【Top】các loại cây bán cạn đẹp, dễ trồng, dễ tìm | Flowerfarm.vn

Các loại cây thủy sinh trên thị trường khá đa dạng với nhiều loài khác nhau có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường bán trên cạn, trên cạn hoặc hoàn toàn dưới nước. Vì vậy, trong phần này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những loài cây bán cạn đẹp, dễ trồng, dễ kiếm.

thực vật bán cạn tuyệt đẹp
Cây bán khô đẹp nhất

Cây thủy sinh bán cạn là loại cây thủy sinh lá mọc trên mặt nước nhưng thân lại nằm dưới nước. Loại cây bán thủy sinh này sẽ luôn hướng lá lên mặt nước, các lá non luôn cố gắng tìm cách vươn lên mặt nước. Một số cây thủy sinh bán trên cạn như bách thủy tiên, sen ô, dương xỉ, groshja, rêu sao, cây không khí, rêu nhung, v.v.

Cây thủy sinh bán trên cạn khi bạn trồng dưới đất của hồ chứa thì chỉ sau 1-3 ngày là chúng sẽ chết. Nếu cây có sức sống tốt, sinh trưởng khỏe thì cây sẽ thích nghi với môi trường nước và tự sinh trưởng, tuy nhiên tỷ lệ này rất hiếm gặp, khoảng 10%.

Centella asiatica

Cây được trồng nhiều ở Châu Âu và Châu Á với các đặc điểm như chiếc ô nhỏ, hình nón xòe và màu xanh nhỏ xinh. Những người có kinh nghiệm sẽ sử dụng centella asiatica để phối cảnh trong bể thủy sinh, chúng có màu xanh rất đẹp, giống như một bức ảnh hoàn hảo.

Có thể nói đây là loại cây có sức sống rất mạnh, khá dễ trồng, chúng bò rất nhanh chỉ sau vài tuần trồng. So với các loại cây khác thì chúng sinh trưởng khá nhanh và hút chất dinh dưỡng tốt. Vì vậy, centella asiatica rất dễ trồng, miễn là hồ điệp có dinh dưỡng cao và không kén chọn ánh sáng.

Cây ô

Một số điều cần lưu ý: Sen là cây thân thảo nên mềm và dễ bị dập, lá hình đồng tiền, lá thon thường chỉ có một lá trên một cuống, có màu xanh rất đẹp. Cây ô môi là một loại cây rất dễ sống, có thể sống cả trong môi trường trên cạn và dưới nước.

Đại hồng diệp – Những loài thực vật bán cạn đẹp nhất

Ludwigia có quả hình trụ, tên khoa học là Ludwigiauyếnulosa đã được những người chơi thủy sinh ưa chuộng từ nhiều năm nay và cũng rất dễ kiếm.

Nhìn chung, cây Đại Hồng Điệp tương đối khó trồng nhưng với dáng vẻ hơi đặc biệt nên rất dễ quan sát. Bạn nên chọn Đại Hồng Điệp để thiết kế tiểu cảnh nước vì đó là điểm chính mà không phải loại cây thủy sinh nào cũng làm được.

Cây may mắn

Cây phong thủy may mắn là một trong những loại cây để bàn được yêu thích trong giới văn phòng. Loại cây này được đặt tên theo ý nghĩa của số mệnh, hạnh phúc viên mãn. Bên dưới khung cảnh nhỏ là một nguồn năng lượng lớn. Vì vậy, Cây Phát Tài thực sự là một loại cây để bàn không nên bỏ qua.

Cây hương nhu

Sâm Hương là loại cây có lá nhỏ, dày và bóng. Cây có nguồn gốc từ Đài Loan và là cây cảnh chuyên dụng, đặc biệt là cây cảnh mini. Cây có họ hàng với cây keo của Việt Nam vì lá có mùi thơm như lá, có thể ghép lại với nhau.

Đây là một loại cây bụi mọc ở những vùng đất cát ven biển. Loài này có đặc điểm là các đường thân khỏe, nhưng ít trôi gỗ và thân cây thường ẩn dưới cát trong môi trường này. Được mệnh danh là “Người phụ nữ trường thọ”.

Nước tre

Cây trúc nước hay còn gọi là cây ô môi, tên khoa học là Cyperus involucratus. Với thân mảnh và lá nhọn, vành lá đều nhau như một bông hoa rất đẹp mắt.

tưới cây tre

Nước tre Cây mọc tốt trong nước, có tác dụng lọc và làm trong sạch môi trường thủy sinh. Tuy nhiên, trong quá trình sinh trưởng, cây thường xuyên thay lá, lá sẽ chuyển sang màu vàng, nếu không ngắt bỏ lá sẽ bị rơi xuống nước làm đục nước. Khi phát hiện nước trong bình bị đục hoặc có bọt khí.

Dứa phượng hoàng nhỏ

Dứa mọc thành bụi, có thân rễ, lá khá mảnh và thường xanh quanh năm. Trên mặt lá có những đốm màu xanh hoặc tím đối xứng nhau khá đẹp mắt. Còn mặt dưới của lá có màu đỏ tía, khi cây nở hoa sẽ có màu và hoa nhỏ càng làm cho vẻ đẹp của cây thêm hấp dẫn và lôi cuốn.

Tưới nước cho trầu

Cây trầu bà là loại cây thân thảo tròn, khỏe, nhiều rễ ưa khí thuộc loại cây bán râm và cần lượng nước lớn. cây thủy sinh.

Nepenthes

Cây nắp ấm là loại cây thân thảo, có đặc điểm là cứng cáp, rễ ăn nông. Ngọn lá mọc thành hình ấm trà có tác dụng giữ nước và bắt sâu bọ. Cây nắp ấm có nhiều màu sắc khác nhau như nâu, tím, xanh …

Cây mạch môn nông

Là cây bụi, mọc cụm, có củ ẩm, lá hình mác, đầu nhọn, đuôi hình nêm rộng, có thùy sâu ở 2 đầu, đuôi dài, phiến không thấm nước do có lông nhung, có 2 sọc màu lục sẫm. mép lá, trên mặt lá nổi rõ những đường gân trắng.

Cây kim ngân

Kim trứng Cây bụi nhỏ, mảnh, mềm, xanh tốt quanh năm, phân cành nhiều. Lá cây bách hợp có nhiều lá chét nhỏ bao phủ tạo thành cụm hình tam giác rộng, nhiều lá chét mọc xen kẽ, đầu lá nhọn như kim.

cây kim thủy tùng mang ý nghĩa phong thủy vô cùng cao quý, vì cây có sức sống ổn định, chống chọi lại mọi địa hình khắc nghiệt nên được coi là quý nhân chính trực.

Rêu nhung đã bán

Rêu nhung là một trong những loài rêu bán địa hình được yêu thích hoặc các tiểu cảnh hay núi đá như rêu Trắc Ba, rêu trắng, rêu nhung, rêu đệm. Rêu sống trong môi trường ẩm mát, ít bị ngập úng, ánh sáng yếu đến trung bình. Rêu mọc ở đất mịn như đất cao su đỏ hoặc đất trồng cây cảnh.

Rừng ngập mặn

Cây mắm là loại cây được nhiều người biết đến ở vùng rừng ngập mặn. Bộ rễ của cây mắm rất đặc biệt. Rễ cọc kém phát triển, ngược lại, bộ rễ cọc bao quanh cây đặc biệt phát triển. Cây mắm là loại cây gỗ lớn, cao trung bình từ 10 – 20 m.

Cây ngập mặn có thể sống trong môi trường nghèo dinh dưỡng, trang trí hồ cá trở nên rực rỡ. Cây còn có khả năng lọc nước.

cây dương xỉ

Fier là loại cây rất phổ biến đối với mọi người. Trong thế giới thủy sinh, dương xỉ luôn được đánh giá cao về giá trị và vẻ đẹp trong lòng hồ. Có một số loại dương xỉ có thể được trồng trong bể cá bán trên cạn mà bạn có thể xem xét.

cây dương xỉ

Anh trai rêu

Rêu Trắc Ba là một trong những loài rêu ưa thích trong các cảnh quan hoặc đá bán cạn hoặc thu nhỏ. Mỗi loại rêu đều có một vẻ đẹp riêng và luôn thu hút người nhìn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Rêu sống trong môi trường ẩm mát, ít bị ngập úng, ánh sáng yếu đến trung bình. Rêu mọc ở đất mịn như đất cao su đỏ hoặc đất trồng cây cảnh.

Đá cẩm thạch dingling

Cỏ ba lá cẩm có lá to tròn, lá kép. Lá cẩm có màu xanh với nhiều đốm trắng có lỗ không đều, vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn, mép lá có những vết sẹo hơi gợn sóng. Cỏ ba lá cẩm thạch được dùng để nuôi hồ bán cạn, hồ cạn, ưa ẩm, nông, không ẩm ướt, cũng sống khỏe, dễ thích nghi.

Daffodils Cypress

Cây bách thủy tiên sinh trưởng và phát triển, chiều cao trung bình chỉ từ 20 – 50 cm tùy theo môi trường sống. Thực tế cây không có thân, phần trên của nó gồm các lá lớn với thân dài, thẳng.

Vẻ đẹp của cây nằm ở bộ rễ và hoa mang đến vẻ đẹp dịu dàng, quyến rũ. Cây bách thủy tiên có dạng rễ chùm, bộ rễ trắng muốt tỏa ra mang một vẻ đẹp độc đáo. Hoa thủy tiên có kích thước nhỏ, gồm 3 cánh hoa mỏng màu trắng, bên trong là nhị màu vàng nhạt.

Mặt trăng treo

Cây thông

Cây tùng bồng lai là loại cây thân thảo, lá mọc thành chùm nhỏ trên cành quanh cuống tạo nên vẻ đẹp mềm mại, nhẹ nhàng. Có thể dựng hồ bán cạn hoặc trồng các lọ nhỏ, chẳng hạn như vườn ươm.

Thanh bông

Cỏ sống lâu năm, thân cao, cây bụi dày thường lá mỏng và hẹp. Cụm hoa hẹp hay mọc đối, hình bầu dục hay hình trụ, màu lục nhạt hoặc tía, hoa nhỏ, hơi hẹp. Cỏ bông nhỏ siêu đẹp, dễ trồng nên có thể trồng hồ bán địa hình.

Fox tail air tree

Cây trên không hình đuôi cáo với hình dáng đặc biệt. Một loạt các tua lá ở đầu và những bông hoa thuôn dài đan xen nhau ở phần đuôi khiến chúng trông giống như một chiếc đuôi cáo. Với hình thức như vậy cây không khí đuôi cáo rất hiếm vì hoa của nó, thường hoa không lâu tàn và đều do kỹ thuật chăm sóc không tốt.

Cây không khí đuôi cáo rất dễ chăm sóc, để trang trí hồ cá của bạn trong Driftwood, làm sinh động hồ bán địa hình, v.v.

Espika

Hy vọng danh sách các loại cây bán cạn đẹp trên đây có thể giúp bạn có đủ sự lựa chọn cho Paludarium, Vivarium hay Tearium.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now