Ý nghĩa hoa xương rồng trong tình yêu, cuộc sống và phong thủy

Tại sao những người yêu nhau thường tặng cho nhau một chậu hoa xương rồng? Tại sao người ta thường bài trí xương rồng để tốt cho phong thủy? Hãy cùng Flowerfarm tìm hiểu ý nghĩa hoa xương rồng để hiểu lý do nhé.

Đặc điểm của xương rồng

Xương rồng là loài cây mọc thành bụi, có sức sống mạnh mẽ, sống được tại sa mạc cũng như những vùng đất khô cằn. Thân cây gồm toàn những gai nhọn chằng chịt do lá tiêu biến thành. Đây là đặc điểm quan trọng giúp cây hạn chế thoát nước qua lá và dự trữ nước trong thân cây tốt hơn.

Chúng ta thường thấy xương rồng dưới hình dạng gai đâm tua tủa chứ ít khi thấy hoa bở lẽ xương rồng ít khi nở hoa, thường phải trồng lâu năm mới nở. Tuy nhiên khi đã đơm hoa lại rực rỡ mê người.

Hoa xương rồng rực rỡ mê người.

Hoa xương rồng rực rỡ mê người.

Hiện nay, nhiều người chuộng mua xương rồng để trang trí hay làm quà tặng do ý nghĩa đặc biệt của loài cây này.

Một số loại xương rồng phổ biến gồm: xương rồng trứng chim, xương rồng càng cua, xương rồng thanh sơn, xương rồng thần long, xương rồng tai thỏ, xương rồng bánh sinh nhật, xương rồng cầu vồng, xương rồng bát tiên, xương rồng lông thiên nga…

Ý nghĩa của hoa xương rồng trong cuộc sống, tình yêu

Xương rồng là loài cây bền bỉ, dù môi trường có khô hạn, khắc nghiệt đến đâu vẫn lặng lẽ vươn lên. Cho nên loài cây này tượng trưng cho nghị lực, sức sống mạnh mẽ, tinh thần kiên trì, bất khuất, không khuất phục trước khó khăn, trở ngại.

Tuy bề ngoài gai góc nhưng thân cây lại mọng nước, ấy chính là đại diện cho một tâm hồn rắn rỏi bên ngoài, không dễ chịu ức hiếp mà luôn chống chọi vươn lên, nhưng tận sâu bên trong lại dịu dàng, giàu tình cảm. Nếu ai đó tặng cho bạn một chậu xương rồng đó chính là lời động viên, khích lệ lớn lao dành cho bạn đấy.

Xương rồng vẫn vươn lên trong môi trường khô hạn, khắc nghiệt.

Xương rồng vẫn vươn lên trong môi trường khô hạn, khắc nghiệt.

Còn hoa xương rồng cũng chính là sự phát triển của tình yêu. Ban đầu xù xì gai góc, nhưng thời gian trôi qua, sau nhiều gian nan vất vả cùng sự chăm bón, vun xới, hoa sẽ nở. Hoa xương rồng là kết tinh của một quá trình dài, cũng như tình yêu có đầy đủ sự sâu sắc, thủy chung, cùng nhau gìn giữ thì tuy nở muộn nhưng lại rực rỡ, đẹp đẽ vô cùng.

Có thể bạn chưa biết, có một câu chuyện dân gian kể về ý nghĩa hoa xương rồng. Chẳng là ở một vùng đất nọ, có hai người thương thầm nhau nhưng cứ giữ kín mãi ở trong lòng. Đến một hôm, chàng trai thổ lộ hết tâm tình, tuy nhiên cô gái chỉ tặng lại cho chàng một chậu xương rồng mà không một lời hồi đáp. Chàng trai vô cùng thất vọng, để rồi cuộc tình của họ dần phai nhạt trong câm lặng mà không biết rằng lòng họ vẫn hướng về nhau. Rồi cô gái đi lấy chồng, bấy giờ chàng trai mới hiểu ra chậu xương rồng chính là câu trả lời của người yêu. Anh đã nói dối cô gái rằng mình đang học tiếng Tây Ban Nha, thế nên cô gái đã gửi gắm lòng mình nơi chậu cây bởi lẽ trong tiếng Tây Ban Nha xương rồng có nghĩa là “hãy đến và mang em đi”. Vâng, vì một lời nói dối mà anh đã đánh mất người mình hằng yêu, để lại những nuối tiếc vô bờ.

Thế nên, khi được tặng một chậu xương rồng, bạn hãy trân trọng nó và người trước mặt nhé.

Ý nghĩa của hoa xương rồng trong phong thủy

Xương rồng là loài cây hóa hung vì thân cây phát triển theo hướng đi lên, giống xương của con rồng. Mà rồng trong phong thủy là loài vật linh thiêng, có sức mạnh lớn, chống chọi được mọi điều tiêu cực. Tuy nhiên gai của xương rồng khi chĩa vào người sẽ tạo khí xấu, ảnh hưởng sức khỏe và tài lộc. Vì vậy cần tránh đặt xương rồng ở phòng khách, phòng ngủ, bàn làm việc.

Theo phong thủy nên đặt xương rồng ở hành lang, ban công để những chiếc gai xua đuổi tà khí, tạo nên lá chắn bảo vệ bạn.

Mặt khác, theo phong thủy, xương rồng nở hoa là điềm lành, mang lại năng lượng tốt, báo trước hỷ sự, tốt cho công việc và tiền tài của gia chủ.

Xương rồng nở hoa là điềm lành.

Xương rồng nở hoa là điềm lành.

Hiểu ý nghĩa hoa xương rồng sẽ giúp bạn biết cách bài trí phù hợp để đem lại vận hanh thông cho mình, đồng thời giúp bạn hiểu được những lời gửi gắm bên trong chậu cây xù xì mạnh mẽ này khi mua tặng hay được tặng. Để chọn mua cho mình loài hoa đẹp và ý nghĩa hãy liên hệ Flowerfarm qua hotline 037.447.9046 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now