【Bật mí】Cách trồng Cây Lộc Vừng trong chậu giúp cây xanh tốt | Flowerfarm.vn

Cây Lộc Vừng có tác dụng che nắng tốt với màu đỏ nổi bật ngày càng được ưa chuộng trồng trang trí trong các khu đô thị như trường học, xí nghiệp, bệnh viện, công viên,…. Vậy cách trồng cây Lộc Vừng trong chậu và cách chăm sóc như thế nào để cây phát triển tốt?

Cách trồng cây lộc vừng trong chậu
Hướng dẫn cách trồng cây lộc vừng trong chậu chi tiết

Đôi nét về cây Lộc Vừng

Cây vừng tôm có tên gọi khác là cây Măng, tên khoa học là Barringtonia Acutangula. Cây thuộc loài cây gỗ nhỏ, kích thước và đường kính của gốc cây lộc vừng sẽ khác nhau tùy theo điều kiện chăm sóc. Thông thường, đường kính của cây từ 35 cm trở lên.

Barringtonia acutangula

  • Thân cây lộc vừng cổ thụ Sẽ có những cành hơi xù xì, mấp mô, nhiều u với những cành mảnh mọc ra kèm theo những tán lá khá tươi tốt.
  • Lá khá to, mép lá có răng cưa. nên không thô ráp với mặt trên xanh bóng, mặt dưới trắng xanh lộ rõ ​​gân lá.
  • Lộc Vừng ka Hoa nhỏ mọc thành chùm dài, thẳng giống như hoa giấy, hoa thường có màu đỏ hoặc trắng. có viền treo đẹp mắt. Ngoài ra, một số vừng tôm khác cũng có hoa màu vàng mọc ra từ cành.

Tìm hiểu cây Lộc Vừng trong phong thủy

Lộc Vừng trên bộ tứ cây phong thủy quý của phương Đông: Sành – Sung – Tùng – Lộc. Thể hiện mang lại tài lộc dồi dào cho gia chủ.

ý nghĩa của cây lộc vừng

Đối với dân chơi cây cảnh miền Tây Nam bộ, câu nói: “Vừng! Mở cửa chào đónĐể thể hiện sự tài lộc, phú quý mà cây Lộc Vừng sẽ mang lại cho gia chủ. Đặc biệt, Lộc Vừng của cải sẽ càng được đẩy lên cao khi cây đã già hoặc lâu năm.

Cẩn thận khi nhổ cây Lộc Vừng hoặc mua cành về trồng

Lộc Vừng vừa có tác dụng trang trí đẹp, vừa mang ý nghĩa phong thủy cao nên được nhiều người ưa chuộng trồng trong sân vườn. Họ thường chọn mua những cây đã lớn để đảm bảo sinh sản và ra hoa tối ưu. Tuy nhiên, khi nhổ cây Lộc Vừng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  1. Hướng của cây: Cây lộc vừng trước đây Nhổ lên theo hướng nào thì sau khi nhổ, trồng xong phải cắm lại theo hướng đó. để không làm xáo trộn từ trường trong cây.

2. Nên cắt hết chồi, lá mới và cắt tỉa gọn gàng cho Lộc Vừng vượt qua cành bạch dương. Đối với phần đầu rễ nên cắt thật ngọt, nếu quá trình vận chuyển bị dập cần cắt tỉa và bón thuốc kích thích ra rễ.

3. Trồng Lộc Vừng ở nơi đất màu mỡ, thoát nước tốt, cây nào ngon ngọn thì 3 ngày đầu sau khi trồng không cần tưới. Tuy nhiên, ngoài nắng thì Lộc Vừng cũng cần rất nhiều nước để phát triển nên trong quá trình trồng cần cung cấp cho cây một lượng nước vừa đủ, vào những ngày nắng thì tưới nhiều hơn những ngày bình thường. Khi thấy đất có dấu hiệu nứt trắng tức là đất thiếu nước, bạn nên bổ sung nước ngay cho cây.

Cách trồng Lộc Vừng trong chậu như thế nào?

Lộc Vừng là loại cây ưa sáng và ưa nước tương đối dễ chăm sóc. Để cách trồng Lộc Vừng trong chậu phát triển tốt và ra hoa cần cung cấp những yếu tố khá đơn giản sau đây.

Cách chăm sóc cây lộc vừng trong chậu

Chọn bình phù hợp với cây Lộc Vừng

Mặc dù chúng ta yêu nước, nhưng đó không phải là lý do tại sao chúng ta Chọn chậu không có lỗ thoát nước.

Vì nếu đọng nước không thoát sẽ làm thối rễ cũ, cản trở sự phát triển của rễ mới, dẫn đến vàng lá, suy kiệt dần, thậm chí chết cây. Nên chậu có kích thước phù hợp với cây và có lỗ thoát nước mới đảm bảo cây phát triển.

Đất trồng Lộc Vừng trong chậu

Hướng dẫn cách trồng Lộc Vừng trong chậu, Đất tốt nhất là đất thịt trộn tro trấu, thóc, phân bò hoai mục. bài báo với báo cáo thích hợp. Ngoài ra, có thể rải một lớp xỉ than nghiền nhỏ hoặc một lớp sỏi để tăng khả năng thoát nước.

Ánh sáng và nhiệt độ

Sự giàu có Cây rất ưa sáng nên đặt cây ở vị trí có đủ ánh sáng cả 4 phía. để cây có bộ tán đẹp cũng như hỗ trợ cho việc ra hoa của cây.

Nước tưới và phân bón

Đây là 2 yếu tố cực kỳ quan trọng không chỉ đối với cách trồng Lộc Vừng mà các loại cây khác cũng cần được chú ý. Bởi vì rễ cây không thể tìm thấy nước hoặc chất dinh dưỡng. Cần tưới cho cây định kỳ 2 ngày 1 lần, bón phân định kỳ 2 tuần – 1 tháng / lần.

Các loại phân bón có thể dùng là NPK, phân hữu cơ tổng hợp, phân vô cơ, phân hữu cơ hư hỏng v.v. Đối với cây con đang trong giai đoạn sinh trưởng nên bón bổ sung phân lân. Và trước khi cây ra hoa từ 1-1,5 tháng cũng cần bón thúc cho cây bằng phân lân.

Trồng Lộc Vừng trong chậu

  • Bước 1: Cắt lớp vỏ bên ngoài của chậu trước khi trồng.
  • Bước 2: Chuẩn bị bầu và đất trồng như trên.
  • Bước 3: Đặt cây vào giữa chậu, đổ đất và nén chặt đất. Sau đó tưới nước để giữ ẩm.

Cây Lộc Vừng khi mới trồng sẽ bị hại nên khả năng hút nước giảm. Vì vậy cần cung cấp đủ nước, đủ ẩm để cây nhanh ra rễ mới. Khi cây khỏe chứng tỏ bộ rễ khỏe, bạn có thể giảm số lần tưới.

Cách chăm sóc cây Lộc Vừng ra hoa đẹp

Cây Lộc Vừng ra hoa vào 2 vụ vào tháng 6 – 7 và tháng 10 – 11 âm lịch. Để chăm sóc cây lộc vừng ra hoa, bạn cần ngày tưới 2 lần duy trì độ ẩm thích hợp giúp cây ra rễ mới.

Cành cây lộc vừng

Ngoài ra, bạn cũng Có thể kích thích ra hoa bằng cách tưới natri hoặc kali đậm đặc. Khi cây đã rụng hết lá thì tưới nước vo gạo cho cây để bổ sung chất dinh dưỡng, cây sẽ ra lá và ra hoa.

Trên tất cả các thông tin đầy đủ về Cách trồng Lộc Vừng trong chậu cũng như các biện pháp giúp thúc ra hoa. Chúc các bạn có thể áp dụng để trồng cây Lộc vừng sau nhà sinh trưởng, phát triển tốt, mang lại nhiều tài lộc cho mình và gia đình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now