa mà nó còn phù hợp với những lễ hội, nơi linh thiêng như đền chùa. Đặc biệt hơn cả là hoa sen trắng cao quý và trong trắng rất thích hợp để dâng viếng người đã khuất.
  • Hoa sen trắng như đại diện cho người đã khuất, đại diện cho đức tính chính trực, gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn, ý chí mạnh mẽ vươn lên bất chấp hoàn cảnh.
  • Bên cạnh đó, có hoa sen trắng nền đen trong buổi  tang lễ sẽ làm cho nó trở nên trang trọng hơn rất nhiều. 
Hình ảnh sen trắng nền đen xuất hiện trong dịp u buồn
Hình ảnh sen trắng nền đen xuất hiện trong dịp u buồn

Chắc hẳn bài viết trên đã cho bạn đọc hiểu được về ý nghĩa hoa sen trắng nền đen rồi đúng không nào. Đừng quên theo dõi flowerfarm để biết thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now