【Chi tiết】Tuổi thìn hợp với cây gì để giúp tài lộc hanh thông | Flowerfarm.vn

Tuổi nào hợp trồng cây – Hiện nay, cây xanh phong thủy là vật phẩm phong thủy được nhiều người biết đến, bởi ngoài tác dụng về mặt phong thủy, cây xanh còn giúp lọc sạch không khí, mang lại sự trong lành cho không gian nơi bạn sống và làm việc. Để chọn được một loại cây phong thủy hợp với mình thực ra không khó, bạn chỉ cần chọn cây dựa vào tuổi, mệnh và ý nghĩa là được.

Dùng cho cây nào thì phù hợp?
Tuổi cây hợp theo phong thủy là cây gì?

Tính cách của người già

Trong 12 con giáp của 12 cung hoàng đạo, Rồng là con vật đại diện cho sức mạnh phi thường, linh thiêng và được mọi người kính trọng. Vì vậy, người tuổi Thìn thông minh, nhạy bén, luôn gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống, có uy quyền và địa vị.

Người tuổi Thìn có sức sống mãnh liệt, vẻ ngoài luôn toát lên vẻ hào hoa, dũng mãnh. Không chỉ vậy, Rồng còn hội tụ đầy đủ những tinh hoa, phẩm chất cao đẹp của một con người: thật thà, bao dung và yêu thương con người. Ở Trung Quốc, người ta tin rằng hình tượng rồng bay cao trên bầu trời là biểu tượng của sự thịnh vượng, phát triển và tài lộc. Vì vậy, những người cùng mệnh sinh ra đều có ý chí kiên cường, quyết tâm vươn lên. Họ thích vượt qua thử thách và đối mặt với khó khăn, nguy hiểm.

Tuy nhiên, những người này thường không biết cách kiểm soát cảm xúc và suy nghĩ của mình. Họ nóng tính và hay nói những điều khiến người khác tổn thương. Tuổi rồng cũng dễ thay đổi vì người khác, thái độ không hợp ý mình.

Chọn cây hợp tuổi phong thủy theo tuổi, theo vận may

Tuổi nào hợp phong thủy cây hay nên chọn cây nào là thắc mắc của rất nhiều bạn. Để chọn được cây phù hợp, cần chọn dựa vào tuổi và sự may mắn. Đầu tiên bạn cần biết năm sinh để xem năm đó thuộc cặp số nào rồi dựa vào thuộc tính của cặp số đó tìm màu sắc phù hợp. Từ những màu sắc hợp tuổi, hợp mệnh, đủ để chọn cây có màu sắc phù hợp phong thủy.

Để biết mình thuộc mệnh nào, có nhiều cách như tính theo công thức hoặc tra cứu theo năm sinh. Tuy nhiên để thuận tiện nhất bạn nên tra cứu theo năm sinh sẽ dễ dàng hơn. Mời các bạn xem bảng dưới đây để biết những người sinh vào năm nào sẽ thuộc cung nào. Có 5 cặp tương ứng với 5 yếu tố trong ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Năm sinh Tuổi Số phận
1940, 2000 Súp cỏ cà ri Kim (Bạch kim)
1964, 2024 Phần ứng mỏng Lửa (Phúc Đăng Hòa)
1952, 2012 Uống một ngụm Thủy (Trường Lưu Thủy)
1928, 1988 Năm mới Mộc (Đại Lâm Mộc)
1916, 1976 Bính âm Thọ (Sa Trung Thọ)

Khi đã xác định được mệnh theo bảng trên, bạn nên tra cứu theo ngũ hành bát quái dưới đây để biết mình hợp với màu gì và không hợp với màu gì. Màu bản mệnh gọi là màu bản mệnh thì chắc chắn sẽ hợp với mệnh đó, màu tương sinh với mệnh cũng hợp phong thủy với mệnh đó. Và màu của hệ tương sinh, tương khắc với mệnh của bạn là màu nên tránh. Về màu sắc đúng sai, bạn cần chọn cây có màu sắc phù hợp mới là cây phong thủy phù hợp. Đến đây chắc bạn đã có thể trả lời được câu hỏi tuổi nào hợp cây xanh rồi phải không?

Dùng cho cây nào thì phù hợp?
Tuổi cây dựa vào giấc ngủ trong bát quái là bao nhiêu?

Tuổi nào hợp với cây?

Như tôi vừa giới thiệu cách chọn cây phong thủy phù hợp trên đây, các bạn có thể thấy không có loại cây nào là không hợp phong thủy cả. Điều quan trọng là cây chỉ hợp với những gì may mắn. Để hiểu được cây hợp tuổi nào và cách chọn cây hợp tuổi, chúng tôi sẽ lấy một ví dụ cụ thể để bạn dễ hình dung.

Ví dụ như bạn không biết tuổi nào hợp cây thì chỉ biết là sinh năm 1988. Theo bản trên thì sinh năm 1988 tức là tuổi Giáp Thìn thuộc hành Mộc ( Đại Lâm Mộc). Như vậy, khi chọn cây cần chọn cây có màu thuộc hành mộc (xanh lá cây) và màu của hành thủy (xanh lam, xanh đen) vì theo ngũ hành tương sinh, thủy mộc. . Nên tránh chọn những cây có màu ánh kim (trắng, bạc) vì kim khắc mộc. Với những màu đó, một số loại cây rất hợp với tuổi 1988 có thể kể đến như cây ngũ gia bì (Mộc), cây sinh mệnh (Mộc), cây kim tiền (Mộc), cây hồng đùi (Thủy), đuôi công. cây (Mộc). chim công xanh (Thủy), bói cá (Thủy) v.v … Nên tránh những loại cây có màu trắng thuộc hành kim như lan (Kim), lan (Kim), nhài (Kim) hoặc màu trắng. bạch mã hoàng tử (Kim).

Ngoài việc chọn cây theo màu sắc, bạn cũng có thể kết hợp chọn cây theo tên và ý nghĩa. Ví như bạn muốn cầu tài lộc thì chọn những loại cây như cây kim tiền, cây kim tiền, cây kim ngân… những loại cây này chỉ cần đọc tên thôi đã thấy liên quan đến tiền tài, phú quý nên rất thuận lợi để làm ăn. cây. Phong thủy cho những ai muốn cầu tiền tài, công việc thăng tiến. Muốn học thì chọn hoa trạng nguyên hoặc hoa lan hồ điệp. Nếu bạn muốn cầu tình duyên thì có thể chọn cây hạnh phúc, cây bạch mã hoàng tử. Nếu muốn cầu sức khỏe, bạn có thể chọn cây trường sinh, cây trường sinh, cây vạn thọ,….

Nếu bạn tuổi tuất mà sinh năm khác cũng có mệnh như trên sẽ chiết ra những màu sắc phù hợp với phong thủy từ đó bạn sẽ chọn cây cho phù hợp. Nếu bạn chưa biết tuổi nào hợp trồng cây vì còn rất nhiều loại cây mà bạn chưa biết thì có thể tham khảo cụ thể tại:

Cây tuổi Canh Thìn

Người tuổi Thìn (sinh năm 1940) là người mệnh Kim nên theo ngũ hành tương sinh thì nên trồng những loại cây phù hợp với người tuổi Thìn có màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ (vì Thổ sinh Kim) hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim. Tốt nhất sẽ giúp gia đình gặp nhiều may mắn, phú quý.

cây nhện

Các loại cây phù hợp với tuổi Nhâm Thìn như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Hồ Điệp (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Ngọc Lan Tây, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương. , Cây hạnh phúc.

Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh trồng các loại cây cảnh có màu xanh, đen thuộc hành Thủy hoặc các màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa theo ngũ hành để gia đình không bị hao tài, tốn của. phúc lợi.

Cây hợp với tuổi Thìn

Người tuổi Nhâm Thìn (sinh năm 1952) thuộc mệnh thủy, vì vậy bạn nên trồng những cây cảnh có màu trắng thuộc hành Kim (vì Kim sinh Thủy) hoặc màu xanh lam thuộc hành Thủy. giúp đỡ. mang lại nhiều may mắn cho gia đình. , thuận lợi trên con đường công danh và sự nghiệp.

Hãy cẩn thận khi quan tâm đến tiền bạc

Phù hợp với các loại cây năm Nhâm Thìn như: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Phong Lan, Cây Cung Điện Vàng (Cây Hoàng Kim), Cây Lan Hồ Điệp (Dây Nhện), các loại thông (như đỗ quyên, tùng la hán,…) Bồng Lai, Tùng Lá Hàn) … Ngoài ra, bạn có thể chọn các loại cây thủy sinh để bổ trợ cho tuổi của mình.

Ngoài ra bạn cũng không nên trồng quá nhiều cây cảnh có màu nâu, vàng hoặc xanh lá cây để không ảnh hưởng đến tài lộc.

Cây hợp với tuổi Giáp Thìn

Người sinh năm Giáp Thìn (1964) là người mệnh Hỏa nên theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, vì vậy bạn phải trồng những loại cây cảnh phong thủy có màu xanh lá cây hợp mệnh. Mộc hoặc các màu đỏ, hồng, cam, tím của mệnh Hỏa. Điều này sẽ giúp gia đình có được nhiều tài lộc và may mắn.

Các loại cây phù hợp với tuổi Thìn như: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Huyết Du (Phú Quý Thìn), Cây Đa Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử , Cây trầu bà đế vương đỏ, Cây phong, Cây thẻ hồng
cây phù hợp với lứa tuổi

Ngoài ra, bạn không nên trồng các loại cây cảnh có màu xanh lam, đen (thuộc Thủy) hoặc nâu, vàng (thuộc mệnh Thổ) vì những màu này khắc chế hỏa. Mặt khác, Thổ sinh Hỏa không có lợi cho Hỏa, ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp và hạnh phúc gia đình của bạn.

Cây hợp với tuổi Thìn

Người sinh năm Bính Thìn (1976) là những người mệnh Thổ, vì vậy bạn chỉ nên trồng những loại cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa (vì hỏa sinh Thổ) hoặc màu nâu và màu vàng của đất mang lại nhiều điều tốt lành cho gia đình bạn, giúp bạn nhanh chóng đạt được sự giàu có, thịnh vượng, bình an và thịnh vượng.

Các loại cây thích hợp cho tuổi Nhâm Thìn như: Cây Phát Tài, Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà… hoặc chọn những cây tương sinh thuộc mệnh Hỏa. . Các màu đỏ, cam, hồng như: Lan Quân Tử, Cây Phát Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Đỏ.

Nhưng theo phong thủy, bạn nên tránh trồng quá nhiều cây cảnh có màu xanh lá cây hoặc màu trắng thuộc hành Kim vì Mộc khắc Thổ, Thổ sinh Kim khiến bạn không gặp vận đen, hao tài tốn của. mâu thuẫn gia đình.

Cây hợp tuổi Thìn

Người tuổi Thìn (sinh năm 1988) là người mệnh Mộc nên bạn có thể trồng rất nhiều cây cảnh là tùy ý. Tuy nhiên, để được nhiều vượng khí, bạn nên chọn mua những cây cảnh có màu xanh dương thuộc cặp Thủy (Thủy khắc Mộc) vì Thủy làm tăng sự phát triển của cây hoặc chọn những loại cây xanh thuộc hành Mộc.

Các loại cây phù hợp với tuổi Thìn: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tống La Hán), Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen đá nâu.

Ngoài ra, để không bị ảnh hưởng xấu đến tài lộc trong gia đình, bạn nên tránh các loại cây thuộc mệnh Kim, Hỏa vì trong ngũ hành Kim khắc Mộc, Mộc sinh Hỏa khiến Mộc phá hoại con đường công danh, sự nghiệp. . Tôi hy vọng nó được chia sẻ “Dùng cho cây nào thì phù hợp?”Đã giúp bạn chọn được loại cây phù hợp với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now