【Hướng dẫn】Cách gieo hạt mồng tơi và cách chăm sóc rau đơn giản | Flowerfarm.vn

Rau mồng tơi là loại rau mọc phổ biến ở các làng quê, thậm chí cả những gia đình ở thành thị. Vì đặc tính dễ trồng, dễ phát triển. Với chi phí bỏ ra ban đầu nhỏ, bạn và gia đình sẽ có rau muống ăn quanh năm, rất tiện lợi mà không cần phải đi xa mua hàng tạp hóa. Quan trọng nhất, rau tự trồng tại nhà luôn an toàn, không lo bị nhiễm thuốc bảo vệ thực vật. Vậy gieo hạt như thế nào và cách trồng và chăm sóc rau như thế nào?

làm thế nào để gieo hạt giống mâm xôi
Hướng dẫn cách gieo hạt và các bước gieo hạt

Cần chuẩn bị những gì trước khi trồng cây xô thơm?

Trước khi học cách trồng rau mồng tơi, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

Chuẩn bị đất

Cải bó xôi là loại rau ăn nếp, có thể sinh trưởng và phát triển tốt trên nhiều loại đất như đất cây bụi, đất cát pha, đất lúa…. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo đất tơi xốp và thoát nước tốt. chất dinh dưỡng. Độ pH của đất cần thiết để trồng rau bina là từ 6,5 đến 6,8.

Chuẩn bị như một chiếc lược

Cải bó xôi được trồng chủ yếu từ hạt, bạn có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng nông sản hoặc các siêu thị lớn trên cả nước. Bạn cần chọn những địa chỉ mua bán uy tín, chú ý hạn sử dụng của hạt để đảm bảo hạt nảy mầm kịp thời.

như một con thiêu thân

Muốn rau mồng tơi phát triển tốt, nhanh và an toàn thì trong quá trình ngâm bạn cần ngâm hạt giống mồng tơi vào nước ấm theo tỷ lệ 1: 3 (1 nóng 3 lạnh). Sau khi ngâm ở đây khoảng 15 phút, bạn nên vớt bỏ hạt rau muống vì hạt rau muống không đạt chất lượng. Bạn ngâm khoảng 10 đến 12 tiếng (thành công nếu thấy hạt rau muống nảy mầm và nảy mầm), loại bỏ những hạt chưa nảy mầm hoặc có thể sử dụng lại.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm chất trồng, có thể là thùng xốp hoặc thùng nhựa, thùng tưới, thùng rác, …

Hướng dẫn cách trồng rau mồng tơi

Cách trồng rau mồng tơi không khó như bạn nghĩ, chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây, chỉ sau 1-2 tháng bạn sẽ gặt hái được thành quả:

Cách gieo hạt

Bạn cần làm ẩm đất bằng cách tưới nước đều, sau đó tiếp tục gieo hạt. Lưu ý khoảng cách giữa các hạt từ 3 – 4 cm. Trong điều kiện thời tiết thuận lợi và chăm sóc đúng cách, hạt sẽ nảy mầm sau khoảng 1 tuần gieo.

làm thế nào để gieo hạt giống mâm xôi

  • C1: ĐƠN HÀNG gieo hạt mơ rải bằng tay với mật độ mỗi hạt từ 2cm đến 5cm.
  • C2: làm thế nào để gieo hạt giống mâm xôi Xếp thành hàng rồi phân theo hàng, mật độ và khoảng cách giữa các hàng từ 2 cm đến 5 cm.

Sau đó, phủ cỏ, hoặc đất cao khoảng 1 cm đến 3 cm và tưới nước 1 – 2 lần vào lúc râm mát (sáng hoặc chiều mát).

* Ghi chú: Nếu muốn hạt nhanh nảy mầm hơn, bạn có thể ngâm trong nước ấm 24 giờ trước khi gieo trồng.

Chăm sóc rau bina

Biết kỹ thuật trồng rau mồng tơi chưa đủ mà bạn cần tìm hiểu thêm cách chăm sóc để cây phát triển khỏe mạnh và nhanh cho thu hoạch.

trồng mơ

Sự thụ tinh

May mắn thay, rau mồng tơi là loại rau không quá “khó chiều”, bạn không cần bón phân thường xuyên cho cây. Chỉ cần đảm bảo giá thể chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng như tro trấu, phân trùn quế, nấm, v.v.

máy phun thuốc

Tưới nước cho rau thường xuyên là điều bắt buộc khi học cách trồng rau muống. Như đã đề cập ở trên, rau bina ưa đất ẩm, nhưng đó là khi bạn trồng nó trong nắng nóng của mùa hè. Nếu gieo hạt vào mùa đông, bạn nên hạn chế tưới nước nhé!

Hỗ trợ trồng rau

Trường hợp trồng rau muống để phục vụ nhu cầu dinh dưỡng, bạn có thể để cây tự do, trồng dưới đất. Nhưng nếu bạn trồng để gieo hạt cho vụ sau thì nên làm chuồng cho cây phát triển tốt hơn.

Ngoài ra, đừng quên thường xuyên làm sạch cỏ dại, chú ý sâu bệnh để có phương pháp phòng trừ tốt nhất.

Mùa gặt

Thời điểm thu hoạch mâm xôi là khi bạn thấy rau của mình lớn lên. Bạn không nên để lá mọc quá nhiều mới thu hoạch, vì lúc này cây đã khá già và rau sẽ không còn ngon nữa.

chôm chôm korrin

Bạn có thể thu hoạch bằng cách cắt tỉa cành và lá mới, để lại phần gốc cho cây tiếp tục phát triển nhé!

Trên đây là hướng dẫn trồng rau mồng tơi tại nhà đơn giản và dễ làm. Chúng tôi hy vọng bạn thành công với những thao tác này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now