【Hướng dẫn】Cách ghép sứ thái lan để tạo hình đẹp | Flowerfarm.vn

Câu hỏi 9: Tôi có một chậu hoa sứ Thái Lan có hình dáng giống người đàn ông nhưng thiếu cánh hướng Tây. Đợi khi cây không còn ra cành bên đối diện để làm cánh tay thứ hai, tôi muốn tạo cánh tay khác để cây giống hình người nhưng không biết làm thế nào. Xin vui lòng cho tôi biết, có cách nào để tạo một nhánh mới cho nhánh thứ hai? Nếu có, xin bác sĩ hướng dẫn cách bọc răng sứ Thái Lan cụ thể như thế nào?

Cách Ghép Hoa Sứ Thái Lan |
Làm thế nào để ghép răng sứ Thái Lan?

Trả lời

Để tạo ra một nhánh đối diện giống như cánh tay tương ứng với cánh tay kia, nếu bạn tiếp tục chờ cây mọc ra một nhánh mới như bạn mong đợi, điều đó có lẽ sẽ không bao giờ xảy ra.

Vì vậy, cách duy nhất có thể là bạn cần hợp nhất một nhánh khác vào vị trí bạn muốn. Để ghép một chậu hoa sứ Thái, bạn có thể áp dụng nhiều cách khác nhau như ghép mắt, ghép nêm bên, ghép nêm tách từ trên xuống …

Nhưng trong trường hợp này bạn phải áp dụng phương pháp ghép nêm nghiêng sang một bên, vì chỉ khi đó bạn mới có thể tạo ra cánh tay như ý muốn.

Ghép sứ Thái Lan cần kỹ thuật tốt

Hướng dẫn chi tiết cách ghép răng sứ Thái Lan

Trước hết, bạn cần lấy một cành sứ có kích thước bằng với cành sứ hiện có mà bạn định làm cánh tay (cành sứ này lấy trực tiếp từ cây sứ hiện có của bạn thì càng tốt).

Xử lý cành sứ ghép cành

Cắt một đoạn dài khoảng 4-5 cm (hoặc có thể dài hơn tùy theo kích thước lớn nhỏ của vết ghép) để làm vết ghép.

Tiếp theo, dùng một lưỡi dao mỏng sắc bén đã khử trùng 90 độ, cắt các khía ở hai bên của gốc ghép để chúng có hình nêm sắc nét.

Cây sứ cần ghép

Ở vị trí ghép trên cây sứ các bạn cũng dùng dao khoét lại trên thân 2 lần tạo thành hình chữ V, sao cho khi lắp cành ghép vào chữ V vừa khít với vết ghép nêm vừa cắt.

Sau đó dùng dây nylon mỏng, mềm (hoặc băng cao su mới thường dùng để quấn ống nước) quấn chặt lại.

Cuối cùng, dùng túi ni lông bọc kín toàn bộ cành ghép, cành ghép để tránh cành ghép bị rỗng và ngấm nước gây thối cành. Ngừng tưới nước, chỉ phun sương dưới gốc để cây đủ ẩm.

Ghi chú: Do kích thước của gốc ghép và gốc ghép không đồng đều nên để gốc ghép dính vào nhau, bạn cần chuyển cành ghép sang một bên sao cho gốc ghép áp sát một bên vỏ cây gốc ghép. Vì nếu đặt mảnh ghép vào giữa khớp V của mảnh ghép thì gốc ghép và mảnh ghép không gặp nhau, mảnh ghép không dính nên sẽ không thành công.

Sau khi ghép khoảng một tuần, nếu thấy vết ghép còn tươi, từ đầu cành ghép bắt đầu ra lá mới là đã thành công, bạn có thể bỏ bao ni lông và tưới gốc để cây đủ ẩm.

Khi cành ghép ra lá khỏe có thể tưới nước bình thường, đợi vết ghép lành thì lấy dây ni lông (hoặc dây chun mới).

XUNG QUANH cách ghép sứ thái lan Rất dễ để thành công, nó phải được thực hiện với rất nhiều kỹ năng và tốc độ. Đồng thời, khi cắt hình chữ V ở gốc và hình nêm lúc ghép cần chế tạo chúng vừa khít với nhau. Để thực hiện, trước khi ghép bạn nên thực hành làm nhiều lần trên cây sứ khác cho đến khi cây trở nên nhẵn bóng thì mới tiến triển thành cây sứ thật của bạn. Chúc may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now