【Bật mí】Các thế mai vàng đẹp và ý nghĩa phong thủy của chúng | Flowerfarm.vn

Trong quá trình sinh trưởng và phát triển, mai vàng thường được các nhà vườn cắt tỉa hoặc tạo dáng để tạo các thế khác nhau. Với những người chơi mai có kinh nghiệm, việc chọn mua một chậu mai không đơn giản chỉ vì đẹp mà còn phụ thuộc vào ý nghĩa của từng dáng mai. Mỗi tương lai đều có ý nghĩa riêng của nó. Hãy cùng chaucayxuatkhau chúng tôi khám phá ý nghĩa của những bông mai vàng đẹp được ưa chuộng hiện nay nhé.

mơ vàng đẹp
Khám phá những bông mai vàng đẹp – Mang ý nghĩa may mắn và thành công

Tại sao phải tạo ra những ngày mai tươi đẹp?

Nghệ thuật cây cảnh lẽ ra đã không còn xa lạ với những người làm trong ngành trái cây. Giá trị của mỗi loài cây được đánh giá không chỉ ở màu sắc của hoa mà nó còn là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo được các nghệ nhân gửi gắm vào dáng cây.

Những bông mai vàng đẹp sẽ mang trong mình những ý nghĩa đối với người chơi. Mỗi vị trí đều mang những ý nghĩa khác nhau, vị trí nào thì Phúc – Lộc – Thọ sẽ mang lại may mắn cho gia chủ, về phúc khí, may mắn và trường thọ thì vị trí đó của chủ nhân là niềm tự hào và không bị khuất phục. , luôn vươn lên đối mặt với mọi khó khăn,… Mỗi vị trí sẽ có một ý nghĩa mà người bán hoa mong muốn gia chủ hướng tới trong năm tới.

Ngoài ra, cách tạo thế mai vàng đẹp mắt còn mang lại lợi nhuận kinh tế cao cho người trồng hoa. Hình thức càng đẹp, ý nghĩa thì giá càng cao nên không ngạc nhiên khi có những loại hoa hàng trăm triệu USD và được nhiều người yêu cầu, khẳng định “tay nghề” của các nghệ nhân.

Những quả mơ vàng tuyệt đẹp mà bạn không nên bỏ qua

1. Vị trí trực tiếp

Vị trí thẳng đứng còn được gọi là vị trí thẳng đứng, vị trí chủ. Thế mai mọc thẳng theo kiểu hình nón từ gốc đến ngọn, cành đầy đặn, cân đối. Cây mai này tượng trưng cho hình ảnh một quý nhân không ngừng, kiêu hãnh, chính trực và cao quý. Hiện tại, thiền mai còn có một số biến thể khác như: bách diệp thảo (đại diện cho sự ấm áp và hạnh phúc), bách diệp thảo (đại diện cho tình yêu gia đình để luôn vui vẻ và hạnh phúc).

ngày mai vàng đẹp

2. Thác đổ

Thác là một trong những loại mai kỳ lạ. Cây mai có cành và ngọn mọc về cuối nhưng không hề tạo cảm giác mong manh, ngược lại rất mềm mại và tràn đầy sức sống. Cây mai này tượng trưng cho sức sống bền bỉ luôn vươn cao dù gặp muôn vàn khó khăn trở ngại.

ngày mai vàng đẹp

3. Trụ cột mạnh mẽ nhất của bầu trời

Cây cột đẹp nhất có thân thẳng đứng, cành lá ở giữa như hình ảnh người dang tay nâng đỡ vạn vật. Với hình ảnh như vậy, cột trời đầu tiên tượng trưng cho sự dũng cảm, bất khuất, kiên cường và mạnh mẽ. Loại mai này thường được các giám đốc điều hành các công ty, doanh nghiệp mua với mong muốn không bao giờ phải cúi đầu trước người khác.

ngày mai vàng đẹp

4. Tiềm năng ba chiều

Tam đa hay còn gọi là tam tài, tam thiên hay tam bảo. Đây là cây mai có thân thẳng đứng, bên trên cây có 3 chiếc lều nhỏ mọc thành tầng và quay mặt ra 3 hướng khác nhau. Ba bức màn được cắt tỉa hình tròn, đều nhau tượng trưng cho ba vị thần Phúc, Lộc, Thọ. Gia chủ thường chọn hoa mai để trưng trong ngày Tết với mong muốn sức khỏe luôn dồi dào, gặp nhiều điều tốt lành, an khang thịnh vượng trong năm mới.

ngày mai vàng đẹp

5. Thế giới ngũ phúc.

Cũng giống như ba cây, nhưng ngũ phúc có thêm hai cái lều bên trên. Các cành trên thân mai tượng trưng cho trường thọ (trường thọ), phú quý (giàu có), Khang ninh (khỏe mạnh, sung túc), hiếu thảo (có đức tính tốt), thủy chung (chết bình an). bình an, không tổn hại, không bệnh tật, không buồn phiền hoặc bối rối). Đây là thế mai đứng với ý nghĩa tốt nhất nên thường được nhiều người lựa chọn để trưng trong dịp tháng 10.

ngày mai vàng đẹp

6. Rồng cuộn nước

Rồng hút nước hay còn gọi là rồng hút nước. Mai này được hình thành với một gốc có kích thước bằng đầu rồng hút nước. Thân và cành uốn lượn tạo thành thân, mây, chân và đuôi rồng. Mai rồng cuộn nước tượng trưng cho sự hút tiền tài, phú quý nên thường được giới kinh doanh săn đón.

ngày mai vàng đẹp

7. Con rồng leo lên

Rồng leo hay còn gọi là rồng bay trên trời. Lưỡi rồng thường được tạo hình theo hai kiểu: kiểu đầu rồng ở đỉnh tượng trưng cho công việc làm ăn ngày càng phát triển và kiểu đầu ở chân tượng trưng cho sự bền bỉ, quyết tâm và luôn nỗ lực vươn lên. Vị trí Thăng long có đỉnh ở đỉnh khó uốn cong hơn nên thường có giá thành cao hơn.

ngày mai vàng đẹp

8. Cú nhảy rồng phượng

Rồng và phượng nhảy hay còn gọi là phượng nhảy trên thân rồng. Phượng hoàng và rồng là hai linh vật linh thiêng trong truyền thuyết và tượng trưng cho sự cao sang, quyền quý. Chính vì vậy, mai này thường được các gia chủ lựa chọn để biểu thị đẳng cấp của mình.

ngày mai vàng đẹp

9. Ngày mai thì sao?

Mai cái được tạo kiểu là một cành có hai thân, một thân nhỏ và một thân to. Cơ thể nhỏ bé được ôm trọn bởi thân hình to lớn vừa mềm mại, uyển chuyển, vừa uyển chuyển. Người hầu gái tượng trưng cho ý tưởng về một cô gái được bảo vệ, thể hiện lòng tốt và đạo đức của con người.

ngày mai vàng đẹp

10. Tình mẫu tử

Nữ thần mẹ được tạo hình với một thân cây cong lớn tượng trưng cho người mẹ và một cây nhỏ mọc từ gốc tượng trưng cho mối quan hệ mẹ con khăng khít. Loại mai này thường được nhiều gia chủ lựa chọn để thể hiện mong muốn gia đình yên ấm, hòa thuận. Ngoài thế phụ tử, mai vàng còn được tạo thế phụ tử (thân cây lớn uốn thẳng tượng trưng cho phụ tử), thế phụ tử giao tiếp (thân cây lớn nhỏ mọc sát nhau. ). với các nhánh và các nhánh giao nhau).

ngày mai vàng đẹp

Trên đây là những loại mai vàng đẹp, cùng những ý nghĩa về phong thủy. Tôi hy vọng sẽ giúp bạn chọn được một mai phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now